Cát sê ‘khủng’ mời con gái vua hề Sác lô sang Việt Nam

Nữ diễn viên Geraldine Leigh Chaplin là giám khảo hạng mục phim dài, bên cạnh ông Régis Wargnier – đạo diễn phim ‘Đông Dương’, Maria Izadora Calzado, và nam diễn viên Việt Nam gạo cội Đào Bá Sơn.


Geraldine Chaplin là con gái của vua hài Charlie Chaplin. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình với vai diễn trong phim “Limelight” (tạm dịch: Ánh đèn sân khấu) khi mới tròn 8 tuổi. Vào năm 1996, bà được đề cử giải Quả cầu vàng cho hạng mục diễn viên nữ mới xuất sắc nhất của năm. Năm 1982, bà là thành viên ban giám khảo liên hoan phim Cannes và năm 2011 là Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Mosscow. Tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội năm nay, nữ diễn viên sinh năm 1944 đảm nhận vai trò Giám khảo hạng mục phim dài.

LHP quốc tế Hà Nội, Geraldine Leigh Chaplin, Régis Wargnier, Maria Izadora Calzado, Đào Bá Sơn
Bà Geraldine Chaplin

Được biết, trong ngày khai mạc, bà cũng sẽ xuất hiện trên thảm đỏ LHP với tư cách là khách mời danh dự. Năm nay, bà đã 72 tuổi nên các điều kiện từ đi lại, nghỉ dưỡng, ăn uống… đều phải được thực hiện hết sức chặt chẽ. Ngoài ra, thù lao để mời được bà qua Việt Nam cũng là một khoản không nhỏ. Theo tìm hiểu, để mời được nữ diễn viên Geraldine Leigh Chaplin qua Việt Nam lần này, BTC đã phải đáp ứng khá nhiều điều kiện khắt khe.

LHP quốc tế Hà Nội, Geraldine Leigh Chaplin, Régis Wargnier, Maria Izadora Calzado, Đào Bá Sơn
Ông Régis Wargnier

Đạo diễn, nhà sản xuất, nhà biên kịch Pháp, ông Régis Wargnier đóng vai trò Chủ tịch Ban giám khảo. Ông từng nhận được giải thưởng Cesar cho tác phẩm đầu tay xuất sắc nhất với tác phẩm “La femme de ma vie” (tạm dịch: “Bà vợ của đời tôi”). Tác phẩm kinh điển về để lại nhiều tiếng vang của vị đạo diễn này là phim “Indochine” (Đông Dương), được sản xuất vào năm 1993 và vinh dự nhận giải thưởng Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 65.

LHP quốc tế Hà Nội, Geraldine Leigh Chaplin, Régis Wargnier, Maria Izadora Calzado, Đào Bá Sơn
Ông Adoor Gopalakrishnan

Đạo diễn người Ấn Độ, ông Adoor Gopalakrishnan cũng là một trong các thành viên của ban giám khảo. Ông được mệnh danh là nhà làm phim người Ấn Độ nổi tiếng nhất trên thế giới, với nhiều tác phẩm tiêu biểu như “Ngược dòng” (1977), “Bẫy chuột” (1981), “Đối mặt” (1984), “Độc thoại” (1987), “Những bức tường” (1990), Nô lệ (1993)…

LHP quốc tế Hà Nội, Geraldine Leigh Chaplin, Régis Wargnier, Maria Izadora Calzado, Đào Bá Sơn
Đạo diễn, diễn viên Đào Bá Sơn

Ông Đào Bá Sơn, là đạo diễn Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách ban giám khảo hạng mục phim dài. Với những cống hiến cho nền điện ảnh và kinh nghiệm trong suốt 24 năm hoạt động sự nghiệp, ông đã được phong danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2012 và đạt vô số giải thưởng tại các Liên hoan phim trong nước.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (viết tắt là HANIFF) được tổ chức hai năm một lần, là sự kiện điện ảnh quy mô và hoành tráng nhất do Việt Nam tổ chức từ trước đến nay. Năm nay, BTC đã mở rộng hạng mục dự thi tới tất cả các nền điện ảnh của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thay vì chỉ đóng khung trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như các kỳ trước.

Các tác phẩm điện ảnh tham dự đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Ấn Độ, Ba Lan, Bỉ, Brazil, Colombia, Hàn Quốc, Đức, Mỹ, Nga, Nhật, Pháp, Tây Ban Nha… và các nước thành viên ASEAN. Với nhiều hoạt động được đổi mới, năm nay LHP quốc tế Hà Nội cũng sẽ có sự tham gia của nhiều ngôi sao điện ảnh lớn của thế giới.

Với nhiều hoạt động được đổi mới, năm nay LHP quốc tế Hà Nội cũng sẽ có sự tham gia của nhiều ngôi sao điện ảnh lớn của thế giới.

Sự kiện sẽ diễn ra từ 1-5/11 tại Hà Nội.

Dương Di

Leave a Reply