Chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ lọt top 5 đẹp nhất châu Á

Trang du lịch Youramazingplaces bình chọn chợ nổi Cái Răng, Việt Nam là một trong 5 chợ nổi đẹp, thú vị nhất khu vực châu Á.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Chợ nổi Cái Răng + du lich mien tay nam bo” resultsPerPage=”2″ orderBy=”relevance” ]

Cái Răng là chợ nổi chuyên mua bán các loại thực phẩm , trái cây, nông sản… của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Những chiếc thuyền chở đầy hàng hóa, buôn bán tấp nập trên sông nước tạo nên khung cảnh tuyệt vời, khiến khách hàng dễ dàng mua sắm và có những trải nghiệm thú vị, khám phá cuộc sống của người dân miền sông nước.

Chợ nổi Damnoen Saduak là nơi trao đổi, mua bán hàng hóa trên các kênh rạch chằng chịt thuộc huyện Damnoen Saduak, tỉnh Ratchaburi, cách thủ đô Bangkok, Thái Lan 105 km về phía Tây Nam. Khu chợ này có bề dày lịch sử, hoạt động từ năm 1967 và cho đến nay vô cùng phát triển và trở thành điểm hút khách du lịch mua sắm đồ lưu niệm và khám phá cuộc sống của người dân.

Chợ nổi trên hồ Dal- Srinagar là khu chợ rau củ nổi tiếng ở Ấn Độ. Nơi đây chỉ bán duy nhất các mặt hàng rau củ và thu hút rất đông người bán, người mua cũng như khách du lịch đến đây trải nghiệm không khí mua bán tấp nập trên sông nước.

Chợ nổi Nam Pan Market nằm trên hồ Inle, Myanmar có đặc điểm nổi bật là mỗi lần họp chợ sẽ diễn ra những địa điểm ngẫu nhiên trên hồ, không có nơi cố định. Nơi đây bán rất nhiều mặt hàng như hoa quả, rau củ cho đến đồ gia dụng…

Chợ nổi Taling Chan nằm ở phía Tây thủ đô Bangkok, Thái Lan “hớp hồn” du khách với nhiều món ăn hấp dẫn bán ngay trên thuyền được chế biến từ cá, cua… cũng như nhiều món ngon truyền thống, mang đậm hương vị của đất nước Chùa Vàng. Chợ thường họp từ 9h – 16h hàng ngày.

Leave a Reply