Chùa Hương Tích ở Santa Ana, Nam Cali bị trộm tượng Hộ Pháp


Phụ nữ đang đăm chiêu ngắm tượng Phật Di Lặc vào sáng thứ Sáu. (Hình cung cấp)

WESTMINSTER – Những người ở Chùa Hương Tích muốn biết phụ nữ này là ai? tại sao lại lai vãng đến chùa trong mấy ngày gần đây, và vào một buổi sáng đã thản nhiên lấy mấy thứ của chùa mang vào xe?
Vào trưa thứ Bảy, Ni Sư Thích Nữ Minh Từ đã gọi nhật báo Viễn Đông và cung cấp vài tấm hình, cho thấy một phụ nữ đứng tuổi, ăn mặc sang trọng, đi xe BMW màu bạc, xuất hiện phía trước chùa vào sáng thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017.


Hình do Chùa Hương Tích cung cấp cho thấy một phụ nữ đang đứng trước tượng Phật Di Lặc vào sáng thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017. Sau lưng bà là một chiếc BMW mà sau đó bà đã bước vào và lái đi nơi khác. Chùa muốn biết bà này là ai.

Ni Sư Minh Từ, là viện chủ Chùa Hương Tích, cho biết vào sáng thứ Sáu, phụ nữ đứng tuổi này đã đi quanh quẩn chùa. Đến khi người này đi mất thì một bức tượng Hộ Pháp từng đặt ở trong phòng tiếp khách phía sau chùa đã biến mất. Tượng này mạ vàng, cao chừng 30 centimet, tức 3 tấc.


Hình cho thấy phụ nữ đang cầm mấy món đồ từ chùa ra xe sáng thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017. (Hình cung cấp)

Ni Sư cho biết rằng khi xem hình ảnh từ video an ninh của chùa thì mới khám phá phụ nữ này đã lấy mấy chậu bông ở trước chùa, và cầm luôn tượng Hộ Pháp ra xe. Ni Sư muốn biết phụ nữ này là ai.
Chùa Hương Tích nằm ở địa chỉ 4821 W. 5th Street, Santa Ana, CA 92703. Điện thoại (714) 554-7837.
Trước đây, vào đầu năm 2015, Chùa Hương Tích cũng từng được các đài truyền hình Mỹ ở địa phương loan tin, vì lúc đó có một phụ nữ – cũng người Việt Nam và ăn mặc sang trọng – đã đứng ném vỏ chai vào trước cổng chùa. Bà này họ Phạm, đã quấy nhiễu chùa mấy lần trước khi bị cảnh sát bắt. Bà hiện đang ở tù vì tội ăn trộm ba tượng Bồ Tát tại Chùa Trúc Lâm Yên Tử, cách Chùa Hương Tích không xa, cũng ở thành phố Santa Ana.


Hình cho thấy phụ nữ đang cầm mấy món đồ từ chùa ra xe sáng thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017(Hình cung cấp)

Leave a Reply