Cháy lớn ở Hội An, một nhà cổ bị thiêu rụi

Vào khoảng 7h30 sáng 9/7, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu vực bảo vệ nghiêm ngặt khiến ngôi nhà cổ số 134 Trần Phú (Hội An) bị thiêu rụi.

Theo đó, vào thời gian trên, khi người dân đang mở các cửa tiệm tại khu phố thì bất ngờ phát hiện ngọn lửa xuất phát từ căn nhà số 134 Trần Phú (Hội An).

Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội mặc dù người dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ nỗ lực dập đám cháy.

Cháy lớn ở Hội An, một nhà cổ bị thiêu rụi
Hiện trường vụ hỏa hoạn

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy tỉnh Quảng Nam đã điều 3 xe chuyên dụng cùng các chiến sỹ cứu hỏa có mặt tại hiện trường triển khai dập lửa, không để lan ra các nhà bên cạnh.

Sau hơn một giờ tích cực chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế. Tại hiện trường toàn bộ vật dụng trong ngôi nhà đã bị thiêu rụi, ước tính giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

Theo người dân địa phương, ngôi nhà số 134 Trần Phú có diện tích khoảng 100m2, nhà có 2 tầng và thuộc diện nhà cổ được bảo vệ. Trước khi xảy ra vụ cháy, ngôi nhà được sử dụng làm nơi kinh doanh vải, áo quần may sẵn.

Thông tin ban đầu xác định, nguyên nhân vụ cháy khả năng là do tàn hương rơi vào vật dụng dễ cháy rồi lan sang đường dây điện gây chập cháy.

Cháy lớn ở Hội An, một nhà cổ bị thiêu rụi
Lực lượng cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy

Trước đó, vào tháng 8/2012 cũng tại khu vực phố cổ Hội An, một vụ hỏa hoạn đã thiêu cháy ngôi nhà số 96 Trần Phú (Hội An) khiến 3 người bị thương, toàn bộ vật dụng bên trong bị thiêu cháy hoàn toàn.

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Hội An” resultsPerPage=”20″ orderBy=”relevance” theme=”phim” ]

Leave a Reply