Cảnh sát Orange County, Nam Cali truy lùng 3 tù nhân vượt ngục trong đó có 2 tù nhân Việt

SANTA ANA, California (NV) – Cảnh sát Orange County đang truy tìm ba tù nhân nhà tù Orange County Central Men’s Jail ở Santa Ana khoảng đêm Thứ Sáu, đài truyền hình NBC trích lời giới chức công lực cho biết sáng Thứ Bảy.

Ba tù nhân đang bị truy lùng, từ trái, Hossein Nayeri, Jonathan Tieu, và Bac Duong. (Hình: Sở Cảnh Sát Orange County)

Vào khoảng 9 giờ tối, nhân viên nhà tù phát hiện Hossein Nayeri, 37 tuổi, Jonathan Tieu, 20 tuổi, và Bac Duong, 43 tuổi, biến mất, theo Trung Úy Jeff Hallock thuộc Sở Cảnh Sát Orange County cho biết.

Sau đó, cảnh sát có khám xét khu vực nhà tù Central Jail Complex, gần trung tâm hành chánh gần đó và các khu vực xung quanh, nhưng không tìm thấy bất cứ ai trong số ba người này.

Lần cuối cùng nhân viên nhà tù thấy họ trong phòng giam là 5 giờ sáng Thứ Sáu, ông Hallock nói tại cuộc họp báo.

Cảnh sát cũng nói họ biết ba tù nhân trốn bằng cách nào, nhưng không đưa ra chi tiết.

Cả ba người này bị giam vì các tội liên quan đến bạo động, sở cảnh sát cho biết.

Hossein Nayeri bị bắt hồi Tháng Chín, 2014, và bị tố cáo tội bắt cóc, tra tấn, ăn trộm, và tấn công người bằng hung khí. Nghi can này bị giam không được đóng tiền tại ngoại.

Jonathan Tieu bị truy tố tội giết người, bắn vào nhà người khác, phạm một số tội băng đảng đường phố, và có ý định giết người. Nghi can bị bắt từ Tháng Mười, 2013 và bị giam, mặc dù có quyền tin tại ngoại với số tiền ấn định là $1 triệu.

Bac Duong, không được tại ngoại vì liên quan đến vấn đề di trú, bị bắt từ Tháng Mười Hai, 2015. Ông bị tố cáo sở hữu vũ khí (bất hợp pháp), tàng trữ đồ ăn cắp, ăn cắp xe, có ý định giết người, tấn công người khác bằng vũ khí nguy hiểm, và bắn vào nhà người khác.

“Tôi muốn nhấn mạnh một điều rằng ưu tiên hàng đầu của sở cảnh sát trong vụ này là an toàn của cư dân và cộng đồng,” ông Hallock nói. “Chúng tôi dành tất cả phương tiện để tìm kiếm ba người này và có thể chúng tôi sẽ bắt được họ.”

Theo cảnh sát cho biết trong cuộc họp báo chiều Thứ Bảy, ba tù nhân này đã cưa được song sắt dày nửa inch, thoát ra chỗ bên ngoài phòng giam, leo lên nóc nhà giam, dùng giây và vải trải giường đu xuống dưới, ra bên ngoài, rồi chạy thoát.

Cảnh sát kêu gọi bất cứ ai có thông tin liên quan đến ba tù nhân vượt gục có thể gọi đến Sở Cảnh Sát Orange County qua số điện thoại 714-647-7000. (Đ.D.)

Leave a Reply