Chỉ một cựu tổng thống nhận lời dự lễ nhậm chức của ông Trump


PLAINS, Georgia (NV) – Tính đến giờ phút này mới chỉ có một cựu tổng thống nhận lời dự lễ nhậm chức của tổng thống tân cử Donald Trump.Theo CBS News, cựu Tổng Thống Jimmy Carter, 92 tuổi, đảng Dân Chủ, cho biết sẽ tham dự lễ đăng quang của ông Trump, dự trù diễn ra vào ngày 20 Tháng Giêng.

Ông Carter, người ủng hộ bà Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ, trong thời gian tranh cử, đưa ra lời loan báo tại một lớp học ngày Chủ Nhật ở Plains, tiểu bang Georgia.

Tổng thống Cộng Hòa gần đây nhất là George W Bush không loan báo công khai liệu ông có đến dự hay không, và ông cũng là người không ủng hộ ông Trump cả trong kỳ bầu cử sơ bộ lẫn trong cuộc tổng tuyển cử.

Phát ngôn viên của ông Bush nói: “Chúng tôi chưa có bàn luận trước về chương trình của ông ấy.”

Trong khi đó, theo lời phát ngôn viên của cựu Tổng Thống George HW Bush “cha,” 92 tuổi, rằng ông sẽ không có mặt trong ngày lễ tuyên thệ của ông Trump.

Cả hai ông Bush đều không bỏ phiếu cho ông Trump.

Dự tính của cựu Tổng Thống Bill Clinton cũng chưa được xác nhận.

Việc các cựu tổng thống không tham dự buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của người kế nhiệm không có gì là bất thường, mặc dù tất cả họ đều nhận được giấy mời.

Tất cả bốn cựu tổng thống còn sống đều đến dự buổi lễ đăng quang của Tổng Thống Barack Obama vào năm 2009, nhưng cả hai ông Bush lại không có mặt trong buổi lễ của năm 2013 vì sức khỏe của ông Bush “cha”.

Hồi năm 2005, cựu tổng thống Cộng Hòa Gerald Ford, 91 tuổi, không đến dự buổi tuyên thệ nhậm chức lần thứ hai của ông George W Bush vì lý do sức khỏe. (TP)

Leave a Reply