Chuyện Siu Black: Hai mặt tình người!

Gắn chặt với câu chuyện buồn của Siu Black là hàng loạt những cái tên mà khán giả đã quá quen hoặc chưa được mấy ai biết đến. Có người giúp đỡ, có người ra sức đổ thêm dầu, còn khán giả ngày càng thấy rõ “Siu Black” trong showbiz Việt.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Siu Black” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”]

Từ trước tới nay, mỗi khi showbiz Việt có một “sự kiện” nào đó được dư luận đặc biệt chú ý thì lập tức sẽ có rất nhiều tên tuổi bỗng nhiên xuất hiện một cách rất… liên quan. Điển hình là sự kiện vỡ nợ của Siu Black.

Gắn chặt với câu chuyện buồn của Siu Black là hàng loạt những cái tên mà khán giả đã quá quen hoặc chưa được mấy ai biết đến như Phương Thanh, Ngọc Minh, Long Nhật, Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Phạm, Baggio,… và mới đây nhất là Thúy Vy và Quách Tấn Du.

Đầu tiên phải kể đến Phương Thanh, người đã đứng ra giúp đỡ Siu Black từ việc công bố nợ nần với truyền thông, kêu gọi sự “thông cảm” của chủ nợ và sự giúp đỡ của đồng nghiệp để giúp Siu Black vượt qua cú sốc.

Không thể phủ nhận những nỗ lực của Phương Thanh đã làm cho những ngày tăm tối của Siu Black sáng sủa hơn rất nhiều. Hành động “nghĩa hiệp” của Phương Thanh đã được dư luận hết lời khen ngợi, thậm chí tình bạn của hai người còn được cho là một minh chứng “thép” cho tình người trong giới showbiz vốn từ trước tới nay chỉ toàn thấy chuyện thị phi, đấu đá lẫn nhau.

siu black, ca sĩ

Hình ảnh các nghệ sĩ sát cánh cùng Siu Black là một hình ảnh đẹp trong showbiz.

Nhưng không phải ai cũng tán đồng hành động của Phương Thanh. Nếu ban đầu chỉ là một vài lời đồn đoán như nó vốn phải có tại bất kỳ sự kiện lớn nhỏ nào của showbiz thì sau đó, Long Nhật lại biến nó thành một cuộc “khẩu chiến”. Anh thẳng thừng tuyên bố hành động của Phương Thanh “thật nực cười” và đổ lỗi cho Phương Thanh đã làm rối mọi chuyện khi chị lên tiếng thừa nhận Siu Black vỡ nợ một phần do cờ bạc.

Ủng hộ phần nào quan điểm này, Mr.Đàm cho rằng “Giá như việc của Siu vẫn được nằm ở vị trí tin đồn thì rất dễ giải quyết, ít nhất là về mặt khán giả và cái nhìn dành cho giới nghệ sĩ”.

Trước đó, tuyên bố “thành quả tự hưởng, cay đắng tự nuốt lấy” của Mr.Đàm đối với Siu Black cũng khiến anh bị dư luận chỉ trích không ít, Long Nhật đã lợi dụng điều này để lôi Mr.Đàm vào cuộc.

Sau khi tự nhận là bạn thân của Siu Black, lên án Phương Thanh chán chê, Long Nhật đưa ra những lời tuyên bố khiến ai cũng phải nghĩ anh và Đàm Vĩnh Hưng cùng một phe. Chính Mr. Đàm phải lên tiếng “cảnh báo: “Anh Long Nhật không được kéo tôi vào những câu chuyện của anh để gây hiểu lầm phe phái này kia nữa”.

siu black, ca sĩ

Long Nhật bị chế ảnh “anh hùng lựu đạn” sau khi lên tiếng chê Phương Thanh.

Phương Thanh chính thức đặt cho Long Nhật biệt danh “Nữ hoàng nhiều chuyện”, Siu Black cũng phải cải chính Long Nhật không phải là bạn thân và tha thiết nhắn nhủ: “Trong sự việc lần này, nếu Long Nhật có thương hay nể tình đồng nghiệp thì đừng quậy tôi nữa mà hãy để mọi người giúp đỡ tôi. Nếu được tôi rất cảm ơn vì điều đó”.

Đến Baggio cũng viết trên trang cá nhân: “Mình là nghệ sĩ nhỏ nhưng từ bé đến lớn chưa bao giờ biết bà Long Nhật là bà nào… toàn thấy mỗi lần có chấn động trong showbiz là có mặt bà”. Nhiều người ủng hộ tuyên bố này, nhưng cũng không ít người cho rằng Baggio nông nổi và thiếu tôn trọng người khác.

Chuyện Long Nhật chưa yên, sóng gió mới đã ập tới. Mới đây nhất là việc Thuý Vy – một chủ nợ của Siu Black lên tiếng về việc chị Siu thiếu thiện chí trả nợ, tiện thể tuyên bố chị Siu mắc nợ con số lớn hơn 2,5 tỷ rất nhiều và “vui miệng” kể luôn về món nợ 150 triệu của Siu Black với ca sĩ Q.T.D mà chị Siu đã cố tình lần lữa không trả.

Sau đó, Quách Tấn Du lên tiếng thừa nhận mình là nhân vật được viết tắt tên trong bài báo và thanh minh cho Siu Black rằng, chị Siu thực tế chỉ mượn anh có 15 triệu. Chuyện nhiều lần đòi mà không trả là có thật, nhưng hiện tại anh không muốn ép chị Siu vì số tiền nhỏ và chị cũng đang gặp nhiều khó khăn. Ca sĩ này cũng chia sẻ thêm rằng, anh “đã liên hệ với các công ty event thân thiết của mình để có thể book show với giá cao cho chị Siu” và sẵn sàng giúp đỡ thêm nếu có điều kiện.

siu black, ca sĩ

Thúy Vy là cái tên mới nhất gắn với vụ vỡ nợ ồn ào của Siu Black.

Siu Black đã lên tiếng thừa nhận có nợ Thúy Vy 10 triệu đồng là số tiền ứng trước để biểu diễn tại một phòng trà. Còn Phương Thanh cho rằng những tin nhắn mà Thúy Vy đem ra làm minh chứng cho việc Phương Thanh cố tình “lờ” chuyện trả nợ là giả mạo và chị sẽ để cho công an giải quyết chuyện này. Trước sự “phản pháo” đó, Thúy Vy đã viết một bức tâm thư, khẳng định những gì mình nói là sự thật và sẵn sàng đối chất với Phương Thanh và Siu Black trước công an.

Sự việc vẫn chưa được giải quyết. Nhưng có lẽ, 10 triệu là một số tiền không lớn đến mức phải làm mọi chuyện trở nên căng thẳng như hiện nay. Và có lẽ, đã đến lúc dừng lại bởi tất cả các màn “tố cáo – thanh minh – mời công an vào cuộc” đã diễn xong rồi.

Con đường trở lại của Siu Black chắc chắn còn lắm gian nan và chắc chắn sẽ có thêm nhiều người muốn góp mặt vào câu chuyện ồn ào này. Có người muốn giúp đỡ thật lòng, có người góp chuyện để đổi lấy chút danh, cũng sẽ có người sẵn sàng rải thêm gai trên con đường đó để đổi lấy cái gì thì chỉ trong lòng họ hiểu.

Và thật sự, “tình nghệ sĩ” trong câu chuyện của chị Siu chưa làm khán giả xúc động được bao lâu thì những câu chuyện chỉ trích, tố cáo giữa “những người trong nghề với nhau” đã lại làm công chúng lắc đầu ngán ngẩm trước “tình người trong showbiz Việt”.

Theo Khampha

Leave a Reply