Chủ quán phở miền Tây được Hoài Linh ‘đỡ đầu’

“Sau đêm thi tôi cũng nghe nhiều ý kiến bảo rằng tôi hát nhép, nhưng thật ra đó là hát live 100%”, Khánh Bình chia sẻ.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Người bí ẩn” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”] Trong Tập 2 Người bí ẩn phát sóng tối 6/4, Khánh Bình khiến người chơi và khán giả ngạc nhiên và nổi da gà khi anh hát cả 2 giọng nam và nữ. Cách hát mộc mạc nhưng dạt dào cảm xúc cùng màn nhái giọng gần như hoàn hảo của Khánh Bình khiến nhiều người phải thán phục. Giọng hát của Khánh Bình khiến Hoài Linh nhận lời “đỡ đầu”.

Chúng tôi nhanh chóng liên hệ gặp mặt để thực hiện bài phỏng vấn xung quanh về anh chàng này.

Từ khi nào anh phát hiện ra là mình hát được cả hai giọng nam- nữ?

Dù gia đình làm nghề ẩm thực nhưng ca hát là đam mê lớn của tôi. Khi đi đám tiệc của bạn bè, những lúc vui vẻ chúng tôi thường xuyên cùng nhau hát giả giọng. Tôi cũng mới phát hiện ra mình có thể hát cả hai tông giọng nam và nữ trong khoảng 4 năm nay thôi.

Ngoài dân ca hay nhạc quê hương anh có hát thể loại khác?

Tôi cũng hát nhạc Trịnh hay tình ca Ngô Thụy Miên nhưng theo tôi thì không hay bằng nhạc dân ca.(cười)

Có được giọng hát được khán giả đánh giá là tiềm năng như vậy sao anh không theo con đường ca hát chuyên nghiệp mà chọn kinh doanh phở?

Như đã nói, nấu ăn, ẩm thực là nghề chính của cả gia đình tôi.

Nghe nói trước đây anh đã từng phát hành CD?

Không đâu. Đó chỉ là một sản phẩm do các bạn tôi tự làm, tập hợp lại các bài hát mà tôi đã thể hiện để tặng tôi thôi. Vui là chính mà.

Cơ duyên nào đưa anh đến với cuộc thi “Người bí ẩn”?

Một người bạn khi biết được đam mê và khả năng của tôi đã giới thiệu tham gia chương trình này. Lúc đầu có lẽ vì hơi ngại lên truyền hình nên tôi từ chối. Sau đó, do người bạn này hết lời thuyết phục, tôi cũng quyết định tham gia, nhân tiện cũng muốn thử sức bản thân.

Nhiều ý kiến phản hồi rằng, trong đêm thi anh có sử dụng “thủ thuật” là sự hỗ trợ của kỹ thuật bởi đoạn cuối có phần chưa được trọn vẹn và nghe không “thật” khi chuyển tông nam và nữ?

Sau đêm thi tôi cũng nghe nhiều ý kiến bảo rằng tôi hát nhép, nhưng thật ra đó là hát live 100%. Một phần cũng do chương trình được biên tập cho đúng với thời lượng, nên đoạn cuối có đôi chỗ chuyển tông chưa được mượt mà.

Khán giả thắc mắc cũng là điều đúng vì bản thân tôi xem lại đoạn cuối phần trình diễn này cũng thấy đôi chỗ bị chênh tông và chưa được hợp lý. Hy vọng sắp tới tôi có dịp được hát trực tiếp và thể hiện trọn vẹn hơn phần trình diễn của mình cho khán giả thưởng thức.

Đó là phần trình diễn 100% là hát live. Nếu nghi ngờ khán giả cũng có thể xem lại những clip mà tôi đã hát trên mạng. Mình là nghệ sỹ thì phải nói thật chứ, nếu không tổ nghề sẽ không đãi. (cười)

Đến với cuộc thi, tên tuổi được khán giả biết đến rộng rãi, gia đình anh thế nào?

Gia đình tôi rất vui. Bạn bè đều điện thoại chúc mừng và động viên tôi theo con đường chuyên nghiệp. Một số phòng trà cũng ngỏ lời đi hát nhưng tạm thời đang trong cuộc thi tôi chưa muốn.

Nghe nói anh đã lập gia đình?

Đúng vậy, tôi có 1 con gái mới hơn 1 tháng tuổi.

Khánh Bình và con gái. Ảnh: FB nhân vật.
Khánh Bình và con gái. Ảnh: FB nhân vật.

Anh đi thi, công việc bán phở do ai lo?

Vợ tôi và các nhân viên, nhưng thời gian này tôi vẫn thường xuyên điện thoại về nhà, một phần vì nhớ vợ con.

Là ông chủ kinh doanh, nếu tiến xa trong cuộc thi cùng với sự đỡ đầu của danh hài Hoài Linh, anh có theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp không?

Tôi có chia sẻ với anh Hoài Linh về việc này. Nếu tiến xa, sẽ giao công việc kinh doanh cho vợ mình quản lý, nhưng chính anh Hoài Linh khuyến khích tôi vừa đi hát song song với việc kinh doanh như trước giờ vẫn thế.

Đi hát cho thỏa đam mê của mình thôi. Tôi thấy đây cũng là ý kiến đúng. Tôi nghĩ mình chưa qua trường lớp, hát chỉ bằng chính đam mê và sự yêu mến của khán giả nên sẽ khởi đầu từ những phòng trà ca nhạc.

Nam nghệ sỹ trong showbiz hiện đang “nữ tính hóa” trên sân khấu như trang điểm, giả giọng để gây chú ý hơn, với xu thế này, tất cả đều dính nghi án giới tính, anh nghĩ sao?

Tôi nghĩ đó là đơn thuần là đam mê và sáng tạo chứ không phải là chiêu trò. Tôi cũng nghe nói nhiều về điều này, nhưng bạn bè tôi khuyên đã là nghệ sỹ thì không nên buồn hay giận. Đó là quan điểm riêng của mỗi người thôi.

Với tôi thì cũng không giải thích nhiều về điều này, chỉ cần gia đình, bạn bè và nhất là vợ con mình biết và hiểu là vui và yên tâm rồi. Giới tính thì ai sinh ra cũng đều là con người, nên chú ý vào tài năng của nghệ sỹ hơn là những điều không quan trọng kia.

Giả giọng nữ là một biệt tài tạo nhiều thích thú cho khán giả, nhưng nó không phù hợp “đường dài” cho một sản phẩm âm nhạc nghiêm túc, anh có nghĩ vậy?

Với sân khấu chuyên nghiệp khi tôi biểu diễn thì chỉ hát một giọng nam hoặc nữ thôi. Tùy bài hát để mình chọn và tự “song ca” bài hát đó. Không nhất thiết phải gò ép thế này hay thế khác, “song ca” cũng là cách làm khán giả thấy thích thú và hưởng ứng nhiều hơn. Nếu ví dụ có ra album thì cũng sẽ đầy đủ những màu sắc trên.

Khánh Bình khiến danh hài Hoài Linh xúc động và hết lời khen ngợi.
Khánh Bình khiến danh hài Hoài Linh xúc động và hết lời khen ngợi.

Giọng hát anh rõ ràng ít nhiều có ảnh hưởng của một số giọng ca trước đây?

Giọng nam thì không ảnh hưởng ai. Giọng nữ thì tôi thích Hương Lan, Phi Nhung, Thanh Tuyền. Đêm nào tôi cũng nghe họ hát. Thật ra, để hát giống đúng như những giọng ca nổi tiếng này thì rất khó, nó chỉ mang tính tương đối. Chỉ khi cao hứng và có chuẩn bị kỹ càng thì phần thể hiện đó mới trọn vẹn.

Sài Gòn sẽ là nơi anh chọn để thực hiện ước mơ ca hát chuyên nghiệp?

Tôi sẽ bắt đầu tại quê nhà. Biểu diễn tại Sài Gòn đúng ra là đam mê hơn là tham vọng. Phải chờ sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả mới “dám” lên Sài Gòn vì mình còn gia đình và cả công việc kinh doanh tại quê nhà.

Nhiều người còn dự đoán anh sẽ xuất ngoại cùng Hoài Linh trên những sân khấu lớn?

Tôi thấy vui và hãnh diện lắm nếu có được sự giúp đỡ và tin tưởng của anh Hoài Linh. Đó là cơ hội và mơ ước của mình nên nếu được thì sẽ thử sức.

Nếu khán giả thích quá “giữ” luôn ở hải ngoại thì sao?

Đón nhận và yêu mến thì sẽ có những lần kế tiếp chứ tôi không muốn ở luôn bên đó. Với tôi, gia đình và con cái là trên hết (cười)

Thế Hải

Leave a Reply