Chuyện lạ ở Thái Bình: Chồng thản nhiên nhìn vợ cặp bồ

Chuyện anh Tuấn để vợ theo “người xưa”, im lặng chịu đựng những lời chửi bới, xúc phạm của vợ đã trở thành chủ đề bàn tán của nhiều người dân ở xã S.Đ, Thái Bình.

Nối lại duyên xưa

Chị Thu và anh Thành quen nhau trước khi chị trở thành vợ của anh Tuấn. Hai người đã định chuyện hôn nhân nhưng chỉ vì xích mích hai bên gia đình nên chị đã trả lại cau trầu cho nhà anh Thành trước ngày đám hỏi. Sau khi chia tay, họ không còn liên lạc gì với nhau nữa, chị quen và trở thành vợ của anh Tuấn. Anh Thành cũng đã kết hôn và có một gia đình hạnh phúc.

Những tưởng câu chuyện tình yêu của họ sẽ kết thúc sau khi mỗi người đi một ngả nhưng “định mệnh” đã đưa đẩy để chị Thu gặp lại anh Thành. Lúc đầu họ coi nhau như bạn cũ lâu ngày gặp lại rồi dần dần trở nên thân thiết. Họ thường xuyên trò chuyện tâm sự qua điện thoại rồi anh Thành cũng hay đến nhà chị Thu chơi. Chị Thu sắc sảo, lo toan mọi việc trong gia đình nên việc gì anh Tuấn cũng nghe theo vợ. Vốn hiền lành, yêu vợ, anh Tuấn không mảy may nghi ngờ gì, thậm chí còn coi Thành như anh em trong nhà.

Mỗi khi nhà có việc gì, anh Tuấn lại mời Thành đến rồi làm cơm ăn uống, đi đâu Thành cũng có mặt cùng vợ chồng anh Tuấn như thành viên trong gia đình. Thế rồi lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, đầu tiên là vụng trộm rồi dần dần anh Thành và chị Thu ngang nhiên công khai quan hệ qua lại trước mặt chồng và gia đình, mặc kệ những lời đàm tiếu xung quanh.

ngoại tình, vợ chồng, nhu nhược
Ảnh minh họa

Nhu nhược đến ngớ ngẩn

Đó là lời nhận xét của hàng xóm xung quanh dành cho anh Tuấn. Mặc dù chứng kiến cảnh vợ mình hẹn hò, qua lại với người đàn ông khác nhưng anh Tuấn cũng không tỏ thái độ gì. Anh chấp nhận như là thói quen, thậm chí còn lúi húi nấu cơm dưới bếp để chị Thu và anh Thành ngồi trên nhà hát karaoke. Anh em trong gia đình và hàng xóm xung quanh cũng phải bức xúc thay cho anh.

Anh trai anh Tuấn tâm sự: “ Nó cứ như bị trúng bùa mê thuốc lú, nhu nhược đến ngớ ngẩn. Nó chỉ suốt ngày quanh quẩn ở nhà, vợ mắng cho là ngu, là ăn bám cũng chẳng nói câu gì. Nhiều lần nghĩ thương em, tôi bảo với Thu, em tao có ngu thì nó mới để mày đi như thế. Anh em chúng tôi góp ý thì Tuấn bảo đấy là việc gia đình nhà nó. Nó còn bênh vực khẳng định vợ là số 1 mặc cho vợ nó chẳng coi nó ra gì”.

Anh em nhà anh Tuấn cũng nhiều lần ra mặt nhưng bị chị Thu nói cho chẳng ra gì. Hàng xóm xung quanh không lạ gì cảnh chị Thu đứng trên tầng chửi bới, dùng những lời lẽ cay độc, xúc phạm thậm tệ gia đình nhà chồng. Anh Điềm, hàng xóm với anh Tuấn bức xúc: “ Trên đời này cũng chỉ có mỗi thằng Tuấn ngu như thế thôi, thấy vợ như vậy mà không nói gì, tôi mà là nó thì đuổi cổ vợ ra khỏi nhà từ lâu rồi. Làm gì có người phụ nữ nào lại chua ngoa, không biết xấu hổ như thế. Đã gây ra chuyện còn to mồm nói lý”.

Xấu hổ trước việc làm của em gái, anh trai chị Thu đã nhiều lần khuyên bảo em nhưng cũng chỉ được đáp trả bằng những lời lẽ thiếu lễ độ: Anh không có quyền bắt tôi phải làm thế này thế khác, tôi không phải trẻ con nữa, cũng không bị ngố mà phải nghe theo anh. Cuộc sống của tôi, tôi tự có quyền quyết định.

Chị Thu còn nói rõ với chồng : “ Tôi không thích anh em nhà anh, nếu muốn chung sống với tôi thì anh phải cắt đứt quan hệ anh em với họ, còn sẽ không có chuyện tôi bỏ Thành”.

Không hiểu lý do gì khiến anh Tuấn phải ngày ngày chịu đựng cảnh sống như vậy. Họ hàng làng xóm vừa thương mà cũng vừa trách anh, bàn ra tán vào câu chuyện ngược đời ấy. Họ không ưa gì Thu, có người còn tức giận thay mà bạo mồm nói lớn: “ Đúng là chuyện ngược đời. Cái kiểu đàn bà như nó đúng là rách trời rơi xuống, vừa ăn cắp vừa la làng, không hiểu thằng Tuấn bị điên thật hay đang giả điên nữa”.

Anh trai anh Tuấn tâm sự: “ Đã nhiều lần nói rồi nhưng nó không nghe, số nó lấy được con vợ không ra gì thì phải chịu. Thu còn dám nói thẳng với chúng tôi, nếu có bắt gặp nó và Thành trai trên gái dưới thì cũng là chuyện của nhà nó, chồng nó không bảo gì thì chúng tôi cũng đừng tham gia. Tôi nghĩ mình có can thiệp thì cũng không được gì, chỉ làm cho làng xóm thêm cười chê ”.

Lê Mến

Leave a Reply