Cảnh sát Seattle, Washington State, tìm nữ tù nhân gốc Việt trốn tù

SEATTLE – Nhìn mặt thì thấy hiền, đẹp nữa là khác, nhưng coi chừng! Đây là điều mà nhà chức trách đã khuyến cáo người dân trong vùng Seattle, tiểu bang Washington, về một nữ tù nhân gốc Việt đã lợi dụng một chương trình ưu đãi để trốn ra khỏi nhà giam. Một trong những người biết rõ sự hung hăng của nữ tù nhân chính là một người đàn ông từng bị cô đâm trước đây.

Nguyễn Thị Thanh Thủy (Hình đài Q13 Fox TV)

Theo tin của đài truyền hình Q13 Fox TV, Nguyễn Thị Thanh Thủy từng bị bắt và bị kết tội vì đâm một viên quản lý tại một khách sạn. Trong thời gian gần đây, nhờ có hạnh kiểm tốt, Thanh Thủy được ban cai tù có hưởng quyền rời nhà giam vào ban ngày để đi làm kiếm tiền, đêm trở lại nhà giam cho đến mãn hạn tù. Thế nhưng mấy ngày trước đây cô đã không trở lại nhà tù của King County.

Bà Emily Isaacs, một viên chức thuộc Ban Cải Huấn tù nhân, nói với truyền thông về Thanh-Thủy, “Cô ta bị ở tù vì một tội tấn công vào năm 2014. Lúc đó một viên quản lý khách sạn thấy cô đi lang thang trong phòng tiếp tân, tìm cách bước vào khu vực hồ bơi của khách. Khi viên quản lý yêu cầu cô ra khỏi nơi đó, cô ta liền rút ra một con dao lưỡi lam và đâm vào tay ông quản lý. Ông ta rượt cô chạy trong hành lang, và hai người đã đánh nhau. Cô ta là một người rất bạo động. Cô đã trốn thoát khi được ra ngoài làm việc, chúng tôi cần sự giúp đỡ của mọi người để tìm cô ta, ngay bây giờ.”

Ngoài tội đâm ông quản lý hotel, Thanh Thủy còn từng bị kết tội giả mạo giấy tờ, gian lận và tội liên quan đến ma túy.

Theo chi tiết do nhà tù cung cấp, Thanh Thủy được 34 tuổi, cao 53”, nặng 130 pounds. Sau vành tai bên phải của cô có hình xăm một hình thắt dây Celtic.

Nếu biết cô này đang ở lại, xin gọi số nặc danh của Crime Stoppers là 1-800-222-TIPS (1-800-222-8477). Nhà chức trách cho biết người gọi sẽ được nhận tiền thưởng (không thấy nói là bao nhiêu) nếu cú gọi đưa đến sự bắt giữ Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Leave a Reply