Chàng người mẫu Anh đẹp trai tâm sự về đàn ông Việt Chàng người mẫu Anh đẹp trai tâm sự về đàn ông Việt

Kenny Knight là một người mẫu ngoại quốc. Có dịp ở lại Việt Nam một thời gian, anh đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về nghề nghiệp, cuộc sống và đàn ông Việt.

Profile:

Tên: Kenny Knight

Tuổi: 25

Quốc tịch: Anh

Công việc: Là người mẫu cho Abercrombie&Fitch, Adidas, Air Lingus P.R stunt. Đã tham gia một vài bộ phim nhỏ và từng ghi hình cho một vài chương trình của Nickelodeon – kênh truyền hình dành cho trẻ em.

 

Tôi biết Kenny qua một bộ ảnh thời trang. Khi đó, Kenny khoác lên mình những trang phục vô cùng ấn tượng. Cả bộ ảnh toát lên vẻ mạnh mẽ, cuốn hút đến kỳ lạ. Có lẽ, bản lĩnh của một người mẫu nước ngoài, được làm việc với những thương hiệu có tiếng đã “tôi luyện” nên một vẻ ngoài rất “thép” của Kenny – cho dù anh có hóa thân vào bất cứ concept nào đi nữa.

 

Tâm sự của chàng người mẫu Anh đẹp trai về đàn ông Việt 1

 

Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi muốn có một buổi trò chuyện với Kenny lại là bởi sự tò mò. Tò mò không biết liệu những suy nghĩ của một người mẫu nước ngoài, với cuộc sống có phần phong lưu sẽ như thế nào? Liệu có gì khác biệt với đàn ông Việt Nam? Họ nhìn chúng ta theo góc nhìn ra sao? Tất cả những điều đó đã thôi thúc chúng tôi tìm gặp Kenny và cùng anh trao đổi rất nhiều chuyện, về công việc người mẫu, về cuộc sống, và cả cái nhìn của anh về đàn ông Việt…

 

Từng là một người mẫu triển vọng tại Anh, hẳn là bạn đã có cơ hội làm việc, trải nghiệm với rất nhiều thương hiệu lớn. Vậy trải nghiệm nào khó quên nhất với bạn?

 

Tôi đã làm việc với rất nhiều thương hiệu, tuy nhiên trải nghiệm đáng nhớ nhất của tôi lại là công việc diễn viên và đã tham gia một số bộ phim. Công việc đó thật sự rất thú vị.

 

Trong quãng thời gian ở Việt Nam, bạn đã làm việc với một công ty người mẫu phải không? Bạn thấy sao?

 

Tôi không tới Việt Nam để làm người mẫu, nhưng có một công ty đã tìm tới tôi và có lời mời. Tuy nhiên, họ không có sự chuyên nghiệp, ít nhất là so với công ty người mẫu của tôi ở London. Vậy nên tôi đã quyết định từ bỏ và kể từ đó đến nay, tôi làm việc độc lập với các stylist bản địa.

 

Bạn nghĩ gì về nghề người mẫu ở Việt Nam và các đồng nghiệp nam của mình tại đây?

 

Việt Nam có một tiềm lực rất lớn về nghề mẫu. Tuy nhiên, ở đây, người ta lại thuê rất nhiều người mẫu nước ngoài chụp hình giống như người mẫu chuyên nghiệp. Thực ra, những người mẫu ấy không được công nhận ở châu Âu. Theo tôi, ngành mẫu Việt Nam nên tập trung vào việc sử dụng những gương mặt bản xứ tiềm năng, trước khi tìm kiếm và đào tạo những người mẫu nước ngoài.

 

Tâm sự của chàng người mẫu Anh đẹp trai về đàn ông Việt 2

 

Nhịp sống của đàn ông ở London hẳn rất khác với Việt Nam phải không?

 

Nó cũng không quá khác biệt bởi ở cả hai nơi, đàn ông đều thích “nhậu nhẹt” và xem bóng đá. Nhưng đàn ông ở London có sức khỏe tốt hơn và thân hình “chuẩn” hơn. Họ hút thuốc ít hơn và dành nhiều thời gian ở phòng tập gym. Ở London cũng sạch sẽ và trong lành hơn Hà Nội, có nhiều công viên để chạy bộ, nhiều phòng tập thể hình và nhiều nơi bán healthy food (những món ăn có lợi cho sức khỏe như salad hoa quả, sữa chua…).

 

Bạn đã có nhiều bạn ở Việt Nam chưa? Bạn thấy đàn ông Việt Nam thế nào?

 

Tôi có một vài người bạn ở Việt Nam, nói chung thì tôi thấy đàn ông Việt Nam hơi khó để kết bạn, trong khi phụ nữ thì thân thiện hơn. Tôi dễ nói chuyện, làm quen với những anh chàng người Việt lớn lên hoặc sinh sống ở nước ngoài hơn.

 

Bạn thích nhất điểm gì trong tính cách, hành xử của đàn ông Việt Nam?

 

Họ rất chăm chỉ và không bao giờ bỏ cuộc.

 

Nhiều anh chàng Việt Nam thường bỏ thật nhiều tiền để mua hàng hiệu, xe xịn, nhưng lại không có cái “chất” của một quý ông thật sự. Bạn nghĩ sao về điều này?

 

Đúng vậy, tôi đã từng gặp rất nhiều anh chàng giàu có ở cả Anh lẫn Việt Nam. Họ tốn rất nhiều tiền để mua quần áo đẹp, xe hơi xịn nhưng lại không thể nói chuyện với bất cứ một cô gái nào, thậm chí là cả đàn ông. Họ nghĩ vật chất quyết định tất cả và tôi nghĩ điều này thật sự tẻ nhạt.

 

Tâm sự của chàng người mẫu Anh đẹp trai về đàn ông Việt 3

 

Tôi được nghe nhiều về sự galant của đàn ông ngoại quốc và phụ nữ Việt Nam thường đánh giá cao đàn ông Tây hơn đàn ông Việt Nam ở khoản này. Ý kiến của bạn thế nào? Có thật là đàn ông Việt Nam thua kém trong khoản galant, yêu chiều phụ nữ không?

 

Điều này là do sự khác biệt văn hóa. Đàn ông Việt Nam đã quen với việc có những người vợ ngoan ngoãn, dễ bảo, dễ phục tùng. Ly dị được xem như một điều cấm kỵ trong văn hóa Việt, và chính điều này đã khiến đàn ông có thể đối xử tệ với vợ mình. Ở Anh, phụ nữ có thể ly dị và rời bỏ người chồng của mình một cách dễ dàng và vì thế, đàn ông Anh phải đối xử với phụ nữ tốt hơn. Tôi tin chắc rằng nếu phụ nữ ở Anh hiền như phụ nữ Việt Nam, đàn ông sẽ chẳng galant đến thế đâu.

 

Bạn nghĩ sao về tư tưởng “yêu qua đường”, “lăng nhăng”, “tình một đêm” của một số đàn ông?

 

Tôi nghĩ mọi chuyện đã thay đổi. Phụ nữ và đàn ông có thể tự do ngủ với người họ muốn mà không phải chịu áp lực về những mối quan hệ, sự ràng buộc hay định kiến xã hội. Chuyện đàn ông và phụ nữ ở Anh có “tình một đêm” là điều rất bình thường. Còn đàn ông và phụ nữ Việt Nam lại mong chờ những mối quan hệ lâu dài.

LIBERO

Leave a Reply