Chủ đội bóng rổ Clippers bị NBA tẩy chay vĩnh viễn do ông có tính cách kỳ thị

Ông Donald Sterling, chủ đội Clippers của Los Angeles, bị Liên Ðoàn Bóng Rổ Quốc Gia (NBA) tẩy chay vĩnh viễn, đồng thời cũng phạt ông ở mức tối đa, do những nhận xét của ông có tính cách kỳ thị, theo tường thuật của CNN.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Clippers + nba playoff” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ] Ông Adam Silver, chủ tịch NBA, loan báo quyết định tẩy chay ông Sterling trọn đời và phạt ông một số tiền phạt $2.5 triệu vào hôm Thứ Ba.Ông Donald Sterling, chủ đội bóng rổ Clippers. (Hình: Robyn Beck/AFP/Getty Images)

 

Quyết định đưa ra chỉ tám giờ trước khi đội Clippers của ông qua lần giao đấu thứ năm trong vòng playoffs đầy gay go với đối thủ là Golden State Warriors.

Quyết định cũng đưa ra chỉ ba ngày sau khi trang mạng TMZ đăng tải đoạn thu âm với lời lẽ dễ gây khích động, mà theo ông Silver, ông Sterling xác nhận là của chính mình.

Ông Kevin Johnson, thị trưởng Sacramento, và cũng là cựu cầu thủ bóng rổ, cảnh cáo: “Tôi hy vọng rằng những ai nuôi ảo tưởng mù quáng trên đất nước này hãy nhìn những gì xảy ra với ông Sterling, và hãy nhận rằng ông mà còn ‘bị đánh gục’ được thì quý vị cũng không thoát.”

Theo quy định tẩy chay trọn đời, ông Sterling bị cấm tham dự mọi cuộc thi đấu hoặc tập dợt, cấm đặt chân vào mọi cơ sở của Clippers, cấm tham dự công việc hay có quyết định cá nhân hoặc có vai trò trong hoạt động của đội.

Ông Silver nói ông sẽ làm mọi cách để buộc Hội Ðồng Quản Trị NBA “phải bán” đội Clippers. Nếu làm được việc này, ông Sterling sẽ lời bộn bạc.

Theo tạp chí Forbes, ông Donald Sterling mua Clippers với giá $12 triệu vào năm 1981 và nay đội này có trị giá $575 triệu. (TP)

Leave a Reply