Cậu bé 16 tuổi người Indonesia lột da như rắn

Hội chứng “người da đỏ” khiến Ari Wibowo, một cậu bé 16 tuổi người Indonesia, phải lột da 41 ngày một lần và thoa kem dưỡng da liên tục nếu không muốn mất khả năng di chuyển.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Ari Wibowo snake skinned boy Indonesia + extraordinary people” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Cậu bé lột da như rắn
Ari Wibowo là một nạn nhân của Erythroderma, một căn bệnh viêm da hiếm gặp, hay còn gọi là “hội chứng người da đỏ”, với biểu hiện là làn da thường xuyên trầy và bong tróc.
Cậu bé lột da như rắn
“Thật buồn khi phải sinh ra với cơ thể không bình thường. Nếu Wibowo không thoa kem dưỡng ẩm hoặc ngâm thân trong nước, cơ thể của em sẽ teo lại và cứng như một tác phẩm điêu khắc, khiến em mất khả năng di chuyển”, nhiếp ảnh gia Nurcholis Anhari Lubis, người đã chụp các bức ảnh ghi lại cuộc sống thường nhật của Wibowo, nói.
Cậu bé lột da như rắn
Bất chấp những khó khăn trong sinh hoạt, Wibowo vẫn cố gắng duy trì cuộc sống giống với mọi người khác trong làng. “Cậu bé ăn uống bình thường như mọi người. Đồ ăn mà em ưa thích là mì ăn liền và bánh quy giòn”, Lubis nói.
Cậu bé lột da như rắn
Wibowo phải học riêng một lớp, bởi không ngôi trường nào chấp nhận cậu bé vì sợ lây bệnh, Lubis cho hay.
Cậu bé lột da như rắn
Cuộc sống của Wibowo cũng khốn đốn bởi sự mê tín của người dân địa phương. Nhiều người cho rằng việc mẹ của em ngược đãi động vật khi mang thai là nguyên nhân gây ra tình trạng khác thường ở Wibowo.
Cậu bé lột da như rắn
Một số người khác lại cho rằng một con thằn lằn tra tấn bà của em trong lúc mang thai.
Cậu bé lột da như rắnPhóng to

Căn bệnh cũng khiến thị thực của Wibowo suy giảm nghiêm trọng.

Leave a Reply