Chiến dịch quảng cáo bao cao su dành cho chó, mèo

Được biết, chiến dịch này được ra đời nhằm hạn chế những ca sinh đẻ ngoài ý muốn của chó và mèo.

Chiến dịch quảng cáo bao cao su dành cho chó, mèo

Theo các tổ chức bảo vệ động vật, vật nuôi cũng có quyền được yêu thương, chăm sóc đặc biệt như con người. Dựa trên tiêu chí này, Trung tâm Bảo vệ và Chống Ngược đãi Động vật San Francisco (SPCA), Mỹ vừa mới công bố chiến dịch quảng cáo bao cao su cho động vật mà chủ yếu là vật nuôi trong gia đình như chó và mèo.

Theo như lời quảng cáo của chiến dịch, đây là một biện pháp tối ưu nhất nhằm hạn chế thú cưng có thai ngoài ý muốn mà vẫn đảm bảo được bản năng tình dục của loài vật.

Sản phẩm bao cao su có tên Animal Instincts (Bản năng động vật) được đóng gói dưới dạng bao bì cũng giống như bất kỳ sản phẩm bao cao su dành cho người. Ngoài ra, trang web còn có hẳn những chuyên mục giới thiệu riêng như hướng dẫn sử dụng bao cao su cho động vật hay danh mục hình dáng và kích cỡ sản phẩm…

Đường link dẫn vào các hạng mục thực chất chỉ là một trò đùa.

Sự ra đời của trang web độc đáo này đã thu hút sự chú ý của những người yêu động vật. Tuy nhiên, họ đã không biết rằng, trang web này chỉ bán sản phẩm ảo. Trên thực tế, đây là một chiến dịch vận động tránh thai do tổ chức SPCA phát động. Theo đó, SPCA khẩn thiết mong muốn chủ vật nuôi thực hiện biện pháp triệt sản cho thú cưng như cắt buồng trứng hay thiến hoạn nhằm hạn chế sự ra đời của những vật nuôi ngoài ý muốn.

Tổ chức Nhân đạo Mỹ cho biết, mỗi năm, tại quốc gia này, người ta ước tính có tới 6 – 8 triệu con chó, mèo vô gia cư được nhận nuôi tại các trung tâm bảo vệ động vật. Tuy nhiên, phải khó khăn lắm, một nửa trong số đó mới được nhận nuôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply