Chánh Tín: Giận Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân không lời hỏi thăm

Những chia sẻ rất thẳng thắn của nam diễn viên Chánh Tín trong lúc ông và gia đình đang ở giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Chánh Tín + Johnny Trí Nguyễn + Ngô Thanh Vân ” resultsPerPage=”2″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Dòng máu anh hùng” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ] Lần đầu tiên, một nghệ sĩ Việt lâm vào cảnh túng quẫn, nợ ngân hàng vì làm phim đến mức chỉ còn vài ngày nữa là sẽ trở thành người vô gia cư, Chánh Tín đang là tâm điểm của dư luận vì bản thân cái tên của nam diễn viên gạo cội này đã là quá khứ đẹp đẽ và hào hoa của những người yêu mến điện ảnh Việt. Bỏ qua hết mọi sĩ diện, Chánh Tín tiếp tất cả cơ quan truyền thông muốn tìm hiểu rõ tình trạng của mình hiện tại vì “tôi không phạm pháp hay cướp giật của ai hết mà phải xấu hổ. Người hâm mộ muốn biết rõ hoàn cảnh của tôi hiện nay thì tôi sẽ nói thẳng tất cả để mong mọi người thông cảm và giúp đỡ. Bây giờ tôi chỉ còn làm được mỗi việc này thôi. Không ai cứu mình thì mình phải tự cứu mình”.

Chánh Tín, vỡ nợ, Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dòng máu anh hùng

Dư luận đều biết rõ việc bản quyền Dòng máu anh hùng bị ăn cắp chính là nguyên nhân đẩy Chánh Tín vào con đường sắp phải thành người “vô gia cư”, lúc đó sao Chánh Tín và hãng phim không đi kiện?
Tôi có kiện đó chứ. Tôi bay sang tới Mỹ để tìm hiểu và chuẩn bị mọi thủ tục cho việc đòi lại thiệt hại từ việc đứa con tinh thần của mình bị ăn cắp trắng trợn. Tuy nhiên, lúc đó FBI có khuyên tôi nên suy nghĩ kĩ rằng nếu ông đi kiện thì sẽ tốn đến 500.000 USD án phí mà nếu có bắt được đứa ăn cắp, nếu nó “có tóc” thì có thể đền chút ít cho ông còn xui dính ngay đứa nghèo xơ xác thì lấy tiền đâu ra mà đền. Nó vô tù còn ông thì cũng bị mất luôn cả trăm ngàn đô la. Tôi chỉ biết ngậm trái đắng mà quay về Việt Nam với món nợ ngày càng sinh lãi cao từ phía ngân hàng.
[youtube_wpress search=”1″]
Vậy là Dòng máu anh hùng lúc đó là cả gia tài của Chánh Tín? Sao chú không để dành lại một chút tiền “phòng thân” để tránh tình trạng xấu nhất xảy ra như bây giờ?

Tôi nổi tiếng đình đám nhất từ thời bao cấp nên dành dụm để mua được căn nhà đã là “quá đẹp” rồi chứ làm gì nghĩ tới việc dư dả như những diễn viên bây giờ. Tôi lại là nam diễn viên, cả gia đình chỉ trông cậy vào mình tôi chứ đâu phải như mấy cô nữ còn có ông chồng này kia hỗ trợ. Thấy đĩa lậu Dòng máu anh hùng bán tràn lan đầy đường là tôi đã biết mình “chết rồi”, món nợ từ 8 tỷ giờ sinh lãi ra hơn 10 tỷ và phải bị tịch thu căn nhà.

Những người góp vốn khác của bộ phim có bị ảnh hưởng nặng như chú không?

Bị chứ sao không. Ai cũng bị ảnh hưởng tùy theo mức độ ít nhiều. Cháu tôi là Johnny Trí Nguyễn lúc đó cũng góp vốn vào 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) cùng những người trong gia đình nó cũng có góp vào. Tôi thì sau vụ đó đã tự rút ra khỏi nhóm và tự làm những bộ phim sau này vì giận quá, không hợp tác với mấy đứa cháu nữa.

Phải chăng có khúc mắc gì nữa mà khiến chú nổi giận với cháu mình?

Tôi giận vì nghĩ rằng có thể do tụi nó mà bộ phim bị mất bản quyền oan uổng. Tôi đã biết bao nhiêu lần cản Johnny Trí Nguyễn đừng gửi phim đi tham dự các liên hoan phim quốc tế quá nhiều. Cho dù phim có mã hóa thì với công nghệ hiện đại như bây giờ, bọn tội phạm vẫn bẻ khóa như thường.

Vậy là sau vụ đó, chú không nói chuyện với Johnny Trí Nguyễn nữa?

Tôi giận và không muốn hợp tác nữa. Nó biết điều thì Tết nhất có ghé nhà thăm mấy lần nhưng tôi vẫn rất buồn. Vì hậu quả là gia đình tôi sạt nghiệp như bây giờ.

Còn các diễn viên nổi tiếng từ bộ phim như Ngô Thanh Vân có thăm hỏi hay an ủi gì khi chú gặp khó khăn này không?

Có ai hỏi thăm gì tôi đâu. Ngô Thanh Vân nổi tiếng được như bây giờ cũng một phần nhờ tôi đề cử vào vai chính Dòng máu anh hùng nhưng xin lỗi, một chai rượu cũng chưa biếu tôi được một lần. Khi thành công, Vân chưa bao giờ ghé thăm một lần, mời đóng phim “Ngôi nhà bí ẩn” cũng rất miễn cưỡng đóng.

Có một số ý kiến cũng cho rằng do chú làm phim yếu và không theo kịp được thời đại nên không tính được đến chuyện lời lãi của phim làm ra?

“Dòng máu anh hùng” thắng lớn đấy chứ, thắng cả doanh thu trong nước lẫn đoạt giải thưởng hạng ƯU – Châu Á Thái Bình Dương – điều mà 60 năm trước chưa có một bộ phim nào làm được. Tôi muốn mọi người nên xác định rõ ràng rằng BỘ PHIM BỊ ĂN CẮP BẢN QUYỀN tại nước ngoài nên mới ra nông nỗi như thế này.

Chánh Tín, vỡ nợ, Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dòng máu anh hùng
NSƯT Chánh Tín và vợ là Bích Trâm.

Một nghệ sĩ lớn như chú, giờ đây ngồi đây kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người, chú có nghĩ mình sẽ bị mất đi sĩ diện và ảnh hưởng tới con cái?

Sĩ diện gì nữa khi vài ngày nữa công an tới đuổi cả nhà tôi ra ngoài đường? BTC Cánh Diều Vàng sáng nay cũng gọi hỏi tôi bị vậy rồi có ra tham dự được không, tôi cũng trả lời câu tương tự là sắp không có nhà để ở rồi còn quan tâm được điều gì khác nữa.

Nếu vượt qua được “cơn bão” này, Chánh Tín vẫn sẽ tiếp tục làm phim chứ?

Kịch bản đang chất đống trên bàn của tôi này. Tôi vẫn sẽ làm phim và đóng phim vì đó là đam mê và thứ nuôi sống tôi và cả gia đình. Tôi 63 tuổi dù bị tiểu đường nhưng sức khỏe vẫn còn tốt lắm, đánh bao cát hằng ngày đó nhé. Nếu vượt qua được cơn khủng hoảng này, tôi cũng sẽ mở một quán ăn cho bà xã vì bả rất yêu thích và nấu ăn rất ngon.

Chánh Tín, vỡ nợ, Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dòng máu anh hùng
Hàng cây kiểng và lồng chim mà nghệ sĩ Chánh Tín yêu thích cũng đã phải bán đi để lấy tiền trả nợ

 

Chánh Tín, vỡ nợ, Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dòng máu anh hùng
Bàn làm việc của Chánh Tín

 

Chánh Tín, vỡ nợ, Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dòng máu anh hùng
Vợ nghệ sĩ Chánh Tín gạt nước mắt vì tình trạng hiện tại của gia đình và thương chồng rất nhiều vì phải lo lắng trong khi đang bệnh nặng

Chánh Tín, vỡ nợ, Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dòng máu anh hùng

Chánh Tín, vỡ nợ, Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dòng máu anh hùng

Chánh Tín, vỡ nợ, Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dòng máu anh hùng

Chánh Tín, vỡ nợ, Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dòng máu anh hùng

Nghệ sĩ Chánh Tín đưa ra những giấy tờ liên quan đến vụ kiện.

Theo Kênh 14.

Leave a Reply