Chồng Việt bị tố cáo tính đốt chết vợ con tại Anh Quốc

HAILSHAM – Một người chồng đang bị xét xử trước tòa tại Anh Quốc với cáo buộc ông đã đốt nhà với ý định giết vợ con của ông.

Trước tòa đầu tuần này, người ta được nghe người vợ trẻ từng nói với chồng rằng ông có thể giết vợ nhưng đừng giết đứa con thơ của họ.

Tiệm làm móng tay của hai vợ chồng ông Đức và cô Trâm, nơi xảy ra vụ đốt nhà vào tháng Ba 2015. (Hình: Eastbourne Herald)

Theo các tin địa phương, ông Vương Bắc Đức, 51 tuổi, đang bị truy tố hai tội mưu sát và một tội đốt nhà. Gia đình này đã sống trong tiệm làm móng tay Hollywood Nails ở Hailsham, một thị xã nằm cách thủ đô Luân Đôn khoảng 60 dặm về hướng nam.

Trước tòa hôm thứ Hai, ông Đức đã không nhận tội trong tất cả các cáo trạng.
Theo hồ sơ tòa án, xe cứu hỏa và cứu thương từng được gọi đến tiệm móng tay nằm trên đường High Street sau 5 giờ chiều ngày 4 tháng Ba, 2015. Lúc đó có người đã nghe tiếng hét từ trong nhà và liền gọi báo cảnh sát về việc có lửa cháy từ trong căn phòng nằm bên trên tiệm nail.

Sau đó xe cứu thương chở hết ba người trong gia đình Việt Nam này đến nhà thương Royal Sussex County ở Brighton. Bé trai, lúc đó mới được năm tháng, được chuyển đến bệnh viện nhi đồng Royal Alexandra Children, cũng ở Brighton. Em bé bị phỏng trên đầu được chăm sóc đặc biệt trong phòng điều trị phỏng.

Vợ của ông Đức, cô Nguyễn Trâm, lúc đó được 21 tuổi, bị phỏng 15 phần trăm cơ thể và được chuyển đến nhà thương Queen Victoria Hospital ở East Grinstead. Một tháng sau Trâm mới được xuất viện. Về phần ông Đức, ông từng bị hôn mê một thời gian trước khi được về nhà. Đến tháng Bảy 2015 thì ông mới bị truy tố tội đốt nhà và tội toan tính giết vợ con.

Tại tòa, theo hồ sơ của cảnh sát, người ta được biết Trâm từng nói với chồng sau khi biết ông đã châm lửa đốt nhà, “Anh có thể giết em nhưng anh làm sao anh có thể nhẫn tâm giết đứa con của anh?”
Các bồi thẩm viên được biết cô Trâm đã nói với chồng trong lúc họ chờ xe cứu thương đến cứu cả gia đình. Trước đó ông Đức đã đổ chất cồn công nghệ và nước acetone trên sàn nhà và châm lửa đốt.

Cô Nguyễn Trâm, còn có tên là Naomi, từng nói với cảnh sát khi họ đến điều tra, rằng chính cô là người đã đổ nước acetone trên sàn nhà và châm lửa đốt. Các công tố viên nói rằng Trâm muốn nói như vậy nhằm “bảo vệ chồng của cô.”

Thế nhưng lời kêu gọi khẩn thiết của cô nói với chồng bằng tiếng Việt Nam, về việc không giết đứa con bé bỏng của họ, đã được nghe bởi cảnh sát và được một người thông dịch lại cho cảnh sát được biết.
Cô Trâm nay được 22 tuổi, bé trai của cô được một tuổi và tên là George Vương.

Theo lời của công tố viên trước tòa, trong ngày xảy ra tai họa, vài người đã nghe tiếng hét từ trong nhà của cặp vợ chồng sống và làm việc trong tiệm nail. Sau khi gọi cảnh sát, các nhân chứng này đã bước vào tiệm và thấy cô Naomi Trâm đang ôm con nằm trên sàn nhà.

Các nhân chứng cũng thấy chất dễ cháy cùng với máu trên sàn nhà.
Một nhân chứng cho biết lúc đó Trâm có yêu cầu những người lạ hãy bước ra ngoài và chồng của cô sẽ tự treo cổ hoặc sẽ tự sát.

Vì trong tiệm có đặt máy thâu hình, bồi thẩm đoàn được xem video ghi nhận hình ảnh ông Đức đang tìm cách dập tắt lửa trong phòng trong lúc chính ông cũng đang bị cháy.
Vụ xử này sẽ được tiếp tục trong tuần.

Leave a Reply