Chí Tài: Tôi là dũng sĩ’ chứ không phải ‘công công’

Chí Tài cho biết, vì vợ chồng anh không muốn sinh con chứ không phải anh có vấn đề gì. “Tôi là người khỏe mạnh như thường, em đừng hiểu lầm”, danh hài nói.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=” Chí Tài ” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true”]

Diễn viên Chí Tài luôn bận rộn với những dự án nghệ thuật phim ảnh, hài kịch và âm nhạc. Anh cùng bà xã là ca sĩ Phương Loan đã có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc gần 30 năm nay. Mặc dù hiện nay hai vợ chồng cách xa nhau về không gian nhưng họ luôn tin tưởng và biết cách hâm nóng tình yêu.

Lý do Chí Tài tiết lộ về việc không muốn sinh con là bởi anh bị ám ảnh về sự nheo nhóc, quấy khóc và gây lộn của nhiều gia đình đến nỗi làm anh “sợ” thực sự. Đó là lý do chính đáng khiến vợ chồng anh quyết định không sinh con. Danh hài anh khẳng định, anh vẫn là “dũng sĩ” chứ không phải là “công công”.

Danh hài Chí Tài chia sẻ ảnh cưới nhân ngày kỷ niệm 27 năm gắn bó cùng bà xã
Danh hài Chí Tài chia sẻ ảnh cưới nhân ngày kỷ niệm 27 năm gắn bó cùng bà xã

Xin chào anh Chí Tài! Dạo này thấy anh hay “đánh quả lẻ” xuất hiện một mình mà ít thấy diễn cùng Hoài Linh. Vì sao vậy?

(cười) Tình hình kinh tế khó khăn bầu show cũng phải tính toán rất kỹ, bởi nếu cả Tài và Hoài Linh diễn xuất thì catxe sẽ hơi cao. Vì vậy, ngoại trừ những chương trình đặc biệt không thể thiếu “cặp đôi hoàn cảnh” này ra thì hai anh em phải đi show lẻ.

Và còn một thực tế là Hoài Linh bận rộn khủng khiếp. Nhiều người nghĩ là về Việt Nam thì Chí Tài và Hoài Linh càng dễ dàng gặp nhau hơn, nhưng thực chất không phải vậy. Khó gặp Linh lắm. Thậm chí gọi điện thoại cũng khó.

Khi có chuyện cần tâm sự, chia sẻ riêng mà gọi tới 10 lần may ra Hoài Linh bắt máy một lần. Mà hầu như phải nói chuyện qua quản lý của Hoài Linh. Nhiều lúc đi ra đường, khán giả hâm mộ nói : “Ủa, Chí Tài sao đi mà không rủ Hoài Linh cùng đi?”. Tôi chỉ biết cười mà hổng biết giải thích sao cho mọi người hiểu và thông cảm nữa.

Anh có thể tiết lộ catxe cao cụ thể là bao nhiêu?

(cười) Chắc chắn là không bằng sao ca nhạc, còn cụ thể thì … “bí mật”.

Anh Chí Tài về Việt Nam có một mình trong khi vợ anh là ca sĩ Phương Loan vẫn ở hải ngoại? Aanh chị sống cảnh “vợ chồng Ngâu” thế này mãi sao?

Nhắc tới chuyện gia đình thì ước mơ lớn nhất của tôi bây giờ là mong vợ về Việt Nam để được ở gần với nhau nhiều hơn. Tại tôi đi làm việc xa đã 11 năm rồi. 11 cái Tết đón giao thừa chỉ có một mình, buồn lắm chứ, thui thủi một mình. Năm nào tôi cũng xông đất một mình, tự mặc quần áo đẹp bước ra cửa trước 12h rồi đi vô nhà.

Tôi chỉ ước mong bà xã bà mệt mỏi, không thích đi làm nữa, bởi bà ham làm lắm, năng động lắm. Chỉ mong bà về phụ giúp vì tôi là người rất kén ăn. Không có bà nấu nướng nên tôi toàn ăn bên ngoài. Mong sao ước mơ này sớm thành hiện thực.

11 năm nay, hai vợ chồng Chí Tài sống xa nhau. Người ở Việt Nam, người ở Mỹ
11 năm nay, hai vợ chồng Chí Tài sống xa nhau. Người ở Việt Nam, người ở Mỹ

Vậy anh chị hâm nóng tình yêu bằng cách nào?

Hâm nóng tình yêu bằng cách mỗi ngày tôi gọi điện hoặc nhắn tin cho vợ ở Mỹ. Không cần biết mấy giờ, cứ rảnh là nhắn. Vợ cũng vậy, nhắn tin lúc nào là tôi đọc liền.

Phải chăng vì vợ chồng anh chị sống ở Mỹ nên cách sống và quan niệm về chuyện con cái thoáng hơn, sao anh không nghĩ chuyện sinh con để làm sợi dây gắn bó tình cảm gia đình?

Quan niệm có con để gắn bó tình cảm vợ chồng, gia đình, tôi không hề phủ nhận điều đó. Thế nhưng với tôi, khi nhìn xung quanh mình, có nhiều gia đình rất đông con mà li dị vẫn cứ li dị, bỏ vẫn cứ bỏ. Trong khi tôi không có con vậy mà vợ chồng vẫn gắn bó gần 30 năm rồi.

Quan niệm con là sợi dây ràng buộc rất đúng nhưng chỉ đúng với đại đa số, còn thiểu số có tôi, do ảnh hưởng tâm lý. Mặc dù tôi thương con nít lắm! Nhưng, từ nhỏ tôi ở chung với các bà chị lập gia đình, tôi chứng kiến cảnh vợ chồng hàng ngày gây lộn, con cái nheo nhóc khóc om sòm, không lo được. Chính những cái đó ám ảnh tôi, tôi sợ, sợ thực sự.

Gần 30 năm gắn bó, quyết định không sinh con nhưng vợ chồng Chí Tài vẫn gắn bó, hạnh phúc
Gần 30 năm gắn bó, quyết định không sinh con nhưng vợ chồng Chí Tài vẫn gắn bó, hạnh phúc

Đó là lý do chính đáng hay còn lý do “tế nhị” nào khác nữa?

Tôi vì sợ chứ không phải vì lý do nào hết. Tôi là người khỏe mạnh như thường, em đừng hiểu lầm. Tôi vẫn là “dũng sĩ” (cười lớn) chứ không phải là “công công” (cười sảng khoái).

Là “dũng sĩ” mà vợ anh cũng dễ tính để anh thoải mái tự do nhỉ?

Tôi về Việt Nam, có rất nhiều người bạn, họ đều nói rằng “mày sướng quá, được đi xa, được làm việc với nhiều người đẹp mà vợ vẫn cứ để cho đi”. Nhưng tôi luôn nhắc nhớ điều này, nếu tôi không tốt thì đã bị rút visa từ lâu rồi! Tôi phải ráng “kìm” chứ.

Tôi không phủ nhận là tôi rất là thích nhìn phụ nữ đẹp và nói chuyện với họ, nhưng để yêu thì không đơn giản. Tính tôi hổng có linh tinh lăng nhăng. Gặp người đẹp nhiều lắm chớ, nếu mà cứ yêu đương nhăng nhít thì tôi “bỏ mạng ngoài sa trường từ lâu rồi”.

Mà cũng chẳng ai dại gì lại đi yêu một người đàn ông có gia đình như tôi. Có thể người ta chỉ thích chút xíu thôi, chứ gắn bó lâu dài với người đàn ông có gia đình là điều không thể.

Vậy bà xã không tạo áp lực với anh về chuyện phải có con à?

Tôi có thêm sự may mắn là vợ không có yêu cầu bắt buộc chuyện con cái. Nếu tôi lấy phải người vợ đề cao chuyện con cái thì chắc chắn mối quan hệ đó sẽ bị sứt mẻ, đổ vỡ rồi.

Vợ tôi rất đồng tình trong chuyện không cần sinh con cái. Thậm chí cổ còn nói rằng “có con rồi thì anh cưng con không còn yêu em nữa thì sao?”. Chính bởi vậy cả hai vợ chồng đều thuận tình và đồng lòng trong việc sống với nhau, yêu nhau mà không cần ràng buộc con cái, cuộc hôn nhân đã gần 30 năm nay rồi mà vẫn tốt đẹp.

Có thời gian, vợ chồng Chí Tài lại đi du lịch cùng nhau
Có thời gian, vợ chồng Chí Tài lại đi du lịch cùng nhau

Người Việt mình thường hay làm việc kiếm tiền để dành dụm cho con cái và lo cho hậu thế, còn anh kiếm nhiều tiền như vậy để làm gì?

Tôi đã từng trả lời với báo chí từ hơn 10 năm nay rồi, ước mơ lớn nhất của tôi là có một phòng trà để tôi muốn, tôi thích làm những điều tôi nghĩ. Từ bao nhiêu năm nay, từ khi biết chơi đàn, tôi ước mơ, khao khát giờ mới thực hiện được.

Tôi cũng không có chủ trương kiếm tiền. Tôi thích làm những công việc liên quan đến nghệ thuật. Cũng tiết lộ là kể từ ngày 1/3 năm nay tôi đã chính thức về làm tổng giám đốc điều hành phòng trà Nam Quang, trước đây là của Phước Sang. Tôi muốn biên tập những chương trình ca nhạc hàng ngày để phục vụ khán giả yêu nhạc. Đó phải là những chương trình có nội dung được xâu chuỗi, có cả những tiểu phẩm hài kịch ngắn, để khán giả được thư giãn đúng nghĩa qua từng chương trình.

Chí Tài kiếm tiền để thực hiện ước mơ cá nhân chứ không đặt nặng vấn đề con cái
Chí Tài kiếm tiền để thực hiện ước mơ cá nhân chứ không đặt nặng vấn đề con cái

Vậy phòng trà này anh đã mua đứt và là của anh rồi phải không?

Tôi chỉ là cổ đông thôi. Tôi không đặt nặng vấn đề làm kinh tế. Tôi có sự hỗ trợ của người trợ lý có biệt danh là “Hoàng chuột”. Cậu ấy sẽ lo lắng cho công việc kinh doanh này bởi tôi còn phải bận đi diễn nữa.

Anh cứ mải mê với việc diễn xuất mà quên mất việc sáng tác âm nhạc, hay bởi vì anh không còn cảm hứng với âm nhạc nữa?

Nếu không còn cảm hứng âm nhạc thì tôi đã không về phòng trà. Tuy nhiên, tôi còn bận diễn kịch, đóng phim. Song tôi có cách phân chia thời gian cho hợp lý mà không bị ảnh hưởng tới công việc và chất lượng công việc. Còn âm nhạc, đó là nghề chính của tôi mà. Nhất định sẽ có tác phẩm mới giới thiệu tới công chúng.

Cảm ơn cuộc trò chuyện thú vị của anh Chí Tài!

Theo Khám Phá

Leave a Reply