Chuyện khó tin: Thi thể người lạ trong quan tài của mẹ?

Quần đảo St Marteen trực thuộc Na Uy và thủ tướng Sarah Wescot-Williams đã ra chỉ thị thành lập ban điều tra và thử nghiệm DNA để làm sáng tỏ mọi việc.

Bà Lisa Kondvar cùng gia đình ở New Jersey đã hoảng hốt khi khám phá ra thi thể người nằm trong quan tài trước giờ làm lễ an táng không phải là của người mẹ ruột đã qua đời đột xuất khi đang đi nghỉ mát tại đảo St. Marteen, thuộc quần đảo Caribbean.
Mặc dù vậy, gia đình bà Kondvar vẫn tiến hành lễ an táng cho người phụ nữ lạ như đã dự tính đối với người mẹ ruột là bà Margaret Porkka.
Theo sự suy đoán của họ thì có lẽ nhà quàn bên đảo đã lầm lẫn vì vào cùng thời gian đã có 2 phụ nữ trong độ tuổi 80 đều qua đời vì lý do tự nhiên trong lúc đang du lịch tại quần đảo St Marteen.
Bà Margaret Porkka. Photo courtesy: Mail Online
Cả 2 cũng được di chuyển về nhà trên cùng máy bay. Người phụ nữ kia là cư dân ở thành phố Ottawa, Canada đã được mai táng theo cách hỏa thiêu. Bà Porka đến đảo St Marteen cùng với một người con gái khác, tuy nhiên cô này không được nhìn xác ngay tại đó do nhà quàn đòi hỏi phải trả đủ 7 ngàn đôla bằng tiền mặt trước khi cho nhận diện người quá cố vì theo qui định thì họ không nhận thẻ tín dụng hay chi phiếu.
Gia đình bà Kondvar đã thuê một thám tử tư cũng như luật sư chuyên về vấn đề quốc tế để điều tra hư thực và sẽ nhận lại tro cốt mẹ ruột nếu sự việc xảy ra đúng như họ nghĩ.
Bà Lisa Kondvar . Photo courtesy: Mail Online
Trong khi đó giám đốc nhà quàn Emerald tại đảo St Marteen là ông Orlando Vanterpool cho biết đích thân ông là người hoàn thành thủ tục giấy tờ và đưa thi thể 2 phụ nữ ra sân bay, đưng trên 2 chiếc khay giống nhau. Ông Vanterpool không hiểu sự lầm lẫn bắt đầu từ đâu, nhưng tin tưởng rằng sự sai sót không phải từ nhà quàn Emerald. Tuy nhiên ông cũng nói sẽ hoàn lại phí tổn nếu như kết quả điều tra cho thấy nhà quàn có lỗi trong việc này.

Quần đảo St Marteen trực thuộc Na Uy và thủ tướng Sarah Wescot-Williams đã ra chỉ thị thành lập ban điều tra và thử nghiệm DNA để làm sáng tỏ mọi việc. Được biết chồng của bà Porkka hiện nay 82 tuổi do sức khỏe không cho phép đi nghỉ mát cùng vợ, đã rất buồn phiền và cay đắng vì ông không có cơ hội để tiễn biệt vợ sau 60 năm chung sống.

Phước An

Leave a Reply