Chân tướng bí ẩn của ‘8 Đàm’ trong scandal Phương Thanh – Mr Đàm

Trong những lời lẽ dành cho Mr Đàm, Phương Thanh có nhắc tới một nhân vật bí ẩn: 8 Đàm.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Phương Thanh + Đàm vinh hung remix” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true”] Không còn mới mẻ, nhưng những cuộc chiến xung quanh câu chuyện bùa ngải của hai nhân vật tên tuổi nhất nhì của showbiz: Phương Thanh – Mr Đàm vẫn luôn gây được sự quan tâm, chú ý của đông đảo công chúng, người hâm mộ.

Trong vụ ồn ào mới nhất gần đây, mọi thứ cũng không ngoại lệ, làng giải trí Việt lại có thêm một phen dậy sóng bởi những phát ngôn của ca sĩ Phương Thanh.

>> Phương Thanh tố mẹ con Mr Đàm chơi ngải

Vẫn là những câu chuyện không mới, tuy nhiên có một điều khiến người hâm mộ không khỏi tò mò và khó hiểu, khi trong những lời lẽ dành cho Mr Đàm, Phương Thanh có nhắc tới một nhân vật bí ẩn: 8 Đàm.

Ngay trong đoạn mở đầu những lời chia sẻ bức xúc của mình, chị đã thẳng thắn tuyên bố: “Bây giờ tôi phải gọi bạn là gì đây. Bằng tên thì không thể vì không còn thân mật lắm. Tôi không có tính thảo mai nên tôi không thể làm được. Vậy tôi gọi là 8Đàm nhé, tôi không kêu là Mr Đàm được, bởi vì tôi biết ông 8Đàm là ai, và ở đâu.

Ông ấy cũng không còn sống và vong linh của ông ấy và bạn như thế nào chỉ có tôi và bạn biết thôi. Tôi nói như vậy thì bạn biết tôi với bạn không thể còn đi chung đường được nữa rồi…”.

Mr Đàm, Phương Thanh

Mối quan hệ giữa Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng không thể cứu vãn

Những câu nói khó hiểu và mập mờ của Phương Thanh đã khiến cho rất nhiều người “ngơ ngẩn”, vì thực sự họ không hiểu tại sao lại có “nhân tố bí ẩn” thứ 3 xen vào giữa câu chuyện của hai người.

Không ít người lập luận, cách gọi “Tám Đàm” có thể là một cách mai mỉa mà Phương Thanh dành cho đối thủ, giống như cách chị giễu cợt Long Nhật là “bà tám của showbiz Việt”.

Tuy nhiên, sự lý giải này chưa thỏa đáng. Dù nóng nảy và thường xuyên “đụng chạm” với nhiều người, nhưng tính cách của Mr Đàm và Long Nhật hoàn toàn khác biệt, bởi vậy việc gán ghép biệt danh “bà 8” cho Mr Đàm có vẻ vô cùng khiên cưỡng và vô lý.

Không chỉ vậy, lời chia sẻ tiếp theo về “nhân vật bí ẩn” này: “Ông ấy cũng không còn sống và vong linh của ông ấy và bạn như thế nào chỉ có tôi và bạn biết thôi” càng làm dấy lên vô số những lời đồn đoán. Ai cũng biết tên thật của “ông hoàng nhạc Việt” vốn không phải là Đàm Vĩnh Hưng, mà là Huỳnh Minh Hưng.

Tất nhiên, mỗi nghệ sĩ đều có quyền đặt cho mình một nghệ danh riêng, có điều tại sao Đàm Vĩnh Hưng luôn trung thành với họ “Đàm”, thậm chí thích được gọi với tên Mr Đàm vẫn là một ẩn số đối với rất nhiều người hâm mộ.

Thông thường, nghệ danh của nghệ sĩ sẽ được đặt dựa trên một kỷ niệm, một dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời họ. Rất nhiều nghệ sĩ đặt nghệ danh của mình dựa trên tên của một người bạn thân (Đoàn Chuẩn – Từ Linh), hoặc lấy tên của một bậc anh hùng nghĩa hiệp (nhà văn Ma Văn Kháng).

Tuy nhiên, người họ Đàm bí ẩn là ai và khiến cho Huỳnh Minh Hưng tin tưởng đặt toàn bộ tên tuổi, sự nghiệp của mình lên cái nghệ danh đó thì vẫn là một bí mật không ai biết rõ…

Có điều, bí mật này đã được chính Phương Thanh tiết lộ trong một cuộc trò chuyện và giải thích cùng những người hâm mộ của Mr Đàm. Trong một lời giải thích dành cho fan của Mr Đàm về những lời lẽ bức xúc của mình, Phương Thanh chia sẻ: 8 Đàm là thầy bùa ngải, không phải Đàm Vĩnh Hưng. Ông ấy chết rồi, và vong linh là từ dành cho những người đã khuất…

Những câu chuyện ngoài lề, những lời đồn đại của showbiz cũng từng ít nhiều nhắc tới nhân vật đặc biệt: Thầy bùa ngải có biệt hiệu Tám Đàm. Không nhiều người biết thật sự ông Tám Đàm là ai và có quan hệ như thế nào đối với “ông hoàng nhạc Việt”, nhưng qua lời lẽ của Phương Thanh, chắc hẳn họ không phải là “người dưng nước lã”.

Câu “ông ấy và bạn như thế nào chỉ có tôi và bạn biết thôi” cũng đã gợi mở ra rất nhiều điều về mối quan hệ giữa thầy bùa ngải quá cố và ông hoàng nhạc Việt – những người có trùng một họ Đàm.

Và đặc biệt hơn, sự im lặng kì lạ của Đàm Vĩnh Hưng trước “đòn tấn công” mạnh mẽ của Phương Thanh cũng gây bất ngờ cho không ít người hâm mộ và biết đâu đấy, nó là một “sự chấp nhận” âm thầm của Mr Đàm trước những bí mật mà chỉ Phương Thanh mới có độc quyền hé lộ?

Là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng tin vào những vấn đề tâm linh, Phương Thanh luôn tin rằng ở trên đời có sự tồn tại của những thế lực bí ẩn, những âm binh, bùa ngải đầy quyền lực. Không chỉ mạnh miệng tuyên bố trên nhiều phương tiện truyền thông, nữ hoàng nhạc rock một thời còn không ngại ngần chia sẻ mình có những cách để chứng minh tất cả những gì mình nói đều là sự thật.

Và không chỉ có một mình Phương Thanh, không ít nghệ sĩ, người nổi tiếng cũng cùng chung một quan điểm như chị, mà gần đây nhất là Đỗ Mạnh Cường.

Việc những người của công chúng, được đào tạo và học hành bài bản lại có những niềm tin khá mơ hồ và khó tin về những điều kì lạ đang khiến cho không ít khán giả hoang mang và cảm thấy bất ngờ. Tuy nhiên, có lẽ không có một điều gì tự nhiên xảy tới và những người của công chúng cũng không dại dột thiêu đốt tên tuổi của mình một cách hoang đường và ngớ ngẩn.

Trong cuộc sống, vẫn còn vô số những điều mà khoa học cũng chưa thể lý giải và biết đâu, chuyện bùa ngải trong showbiz cũng là một trong những điều bí mật đó?

Câu chuyện giữa Phương Thanh và Mr Đàm có vẻ đang đi tới hồi kết, nhờ sự “nhún nhường” tới lạ lùng của “ông hoàng nhạc Việt”. Dù vậy, những thắc mắc và nghi ngờ đến từ khán giả, người hâm mộ có lẽ vẫn còn sẽ kéo dài, nhất là khi những bí mật vừa được Phương Thanh khui ra vẫn chưa có một lời giải thích thỏa đáng và hợp lý…

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply