Chánh Tín trả lời về đoạn ghi âm được tung lên YouTube của Nguyễn Đức Quân Anh

Ông Nguyễn Chánh Tín cho rằng, người tung đoạn ghi âm trên lên mạng đang cố tình hạ uy tín của ông, khiến tình cảnh của ông đã túng quẫn nay lại càng thêm mệt mỏi.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Chánh Tín” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ]

ông Chánh Tín thừa nhận việc có mượn nhà của cha anh Nguyễn Đức Quân Anh để thế chấp và đang cố gắng trả bớt món nợ này. “Tôi vỡ nợ đến phá sản, thì việc chủ nợ đến nhà đòi nợ là việc hết sức bình thường” – ông nói.
Về lời nói trong đoạn ghi âm rằng chờ người hâm mộ giúp đỡ được chút ít sẽ chuyển sang cho gia đình của Quân Anh, ông giải thích: “Mấy ngày qua, báo chí thông tin mọi người ủng hộ tôi vượt qua cơn nguy khó, tôi vô cùng biết ơn tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho tôi. Và tôi biết, những người giúp tôi vay nợ cũng khó khăn như mình, nên tôi muốn trích số tiền đó để trả nợ cho họ, cũng là việc bình thường thôi mà. Tôi và cả chủ nợ đều không hiểu nhiều về luật pháp, nên tôi hướng dẫn cho họ nhờ đến luật sư tư vấn, có thể hoãn phát mãi, hay sao đó, để từ từ tôi cố gắng trả. Chứ bây giờ tôi nợ nần đến khánh kiệt, bắt tôi trả nợ liền thì tôi biết phải làm sao?”.
Trao đổi với Luật sư Lê Quang Vũ từ Văn phòng Luật sư Người Nghèo, người nhận hỗ trợ pháp luật miễn phí cho gia đình Nguyễn Chánh Tín, chúng tôi được biết luật sư có nghe về trường hợp Nguyễn Đức Quân Anh, nhưng vụ việc cụ thể ra sao thì ông chưa nắm rõ.
Trước đó vào ngày 20.3.2014, một đoạn ghi âm dài 18 phút của người xưng tên là Nguyễn Đức Quân Anh đã được đăng lên mạng xã hội YouTube, nội dung nói NS Chánh Tín lừa đảo. Quân Anh viết rằng cha của anh vốn là anh em kết nghĩa của ông Chánh Tín, đã cho ông mượn nhà để thế chấp ngân hàng trong vụ làm phim. Nay đã quá thời hạn trả nợ mà ông Tín vẫn chưa có khả năng chi trả, hiện tiền gốc và lãi của món nợ này đã lên đến hơn 2 tỉ đồng.
Nhân vật tên Quân Anh còn đăng ảnh bản hợp đồng mà hãng phim Chánh Tín vay tiền từ ngân hàng Phương Nam và nói thêm: “Hiện nay bố tôi đã mất nên chúng tôi phải chịu trách nhiệm giải quyết món nợ ngân hàng này… Bây giờ Chánh Tín đã không còn gì để trả nợ ngân hàng, chúng tôi phải tự lo, tự chịu những gì mà chúng tôi mà thực tế chúng tôi không cầm trong tay, không sử dụng 1 đồng nào trong món vay đó mà còn phải trả lãi giùm người khác. Chỉ mong sao ngân hàng Phương Nam hiểu và thông cảm giảm trừ nợ thôi, nhưng sao thấy khó quá!”.
Quyết định thi hành án mà Quân Anh đăng trên trang cá nhân của mình
Cũng theo Quân Anh, hiện ngôi nhà số 18, Lê Tung, P.13, Quận 11 của gia đình anh đã nhận được quyết định thi hành án để thu hồi nợ. Và nếu không có tiền trả nợ, ngôi nhà này sẽ được phát mãi trong nay mai.

Leave a Reply