Chủ bút Người Việt Nam Cali sang làm trưởng Ban Việt Ngữ đài VOA tại Washington, DC


WASHINGTON, DC (NV) – Nhà báo Phạm Phú Thiện Giao vừa từ nhiệm chức chủ bút nhật báo Người Việt để sang làm trưởng Ban Việt Ngữ đài phát thanh Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tại Washington, DC, bắt đầu từ Tháng Giêng, 2017.

Nhà báo Phạm Phú Thiện Giao gia nhập nhật báo Người Việt năm 2002, bắt đầu cầm bút năm 2003, và sau đó làm phụ tá tổng thư ký.

Năm 2008, ông làm biên tập viên chương trình Việt Ngữ đài phát thanh Á Châu Tự Do (RFA), Washington, DC.

Ông bắt đầu đảm nhiệm vị trí chủ bút nhật báo Người Việt, Westminster, từ năm 2009 đến năm 2017.

Ông Giao tốt nghiệp kỹ sư cơ khí tại Sài Gòn và cao học kinh tế tại Hoa Kỳ.

Theo trang web của đài VOA, các chương trình tiếng Việt đầu tiên được phát thanh từ năm 1943 đến năm 1946. Ðến năm 1951, Ban Việt Ngữ bắt đầu hoạt động liên tục cho đến nay.

Hiện nay, VOA tiếng Việt có hai buổi phát thanh mỗi ngày tại Việt Nam, và có bản tin trên Internet, phục vụ trên 90 triệu thính giả/độc giả Việt Nam trong nước và hàng triệu người Việt ở nước ngoài.

Ngoài ra, VOA tiếng Việt cũng phát hành một trang báo mạng tại địa chỉ www.voatiengviet.com và các chương trình truyền hình trên mạng ở trang nhà, Youtube, và Facebook, với nội dung chính là tin thời sự liên quan đến Việt Nam, Châu Á, và thế giới, cùng các chuyên mục khác về phụ nữ, đời sống, thể thao, dạy Anh Ngữ… (Ð.D.)

Leave a Reply