Chuyện chưa kể vụ cha vợ chở xác con rể đi đầu thú công an quận Gò Vấp

“Trong đời tôi chưa từng thấy cảnh như thế. Sau khi chém con rể, ông Nam lấy xe gắn máy, chở thi thể đứa con rể đến đến công an phường tự thú”, bà Hoa, một nhân chứng tại hiện trường kể.

Diễn biến vụ án qua lời kể nhân chứng

Liên quan đến vụ “Chém chết con rể rồi chở xác đến công an tự thú” như VietNamNet đã thông tin, chiều 16/5, sau 2 ngày xảy ra vụ án, chúng tôi trở lại hiện trường (hẻm số 27 đường số 3, P.13, Q.Gò Vấp) nhiều người dân địa phương vẫn còn bàn tán xôn xao về vụ án mạng.

cha vợ, con rể, công an, đầu thú, sài gòn
Hiện trường con hẻm xảy ra vụ án mạng cha vợ giết con rể

Người dân địa phương dù lên án hành động, nhưng cũng có một phần cảm thông cho hung thủ gây án là ông Nguyễn Văn Nam (SN 1958), một số cho rằng nạn nhân của vụ án là Tôn Thanh V (SN 1982) – con rể ông Nam cũng có lỗi trong sự việc.

Ông Thanh – một người hàng xóm kể: “Chiều hôm ấy, V nhậu ở đâu xỉn rồi mới tìm về nhà cha vợ, chửi bới om xòm, cả xóm ai cũng nghe. V văng ra đủ thứ ngôn ngữ thô tục. Lúc đó ông Nam ở trong nhà nhưng nín nhịn, không nói gì”.

Ông Thanh cho hay, thời gian gần đây, nhiều lần nhậu xong, V lại đến nhà cha vợ cách nhà V không xa để chửi bới, thậm chị dọa giết cả gia đình bên vợ.

Con gái ông Nam lấy V được khoảng 7 năm nay, có với nhau 1 đứa con chung đang học lớp 1. Vợ chồng này đều làm công nhân kiếm sống. Tuy nhiên, gần đây giữa hai người phát sinh mâu thuẫn, phải sống ly thân; vợ của V về nhà cha mẹ ruột sinh sống. Còn V sống với con ở nhà cũng gần đó, tại hẻm số 72 đường số 3, P.13, Q.Gò Vấp.

cha vợ, con rể, công an, đầu thú, sài gòn
Nghi can Nguyễn Văn Nam

Mỗi lần say xỉn, V thường tìm đến nhà cha mẹ vợ gây hấn, chửi bới, hăm dọa đủ kiểu.

Trở lại diễn biến vụ án, một hàng xóm khác là bà Kim kể thêm, V chửi bới nhưng ông Nam không nói gì. Đúng lúc này con gái thứ 2 của ông Nam, là chị D đi làm về đến nhà. Vừa vào nhà, giữa D và V xảy ra cự cãi. V có xô D ngã xuống đất.

“Có lẽ thấy V quá đáng, ông Nam từ trong nhà cầm dao chạy ra đuổi đánh con rể. Thằng V chạy 1 đoạn nhưng vì say nên té ngã. Lúc này ông Nam cầm dao chém lia lịa vào đầu, vai, ngực của V, khiến thanh niên này gục tại chỗ”, bà Kim kể.

Chở xác con rể đi tự thú

Bà Hoa – nhà ngay cạnh hiện trường kể: “Từ trước giờ tôi mới chứng kiến cảnh tượng như thế. Ông Nam sau khi giết con rể, vẫn bình thản đến lạ lùng”. Theo bà Hoa, ông này dắt chiếc xe Wave từ trong nhà ra, bỏ thi thể anh V lên trên phía sau, rồi điều khiển xe chở đi.

Một số người đi đường chứng kiến cảnh tượng lạ lùng đều nghĩ là ông Nam chở người bị thương đi cấp cứu, chứ ai ngờ…

cha vợ, con rể, công an, đầu thú, sài gòn
Ông Nam chở thi thể con rể đến trụ sở công an phường đầu thú. Ảnh bạn đọc cung cấp

Chở thi thể con rể đến công an P.13, Q.Gò Vấp, ông Nam vào tự thú. Một cán bộ công an kể: “Khi vừa đến nơi, ông Nam để thi thể con rể phía sau xe rồi đi thẳng vào trụ sở bình thản nói, “tôi vừa giết thằng con rể xong…”. Lúc đó cán bộ công an phường tá hỏa chạy ra thì thấy thi thể anh V rơi từ trên xe xuống…”.

Được biết sau đó ban chỉ huy công an P.13 cử cán bộ giữ ông Nam lại để tiến hành lấy lời khai, một tổ túc trực bên thi thể và một tổ khác lập tức xuống hiện trường tìm hiểu. Vụ việc sau đó được trình báo cho ban chỉ huy công an quận để vào cuộc điều tra, làm rõ.

“Ông Nam khai báo bình tĩnh, rõ ràng. Có lẽ ông xác định việc này từ trước, nên tâm lý ổn định và tâm thế như chấp nhận việc làm của mình, chấp nhận sự trả giá”, một điều tra viên kể.

Hiện công an quận Gò Vấp đã chuyển giao ông Nam cùng tang vật cho phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Anh Sinh

Leave a Reply