Chồng Celine Dion qua đời

René Angélil ra đi ở tuổi 73 tại nhà riêng ở Las Vegas (Mỹ) vào sáng 14/1 (giờ địa phương) sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư.

Đại diện của vợ chồng Celine Dion xác nhận tin René Angélil qua đời với tờPeople. “Gia đình Celine Dion mong muốn mọi người tôn trọng sự riêng tư của họ trong thời khắc đau buồn này”, người đại diện nói.

Phía văn phòng quận Clark, thuộc tiểu bang Nevada cũng đưa ra tuyên bố: “Ông René Angélil (73 tuổi) qua đời vì ung thư vòm họng tại nhà riêng, với sự chăm sóc của các nhân viên y tế”.

chong-celine-dion-qua-doi

Chồng Celine Dion ra đi ở tuổi 73.

René Angélil đã ba lần chiến đấu với căn bệnh ung thư và Celine Dion đã trì hoãn sự nghiệp để dành thời gian chăm sóc chồng. Ông được chẩn đoán mắc ung thư vòm họng vào năm 1999 và tích cực chữa chạy với sự ủng hộ của Celine Dion. Qua hai cuộc phẫu thuật và các lần xạ trị, ông được tuyên bố khỏi bệnh. Ông cũng từng phẫu thuật để loại bỏ khối u năm 2013. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư lại quay trở lại với René Angélil vào năm 2014. Lần này, ông không qua khỏi.

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 8, Celine Dion chia sẻ: “Chúng tôi nhiều lần hỏi bác sĩ, anh ấy còn sống được bao lâu? Ba tuần? Ba tháng? René muốn biết. Nhưng họ nói rằng họ không biết. Tôi sợ mất anh ấy. Điều đó thật kinh khủng. Nhưng tôi phải thể hiện với bản thân, với chồng và các con là tôi mạnh mẽ và chúng tôi sẽ không sao cả”.

Ca sĩ nổi tiếng cũng nói về nguyện vọng cuối cùng của chồng: “Tôi nói với anh ấy: ‘Anh sợ phải không? Em hiểu mà. Anh hãy chia sẻ với em’. Và René nói với tôi: ‘Anh muốn ra đi trong vòng tay em’. Bạn có thể run rẩy, ngã quỵ khi mọi việc xảy ra, nhưng lúc người mình yêu suy sụp và cần giúp đỡ, thì đó không phải lúc để khóc”.

René Angélil có ba người con chung với Celine Dion gồm Rene Charles (14 tuổi) và cặp song sinh Nelson, Eddy (5 tuổi). Ông cũng có ba con riêng từ các cuộc hôn nhân trước.

chong-celine-dion-qua-doi-1

Nhà quản lý âm nhạc René Angélil.

René Angélil sinh ra tại Montreal (Canada) và bắt đầu sự nghiệp của mình trong một nhóm nhạc rock của Canada – The Baronets – trong những năm 1960. Vì nhóm nhạc hoạt động không thành công, số lượng bài hát thu hút khán giả khá khiêm tốn, họ nhanh chóng tan rã. René Angélil chuyển sang làm quản lý âm nhạc.

Vào năm 1980, ông phát hiện ra tài năng của Celine Dion (khi đó mới 12 tuổi) sau khi cô gửi một bản demo ca khúc viết cùng mẹ mình. Ông ký hợp đồng với cô ngay sau đó, thế chấp ngôi nhà của mình để làm album đầu tay cho Celine Dion – La Voix Du Bon Dieu. Bất chấp sự phản đối của mẹ Celine Dion, họ làm đám cưới vào năm 1994. Trước Celine Dion, René Angélil từng kết hôn hai lần – với Denyse Duquette (từ 1966 tới 1972) và ca sĩ Anne Renee (từ 1974 tới 1980).

Minh Anh

Leave a Reply