Chim quý giá khủng – núi tiền của đại gia Việt

Nhiều chú chim có giá lên tới hàng trăm triệu đồng, không chỉ thu hút dân chơi bởi màu sắc, đặc tính mà còn bởi tiếng hót thuộc hàng “độc”.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”chim hoàng khuyên + chim yến + Cafe Chim + chim chào mào + chim chích chòe” resultsPerPage=”2″ orderBy=”relevance” autoplay=”true” ]

Một đại gia Hà Nội từng khiến dư luận bán tín bán nghi khi tuyên bố có người sẵn sàng trả giá một chú chim trong bộ sưu tập của anh với 10.300 USD nhưng anh nhất quyết không bán. Chú chim có giá đắt đỏ nhất thuộc sở hữu của vị đại gia này chính là hoàng khuyên.

Hoàng khuyên là tên gọi của những chú khuyên xanh bị biến đổi gen, toàn thân có màu mơ, vàng như chim yến. Loài chim này có tiếng hót líu lo, rất hay, có lúc nhẹ nhàng trầm bổng, có lúc lại nhanh mạnh gấp gáp.

Những chú hoàng khuyên có nét kiêu sa, mắt đỏ như ngọc, chân hồng và mỏ hồng… có giá đắt đỏ nhất.

Trong thú chơi chim, người ta chia ra làm 3 loại chính là chim cảnh, chim hot và chim đá. Cũng thuộc họ khuyên, chú vành khuyên thuộc loại chim đá của một dân chơi ở Hải Phòng này có giá 110 triệu đồng. Đây là chú chim khá nổi tiếng ở Hà Nội vì thi trận nào cũng giành phần thắng.

Trong những loài chim mà giới lắm tiền ưa chuộng có chào mào trắng (hay còn gọi là chào mào bạch tạng) với giá từ hàng chục đến trăm triệu đồng tùy từng con.

Chú chim được mệnh danh là “nữ hoàng” chào mào từng gây chú ý với giới chơi chim cảnh Hà Nội, từng được hỏi mua giá 300 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán. Điều đặc biệt là chú chim này sở hữu bộ lông có khoảng trắng từ đầu đến yếm, mắt được trang điểm thêm 1 khoảnh đỏ vô cùng ấn tượng.

Chú chào mào “hàng độc” của anh Nguyễn Văn Sến (ở thôn Gò Rô, xã Trà Phong, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi) có giá 20 triệu đồng. Thay vì chân, mỏ và chòm lông mũ trên đầu màu đen như bình thường, chú chào mào này lại có mỏ và chân màu đỏ hồng còn mũ và xung quanh 2 má là những chòm lông trắng đỏ.

Trong các loài chim quý, chích chòe than trắng cũng được dân chơi chim cảnh rất ưa chuộng. Loài chim này cũng có giá từ vài chục triệu đến trăm triệu đồng.

Chú chích chòe bạch trống vô cùng hiếm này (cũng thuộc lại chích chòe than) có giá 45 triệu đồng.

Leave a Reply