Chàng ‘hot boy’ Hà Nội 21 tuổi thu nhập trăm triệu mỗi tháng

Tuy trượt đại học, thua lỗ phải đóng cửa shop thời trang nhưng Tuấn Hải vẫn không từ bỏ đam mê kinh doanh.

 

Chàng 'hot boy' thu nhập trăm triệu mỗi tháng

Chàng “hotboy” Đỗ Tuấn Hải hiện là chủ 2 shop thời trang cá tính, một quán cà phê độc lạ dành cho giới trẻ Hà thành. Tuy chỉ mới 23 tuổi nhưng ngoài kinh doanh, là cậu chủ thì Hải còn làm MC, người mẫu teen và ở mỗi lĩnh vực chàng trai này tham gia đều để lại dấu ấn riêng.Mở shop thời trang đầu tiên năm 21 tuổi, Hải may mắn được mẹ cho vay vốn 100 triệu đồng. 6 tháng sau, chàng trai này hoàn đủ vốn cho mẹ, bắt đầu tích lãi. “Mình mở shop rất nhanh. Cửa hàng quần áo đầu tiên được hoàn thiện trong khoảng một tháng từ khi có ý tưởng” Hải kể.

 

Chàng “hotboy” Tuấn Hải đa tài

Tuấn Hải – doanh nhân 9x đa tài 

Nhà kho ký gửi là nơi khách hàng gửi quần áo đã sử dụng hoặc còn mới tinh, nhờ shop bán. Quần áo được gửi tại nhà kho phải đảm bảo tiêu chuẩn: đẹp, sạch, mẫu mã khác lạ. Mô hình ký gửi quần áo này trên thế giới rất phổ biến nhưng tại Việt Nam thì khá lạ nếu nhưng không nói là chưa có ai tham gia.

 

Nhà kho ký gửi – mô hình kinh doanh thời trang mới lạ lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.

“Nhiều cửa hàng chủ động nhận làm chi nhánh nhưng Hải chưa muốn nhân rộng nó trong lúc này”. Lý do là Hải đưa ra là nhà kho vừa ra đời hơn 1 tháng và chưa thật sự hoàn thiện trong khâu vận hành nên chưa muốn nhân rộng mô hình này ra.Có “máu” kinh doanh từ bé, năm lớp 6, chàng trai này từng bán bim bim, bỏng, mì tôm ngay… tại nhà. Hay năm lớp 8, Hải nhập socola về bán nhân ngày Lễ tình nhân, mùng 8/3. Một lần ra Hà Nội chơi, thấy món hoa quả dầm rất ngon, Hải cũng mày mò mang về Sơn La làm và có lãi. Dần dần, kinh doanh trở thành một cái duyên đến rất nhẹ nhàng với chàng trai 9X này.

 

Tuấn Hải có máu kinh doanh từ nhỏ

Học xong cấp 3, gia đình Hải dời từ Sơn La về Hà Nội sống. Đúng lúc đó, chàng trai này gặp cú sốc đầu đời: trượt Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhưng không để phí 1 năm, Hải làm hồ sơ vào ĐH Đại Nam chuyên ngành tài chính ngân hàng. Chàng trai cung Song Tử cho rằng, quan trọng nhất là kết quả đạt được như thế nào. “Đại học xét cho cùng cũng là phương tiện để đến đích mà thôi”, Hải chia sẻ. Tuấn Hải luôn cho rằng, mình là người kinh doanh đầy may mắn và thất bại là cách để chúng ta tìm ra con đường đi mới cho mình.

 

Bạn bè thường trêu đùa: “Hải mặc thế nào, khách hàng sẽ được mặc như thế”. Hải vừa là chủ shop, đồng thời là mẫu cho chính shop mình.

Hải nói, chuỗi cửa hàng thời trang và cà phê hoạt động tốt, một tháng cậu thu về 100 triệu. Công việc có lúc suôn sẻ, có lúc không. Hải từng phải đóng một cửa hàng thời trang vì thua lỗ. Trong hành trình kinh doanh đó, ông chủ 9x luôn tâm niệm: “Hãy làm công việc bạn yêu thích, bạn sẽ cảm thấy mọi khó khăn đều có cách để vượt qua”. Một trong những bí quyết để quản lý thành công chuỗi cửa hàng theo Hải là đặt cao kỹ năng sắp xếp công việc, biết xử lý khủng hoảng.

Việc làm MC đã cho Hải nhiều cơ hội gặp gỡ nhiều bạn tốt

Kinh doanh là sở thích, nhưng làm MC là đam mê. “Nhờ được làm MC, mình có cơ hội gặp gỡ bạn bè cùng chí hướng để mở shop”. Hải thừa nhận mình là chàng trai may mắn khi luôn nhận được sự hỗ trợ từ phía gia đình, bạn bè. Thời gian rảnh, Hải thích đọc sách và đi du lịch. Những chuyến đi đôi khi rất ngẫu hứng, không chủ đích, nhưng lại là cách để Hải xả stress sau những giờ làm việc căng não.Mỗi một ngay thức dậy, Hải luôn tự hỏi phải cố gắng như thế nào để điều hành tốt chuỗi cửa hàng và quản lý 40 nhân viên của mình?.

Trong công việc thì Hải luông cố gắng học tập không chỉ ở kiến thức sách vở mà chủ yếu là từ nhân viên của mình những kinh nghiệm, vốn sống, sự lạc quan… để từ đó đưa công việc kinh doanh ngày một tốt đẹp.

Theo Nam Hải

Leave a Reply