Cảnh sát Nam California phát giác trên 300 cây cần sa trồng trong căn nhà chủ là người Việt

FOUNTAIN VALLEY (NV) – Cảnh sát Fountain Valley đột nhập một căn nhà hai tầng, gần nhà thờ Thánh Linh ở Fountain Valley, Nam California lúc 8 giờ sáng Thứ Hai, tịch thu nhiều bao rác lớn chứa cần sa và cả chục cái chụp đèn, lớn như dĩa ăng ten vệ tinh, dùng để lấy ánh sáng nuôi cây cần sa trong nhà và nhiều thứ khác.

 

Cảnh Sát Fountain Valley sáng Thứ Hai làm biên bản các tang vật phát giác tại hiện trường có cần sa trồng trong căn nhà cho mướn ở Fountain Valley.
(Hình: C.H. cung cấp)

Theo thông cáo báo chí của Sở Cảnh Sát Fountain Valley nhận được vào khỏang 4 giờ chiều cùng ngày, cảnh sát được trát lục soát căn nhà khu 10700 đường Rubi, thành phố Fountain Valley. Nơi đây cảnh sát phát giác cây cần sa được trồng trong tất cả các phòng của căn nhà biệt lập, gồm nhà bếp, phòng khách và 4 phòng ngủ. Căn nhà được trang bị hệ thống điều hòa không khí tối tân, đèn, bê tông và hệ thống tưới nước khắp nơi cùng các dụng cụ để chế biến.

Cảnh sát tịch thu 340 cây cần sa được trồng và khoảng 1 pound cần sa khô. Đại diện của công ty điện lực SoCal Edison quan sát các đường dây điện và xác nhận điện dùng để trồng cây cần sa là điện ăn cắp. Trong nhà không có người khi cảnh sát đột nhập theo trát tòa. Cuộc điều tra để tìm những nghi can đang được tiến hành, cũng theo bản thông cáo báo chí.

Các bao đựng tang vật được đem lên xe. (Hình: C.H. cung cấp)

Về phía cư dân, một người lối xóm chứng kiến cảnh sát đến, yêu cầu được dấu tên, nói với phóng viên nhật báo Người Việt: “Cảnh Sát Fountain Valley theo dõi căn nhà này từ mấy tháng nay vì ít thấy người ở ra vào. Chỉ thấy một chiếc xe đậu trên lối vào ga ra, bánh xe xẹp cả tuần, chủ không màng sửa.”

“Ban đêm cũng không thấy ánh đèn chiếu ra sân sau, nên tôi đoán là không có người ở,” người này giải thích thêm.

Người này cho biết đây là một căn nhà chủ ở xa và cho mướn.

“Chủ căn nhà này là một góa phụ người gốc Việt, chồng bà đã qua đời và hai người con làm việc ở nước ngoài. Bà chủ nhà nghe nói sống ở miền Bắc California và cho mướn nhà được khoảng ba năm. Không biết người mướn đang ở là ai vì ít khi thấy mặt,” nhân vật này kể.

Bất cứ thông tin gì liên quan đến nội vụ, xin gọi Sở Cảnh Sát Fountain Valley (714) 593-4470.

Leave a Reply