Cảnh sát Canada công bố video nghi can phóng hỏa nhà hàng Việt Nam ở Calgary

Cảnh sát Canada công bố video nghi can phóng hỏa nhà hàng Việt Nam ở CalgaryẢnh cắt từ video clip của cảnh sát Calgary

Cảnh sát ở Calgary, Cananda hy vọng một đoạn video vừa được công bố sẽ giúp họ tìm ra hung thủ đã phóng hỏa một nhà hàng Việt Nam hồi đầu tháng này.

Theo Global News, vào ngày 7 tháng 4, lực lượng cứu hỏa được gọi tới nhà hàng Lê Lai, tọa lạc tại số 4-6624 Centre Street South East thành phố Calgary. Vụ phóng hỏa được cho là xảy ra vào khỏang 4:15 sáng. Các nhân viên điều tra công bố đoạn video từ máy quay phim giám sát, cho thấy một người nào đó đập vỡ cửa kính mặt tiền nhà hàng, rồi ném một vật có vẻ như là một chai bom xăng vào bên trong. Nghi can mang giày màu sậm, quần jeans xanh dương, có lẽ một chiếc áo khoác len và đeo một chiếc cặp trên lưng. Video của cảnh sát cũng cho thấy quần áo nghi can bị bắt lửa, cho nên nghi can có thể đã bị phỏng phần thân trên trong vụ phóng hỏa.

Hiện nay, cảnh sát tin rằng đây là một vụ phóng hỏa có chủ đích, nhưng chưa rõ động cơ.

Peter Lê-con của chủ nhà hàng- cho biết gia đình đang rất lo lắng, vì vụ phóng hỏa này có thể sẽ làm nhà hàng bị mất khách.

Cảnh sát Calgary kêu gọi bất cứ người dân nào có thông tin về nghi can hoặc vụ phóng hỏa hãy liên lạc với họ ở số 403-266-1234.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply