Chồng Trung Quốc đòi tiền cô dâu Việt ‘thất trinh’

Sau đêm động phòng, khám phá ra cô dâu Việt mới cưới đã có một đời chồng, chú rể Trung Quốc đâm đơn kiện đòi lại tiền môi giới hôn nhân. Chuyện có một không hai này vừa xảy ra tại thành phố Cần Thơ hôm 3 tháng 6.

Các cô gái Việt chờ ra mắt chồng Trung Quốc. (Hình: Internet)

Báo Thanh Niên cho biết, ông chồng người Trung Quốc này tên Zhu ZhiJun 44 tuổi, nhập cảnh Việt Nam ngày 20 tháng 4 qua cửa biên giới Ðồng Ðăng. Trước đó, ông này nhờ một người đồng hương quen biết tên Sun GenPo 29 tuổi mai mối cho một “người vợ Việt Nam trẻ đẹp”.

Ông Zhu ZhiJun biết ông Sun GenPo thường đi lại Việt Nam để làm ăn, mua bán. Tin vào lời hứa chắc nịch của ông Sun GenPo, ông nọ liền mở một chuyến du hành sang Việt Nam, đến tận thành phố Cần Thơ thuê khách sạn trọ ngụ.
Mấy ngày sau, ông Zhu ZhiJun được ông Sun GenPo thân hành dẫn đến tận nhà cô dâu Việt tên L.T.C. đang trú ngụ tại thành phố Sóc Trăng để giới thiệu. Cuộc ra mắt diễn ra chớp nhoáng dẫn tới buổi tiệc cưới giản dị tổ chức tại nhà của bà L.T.C. liền sau đó.

Ông Zhu ZhiJun đã đưa cho gia đình bà L.T.C. tổng cộng 10 triệu đồng, tương đương 500 đôla vừa để đãi tiệc, vừa để mua sính lễ, chưa kể tiền môi giới cho ông Sun GenPo khoảng 15,000 Nhân Dân tệ.

Sau tiệc cưới, bà L.T.C. theo ông Zhu ZhiJun trở về thành phố Cần Thơ để “động phòng hoa chúc,” trước khi chuẩn bị theo chồng về nước. Tuy nhiên, sau đêm đầu tiên “tìm hiểu lẫn nhau,” ông Zhu ZhiJun mới hay ra cô dâu Việt đã từng có một đời chồng trước đây.

Chê cô dâu Việt không còn trinh trắng, ông chồng Trung Quốc lập tức đưa trả bà L.T.C. cho cha mẹ ở Sóc Trăng. Ông này đồng thời đâm đơn tại đồn công an thành phố Cần Thơ để nhờ đòi lại tất cả số tiền chi phí cưới vợ, lẫn tiền môi giới đã giao cho ông Sun GenPo.

Không ngờ đến chừng đó, cả ông chồng và người môi giới Trung Quốc đều bị lập biên bản vi phạm “nhập cảnh trái mục đích,” chờ trục xuất về nước. (P.L.)

 


Leave a Reply