Cảnh sát Texas phá đường dây trộm cắp lớn của người Việt


Hàng ăn cắp còn mới tinh chất cao trong nhà của vợ chồng họ Nguyễn. (KHOU)

SPRING, Texas – Văn Phòng Cảnh Sát Địa Hạt 4 ở Harris County đã phá vỡ một đường dây trộm cắp rất lớn, dẫn đến việc bắt giữ một người đàn ông và một phụ nữ, và thu hồi hàng ngàn Mỹ kim trong số lượng hàng hóa bị đánh cắp.

Hai nghi can là người Việt Nam. Họ mua lại những món hàng lấy từ các tiệm bán lẻ, bị ăn cắp bởi những người nhận lời đi lấy hàng theo danh sách được cung cấp.

Các điều tra viên của Văn Phòng Cảnh Sát Mark Herman tạ địa hạt 4 ở Harris County đã kết thúc cuộc điều tra kéo dài ba tháng, với việc bắt giữ Andre Tân Nguyễn, vợ ông là Julie Nguyễn. Số lượng hàng hóa bị thu hồi đã quá nhiều, đủ để chất đầy hai chiếc xe tải U-Haul. Ông Herman cho biết chi tiết về vụ bắt vợ chồng Tân Nguyễn trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.


Andre Tân Nguyễn và Julie Nguyễn

Hàng hóa bị đánh cắp, tổng cộng lên tới hàng trăm ngàn Mỹ kim, đã bị lấy trộm từ các cửa hàng bán lẻ như Target, Home Depot, và Lowes, ở thành phố Houston, và từ các cửa hàng ở những các địa điểm khác tại Texas.

Ông Herman nói, “Andre Tân Nguyễn cung cấp cho những người này danh sách những thứ mà ông muốn họ đi ăn cắp.”

Các điều tra viên biết được đường dây trộm cắp này cách đây mấy tháng, sau khi cảnh sát bắt giữ hai kẻ tình nghi ăn cắp đang chạy ra từ một cửa hàng Target ở nạn tây bắc Houston.

Theo ông Herman cho biết, dựa trên tin tức đáng tin cậy, nhà chức trách được biết rằng một nghi can được xác định là Andre Tân Nguyễn, và người này đã mua bán những đồ bán lẻ bị đánh cắp. Sau đó nhà chức trách cho các cảnh sát chìm của Địa Hạt 4 thâm nhập vào nhóm tội phạm có tổ chức ấy.

Ông Herman nói, “Chúng tôi đã bán cho vợ chồng ông Tân và Julie Nguyễn những món hàng mà họ tưởng là đồ ăn cắp.”

Các cảnh sát viên đã có thể truy dò hàng hóa bị đánh cắp đến tận một ngôi nhà, ở khu phố 8600 trên đường Arcola Ridge Drive ở Houston, và nhận được trát tòa ra lệnh khám xét. Các viên chức cảnh sát thi hành trát tòa ra lệnh khám xét, và khám phá ra năm phòng ngủ bên trong ngôi nhà, mỗi phòng có chứa những món hàng bị đánh cắp chất lên nhau cao tới trần nhà.

Phần lớn trong số hàng hóa ấy là những dụng cụ chạy bằng điện và máy hút bụi, theo ông Herman cho biết.

Các viên chức cảnh sát cũng đã bắt giữ hai chiếc xe, từ ngôi nhà mà các điều tra viên cho biết là được dùng trong đường dây trộm cắp ấy.

Các cảnh sát viên đã bắt giữ Andre Tân Nguyễn và Julie Nguyễn, và buộc cả hai người tội danh trộm cắp hàng bán lẻ một cách có tổ chức, và sở hữu một dụng cụ phạm tội.

Cả hai đã bị giam trong nhà tù Harris County County. Mỗi người được phép đóng tiền thế chân $500,000 để được tại ngoại.

Ông Herman nói rằng văn phòng ông đang làm việc để giải quyết những trường hợp trộm cắp với các cơ quan khác ở Houston, và tại các khu vực thẩm quyền pháp lý khác ở Texas.

Ông Herman nói, “Điều này sẽ có sức tác động đáng kể đến những vụ trộm hàng bán lẻ trong khu vực của chúng tôi.”

Leave a Reply