CẦN THƠ: Giả nhà sư đi khất thực, kiếm tiền đánh bạc

CẦN THƠ (NV) – Lợi dụng sự tín ngưỡng của người dân, hai thanh niên khỏe mạnh đã giả nhà sư đi khất thực để kiếm tiền trả nợ do cờ bạc gây ra.

Tờ Người Lao Ðộng đưa tin, ngày 11 tháng 3, 2015, phòng An Ninh Xã Hội, công an thành phố Cần Thơ, đã lập biên bản vi phạm và bắt làm cam kết không tái phạm đối với 2 thanh niên giả danh nhà sư đi khất thực. Ðồng thời tiến hành lập hồ sơ để đưa 2 người này vào Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội theo diện người lang thang không có nơi cư trú.


Sư giả Ngô Văn Khánh trước và sau khi bị công an phát hiện. (Hình: Người Lao Ðộng)

Trước đó, vào ngày 10 tháng 3, công an phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, đã mời ông Ngô Văn Khánh (33 tuổi), ngụ xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang và Huỳnh Hùng Hải (36 tuổi), ngụ phường Châu Phú B, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, để làm rõ về hành vi giả danh nhà sư đi khất thực trong nội ô thành phố Cần Thơ.

Tại cơ quan điều tra, cả hai khai nhận, do trước đó đi cờ bạc, thiếu nợ nên trốn khỏi địa phương, đến thành phố Châu Ðốc, tỉnh An Giang, cư ngụ. Tại đây, ông Khánh và ông Hải được một người phụ nữ tên Huệ (chưa rõ địa chỉ) hướng dẫn giả nhà sư để đi hành khất.

Bà Huệ bán cho mỗi người 1 bộ đồ nhà sư để hành nghề khoảng 700,000 đồng (khoảng $33). Mỗi ngày, người phụ nữ này cho tiền ông Khánh và ông Hải đi từ Châu Ðốc xuống các địa phương gần đó để khất thực và đến chiều về nộp lại cho “sư phụ” 200,000 đồng/người.

Giáo Hội Phật Giáo CSVN cấm tất cả ni sư tại các chùa ở Việt Nam không được đi khất thực.(Tr.N)

Leave a Reply