Chó Chihuahua tinh khôn 2 tuổi, gọi người cứu ông chủ 86 tuổi bang North Carolina trong cơn nguy cấp

ORIENTAL, North Carolina (NV) – Một con chó nhỏ ở tiểu bang North Carolina đang được nhiều người biết tới, sau khi đi cầu cứu người giúp chủ trong cơn nguy cấp.

Ông Rudy Armstrong và con chó Boo-Boo. (Hình: Facebook CarolinaEast Health System)

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Hai, 10 Tháng Tám, ông Rudy Armstrong, 86 tuổi, cựu quân nhân Hải Quân, sống một mình trên nhà nổi ở thành phố Oriental, tiểu bang North Carolina, cùng với con chó nhỏ, tên Boo-Boo, đã được con vật tinh khôn này cứu sống khi bị tai biến mạch máu não.

Vào sáng Chủ Nhật, 2 Tháng Tám, ông Armstrong thức dậy, thấy “có vấn đề” ở một bên chân, nhưng nghĩ không có gì đáng lo ngại. Đến trưa thì một tay và một chân ông bị liệt.

Biết tình trạng sức khỏe của mình đang bị nguy hiểm nhưng không lấy được điện thoại, ông gọi con chó thân yêu Boo-Boo tới bên cạnh.

Boo-Boo là chó cái lai giống Chihuahua và giống Terrier Úc, được người bạn cho ông cách đây hai năm, khi chỉ mới được sáu tuần tuổi. Ông cho biết rất thương con chó, nói chuyện, chơi đùa với nó, và tối nào cũng cho con chó nằm cạnh mình trên giường.

Ông kể với đài truyền hình WCTI-TV rằng: “Tôi chưa bao giờ nói chuyện với nó như vậy. Nhưng tôi nói rằng ‘ta đang gặp nguy hiểm. Con đi gọi bà Kim đến đây.”’

Con chó Boo-Boo trong lòng chủ. (Hình: WCTI-TV)=

Bà Kim Whittaker là quản lý khu neo đậu thuyền bè này.

Khi Boo-Boo nhảy xuống và phóng ra khỏi căn nhà nổi, ông Armstrong không biết con chó của mình sẽ làm gì. Ông cũng nói thêm rằng cứ vài ba ngày là có người đến thăm hỏi sức khỏe của ông. Nhưng ông nói rằng: “Tôi không muốn phải đợi hai ngày mới có người khám phá ra hoàn cảnh của mình.”

Con chó chạy thẳng đến văn phòng của bà Kim Whittaker.

Bà Whittaker kể lại: “Tôi hỏi con chó: ‘Cha của con đâu?’ và ngay lập tức con chó nằm xuống sàn, một điều rất lạ.”

Khi đến nơi ở của ông Armstrong, bà Whittaker gọi ngay xe cứu thương.

Chó Boo-Boo và chủ mừng rỡ gặp lại nhau ở bệnh viện. (Hình: WCTI-TV)

Ông Armstrong được đưa vào bệnh viện điều trị và đoàn tụ với con chó năm ngày sau đó.

“Gặp lại nó, tôi mừng phát khóc. Nó đã cứu mạng tôi,” ông Armstrong kể với đài truyền hình. (V.Giang) [qd]

Leave a Reply