Câu chuyện thiếu nữ sinh con, giữ xác trong cốp xe

Cali Today News – Vào hôm thứ hai ngày 21 tháng 12, thiếu nữ vị thành niên bị phát hiện chứa xác trẻ sơ sinh đang phân hủy trong cốp xe hai năm trước đã thừa nhận mình lạm dụng xác chết, nhưng cô lại không thể trả lời lý do tại sao mình đặt xác đứa trẻ ở đó.

Trong phiên điều trần thay đổi nhận tội diễn ra vào thứ hai tại tòa xử trẻ vị thành niên quận hạt Richland, tiểu bang Ohio, thẩm phán Ron Spon hỏi thẳng bị can bây giờ đã 19 tuổi, “Làm thế nào mà cô có thể rơi vào con đường này, nhất là khi bỏ đứa trẻ trong cốp xe? Tại sao cô lại làm như vậy?”

Các nhà điều tra đang khám xét cốp xe, nơi thi thể đứa trẻ đang phân hủy bị phát hiện – Photo Courtesy: Mansfield News Journal
Sau một vài giây bối rối nhìn luật sư Bob Whitney, cô đáp, “Tôi thực sự không biết tại sao mình làm vậy.” Trước kia, cô từng khai đứa trẻ đã chết khi sinh ra.
Khi luật sư động viên, nhắc cô có thể nói cho tòa biết nguyên nhân, cô gái bắt đầu khóc.
Trong phiên điều trần trước đó hồi tháng 10, công tố viên cho biết, theo băng ghi âm cuộc thẩm vấn do Sở Cảnh sát thành phố Shelby thực hiện, họ tin cô gái xử sự như vậy là do muốn bảo vệ danh tiếng của mình. Cô nói, “không muốn bất cứ ai phán xét,” hay “gia đình sẽ ít quan tâm.”
Người cha dượng cũng có mặt tại buổi điều trần, cho rằng ông tin ở điểm nào đó ông có thể đã làm con gái sợ, nên giữ kín việc mang thai.
“Khi chúng tôi bắt đầu chung sống trong một mái nhà cách đây 9 năm, tôi có thể đã làm con hãi sợ đến chết khi tuyên bố mình không muốn mấy cô con gái mang bầu, và tôi sẽ không nuôi bất cứ đứa trẻ trong nhà. Lúc đó, tôi chỉ tìm cách làm cho chúng sợ, sẽ suy nghĩ kỹ trong vấn đề quan hệ tình dục,” ông thưa với thẩm phán Spon. “Tôi có thể làm cho con bé sợ, vì vậy nếu có vấn đề mà nó không thể nói ra được, có lẽ là do tôi đã dọa bọn trẻ khi chúng còn nhỏ.”
Người phụ nữ trẻ tuổi nhận một tội danh lạm dụng xác chết – một trọng tội mức độ 5, và một tội danh sửa đổi, cố tình giả mạo chứng cứ – trọng tội mức độ 4. Danh tánh cô gái không được tiết lộ do độ tuổi vị thành niên khi phạm tội.
Dự kiến, phiên kết án sẽ diễn ra vào tháng giêng sang năm, thẩm phán Spon cho biết.
Đối với mỗi một tội danh, thiếu nữ sẽ đối diện với hình phạt tối đa là bị Cơ quan Dịch vụ về Thanh thiếu niên của tiểu bang tạm giam cho đến 21 tuổi, tức là vào ngày 6 tháng 1 năm 2017. Điều này đồng nghĩa, mức án tối đa sẽ là 11 tháng tù giam, vì cô ta sẽ bước sang tuổi 20 vào thời gian bị kết án.
“Vào đúng thời điểm, tòa sẽ đặt nhiều câu hỏi hơn,” thẩm phán Spon nói với thiếu nữ.
Thẩm phán cũng đặt câu hỏi tại sao cha mẹ của cô ta lại không biết gì cả, không ngửi thấy mùi bất thường của xác đang phân hủy mà vào thời điểm phát hiện ra đã phần nào thành bộ xương khô. Do tình trạng xác như vậy nên nhân viên khám nghiệm tử thi không thể xác định được đứa trẻ còn sống hay đã chết lúc sinh ra.
“Mùi hôi bốc lên quá rõ đến nỗi người thợ sửa xe cũng phát hiện điều bất thường,” Spon nói.
Mẹ của bị can cho biết, bà có ngồi trong xe với con gái nhưng không để ý. Người bố dượng cũng nói, mình không ngửi thấy mùi hôi khi giúp con gái thay bánh xe vào tháng ba hay tháng tư năm 2013.
“Tôi có trông thấy cái hộp, nhưng chưa bao giờ xem trong đó đựng gì,” ông lên tiếng trước tòa. “Tôi không ngửi thấy mùi gì xả.”
Buổi điều trần hôm qua là lần thứ hai người phụ nữ trẻ được cứu khỏi một phiên xử án trọn vẹn. Vụ án lúc đầu dự kiến được đưa ra xét xử vào tháng 10 nhưng không thành do cô chấp nhận phán quyết cả hai cáo buộc.
Chấp nhận phán quyết không tranh cãi không phải là có tội, nhưng chấp nhận sự thật, trong đó vào tháng giêng năm 2013, thiếu nữ lúc đó 17 tuổi đã sinh hạ một bé gái đầy đủ tháng. Cô cho rằng đứa bé đã qua đời nên lấy khăn quấn thi thể lại, rồi bỏ vào một cái hộp giấy đặt phía sau cốp xe. 6 tháng sau, xác em bé đang phân hủy bị phát hiện khi chiếc xe được đem đi bảo dưỡng tại một garage ở thành phố Shelby.
Thẩm phán Spon cho biết, ông xem xét các tình tiết, cô gái không có tiền sử phạm tội, đang theo học ngành quản trị kinh doanh và làm việc toàn thời gian. Cô ta cũng nhận được tư vấn trong gần hai năm qua.
“Cô cảm thấy thế nào?” Spon hỏi. “Ổn!” thiếu nữ đáp.
Hương Giang (Theo Mansfield News Journal)

Leave a Reply