Chợ Việt Nam vùng Boston đồng ý trả hơn $100,000 vì phạm luật lao động

Một siêu thị của người Việt Nam trong vùng Boston đã đồng ý đóng tiền phạt cũng như tiền bồi thường cho một số nhân viên vì phạm luật lao động.

Theo tin của nhật báo Boston Globe trên mạng chiều thứ Hai vừa qua, văn phòng của Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang bà Maura Healey cho biết siêu thị Trường Thịnh Market tại Dorchester đã đồng ý trả hơn $100,000 Mỹ kim vì không trả lương đầy đủ cho các nhân viên và không giữ sổ sách theo đúng quy định của Massachusetts.

Bà Healey nói trong một văn bản rằng ông Joseph Phạm, chủ tịch của công ty Truong-Thinh Market, Inc., và chợ của ông đã đồng ý bồi thường hơn $84,000 tiền lương từng trả thiếu cho các nhân viên, vì họ không được trả đúng mức lương tối thiểu và cũng không được trả tiền cho giờ làm phụ trội. Chợ Trường Thịnh cũng đồng ý đóng tiền phạt lên tới hơn $21,000.

Trong văn bản, nữ Bộ Trưởng Tư Pháp nói, “Cơ sở kinh doanh này đã lạm dụng các công nhân bằng cách không trả lương đúng theo mức lao động mà họ xứng đáng được nhận.”

Các nhân viên của Bộ Tư Pháp Massachusetts đã mở một cuộc điều tra vào tháng Bảy 2015, sau khi nhận được khiếu nại từ một số nhân viên.

Cuộc điều tra cho thấy từ tháng Chín 2013 đến tháng Tám 2015, bảy nhân viên không được trả mức lương tối thiểu hoặc tiền lương overtime. Các nhân viên này đã làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần và được trả tiền mặt, không đúng theo quy định của tiểu bang.

Luật sư của chợ đã không bày tỏ ý kiến với nhật báo Globe trong ngày thứ Hai, 28 tháng 12, 2015.

Leave a Reply