Chuyện tình cổ tích giữa Paris của cặp du học sinh Việt

Đức Tiến (Lucas) và Lan Chi (Blue) là cặp đôi du học sinh được khá nhiều bạn trẻ trong nước biết đến. Cặp đôi nổi tiếng với những bức ảnh chụp chung long lanh và câu chuyện tình lãng mạn như cổ tích.

Cùng là học sinh trường THPT Trần Phú (Hải Phòng), cùng đi du học tại Paris, cùng thích chụp ảnh và đi du lịch đã giúp cho Đức Tiến và Lan Chi có thể đi chung đường và giữ vững tình yêu của mình.

 

Đức Tiến và Lan Chi.

Yêu nhau sau 7 ngày

– Chào Đức Tiến và Lan Chi. Được biết hai bạn quen nhau qua blog 360, bạn có thể chia sẻ thêm về hoàn cảnh cụ thể lúc đó và sau bao lâu thì hai người chính thức yêu nhau?

– Lan Chi: Mình biết đến Tiến qua blog360 vì hồi đó Tiến viết entry rất là hay (chả bù bây giờ, cười). Sau đó, đến ngày 13/7/2008 mình và Tiến vô tình gặp nhau trong một buổi offline của trường Trần Phú (trường cấp 3 của bọn mình). Hôm ấy, chẳng hiểu tại sao mà 2 đứa bị ghép đôi chơi trò chơi, để ý đến nhau nhưng không ai nói gì, sau đó cũng không gặp nhau. Đùng một cái, 21/7 thì Tiến mời mình đi sinh nhật Tiến và 2 đứa hay gặp gỡ từ đó. Sau 7 ngày thì chính thức yêu nhau.

– Đức Tiến: Ban đầu cả 2 đứa đều không nghĩ tình yêu này sẽ kéo dài vì hồi đó Chi có nói năm sau (tức là năm 2009) sẽ đi du học, còn mình định thi RMIT. Nhưng sau đó mình nghĩ lại, quyết định cũng đi du học Pháp, may mắn sao hai đứa đều được nhận vào cùng một trường.

– Ai là người thổ lộ lòng mình cho người kia biết trước?

– Lan Chi: Tiến đã viết 1 entry có tựa đề “Yêu nhau vào ngày có sao băng” để tỏ tình với mình. Và mình đã đồng ý: Đêm hôm đó cũng có sao băng thật.

– Quá trình “cầm cưa” có gian nan, vất vả lắm không? Lan Chi đã dùng cách nào để thử thách tình yêu của Đức Tiến ?

– Đức Tiến: Thực sự thì mình nghĩ không có gì gian nan cả, vì cả 2 đã tự thích nhau rồi, chỉ là người nào chịu nói ra trước thôi, và người đó là mình.

Mối tình “chị – em” siêu lãng mạn

– Được biết, Tiến kém Lan Chi 2 tuổi. Điều này có gây khó khăn gì cho hai bạn lúc mới yêu không? Tình yêu của hai bạn có gặp sự phản đối từ bố mẹ hay bạn bè không?

– Đức Tiến: Gần như là không, mình chưa bao giờ có cảm giác yêu hơn tuổi vì mình luôn tự coi mình già trước tuổi rồi, hay là tại Chi giống em bé quá (cười).

– Hỏi vui một chút, Chi có thấy “ngượng” khi lần đầu gọi Tiến bằng anh. Làm thế nào để hai bạn vượt qua những trở ngại tuổi tác ấy?

– Lan Chi: Mình không nhớ là hồi đó làm sao lại chuyển được cách xưng hô nữa, chỉ nhớ lúc đầu quen đã hay gọi tên rồi chứ không xưng chị-em. Hồi đó Tiến không tin Chi hơn Tiến 2 tuổi, bảo Chi nhìn như học sinh cấp 2, mang thẻ sinh viên đề năm sinh 1989 ra mới tin.

– Tình yêu của Tiến và Chi đã trải qua 5 năm gắn bó, một khoảng thời gian không hề ngắn. Làm cách nào để các bạn có thể giữ gìn tình yêu của mình bền lâu như vậy? Có bí quyết gì không?

– Đức Tiến và Lan Chi: Bọn mình thực sự chả có bí quyết gì đâu. Chỉ là chúng mình cảm thấy muốn ở bên nhau thì vẫn ở bên nhau thôi, chẳng có tiêu chuẩn hay công thức nào cả.

– Trong khoảng thời gian đó, hẳn sẽ có lúc hai người xảy ra những giận hờn, hiểu lầm hay cãi vã. Thường thì ai sẽ là người làm lành trước và bằng cách nào? Các bạn làm thế nào để những điều đó trở nên nhỏ bé và tình yêu vẫn bền chặt?

– Lan Chi: Lúc nào cãi nhau thì mỗi người cần nghe hết luận điểm của người kia xong suy nghĩ xem ai đúng ai sai, ai sai thì người đó xin lỗi. Thường thì cả hai đều sai (cười lớn).

– Chi và Tiến thường hay đi du lịch, đó có phải là cách làm mới tình yêu của hai bạn?

– Đức Tiến: Chi rất thích du lịch và mình cũng lây nhiễm điều này từ cô ấy. Cũng có thể nói đấy là cách làm mới tình yêu của chúng mình.

Không ngại công khai tình yêu

– Ngoài sở thích đi du lịch, được biết, cả hai rất mê chụp ảnh nữa. Theo các bạn thì những điểm chung này hỗ trợ cho tình yêu nhiều không bởi người ta bảo khác khác hoặc trái ngược một chút sẽ “hút” nhau hơn?.

– Thật sự thì những điểm chung này hỗ trợ cho tình yêu của hai đứa rất nhiều. Nó khiến cho hai người có thể đi chung trên một con đường lâu hơn, tiến tới chung một dự định trong tương lai, thấu hiểu công việc của nhau hơn.

– Có rất nhiều đôi yêu nhau chỉ mong muốn giữ tình yêu cho riêng mình mà không công khai cho nhiều người biết. Tại sao hai bạn lại quyết định công bố nó với việc lập page, hiện có rất nhiều người theo dõi? Điều đó có ảnh hưởng gì đến tình cảm của hai bạn không?

– Chính vì có nhiều hoạt động chung, dẫn đến có nhiều ảnh chung và các dự án chung. Bọn mình lập page để bạn bè từ hồi blog cũng như những bạn bè mới trên facebook dễ cập nhật tình hình của hai đứa hơn. Bọn mình cũng đặt tên page là Lucas & Blue cũng là tên blog 360 của 2 đứa, hy vọng các bạn ở blog360 dễ tìm lại được. Và việc lập page này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tình cảm của bọn mình cả.

– Hiện giờ cả Tiến và Chi đều đang học lên thạc sỹ tại Paris. Ngoài ra, hai bạn còn có một nghề tay trái rất thú vị nữa, đó là chụp ảnh cưới. Công việc này hẳn mang lại cho hai bạn nhiều kỷ niệm?

– Phải nói là cực kì nhiều kỉ niệm. Bọn mình rất yêu thích công việc này, được tiếp xúc với nhiều đôi từ các nước khác nhau đến Paris, được nghe những câu chuyện tình yêu thi vị và lãng mạn từ họ. Đây quả thực là một công việc làm thêm tuyệt vời nhất mà bọn mình từng có.

– Chụp ảnh cưới cho nhiều người rồi, đến khi nào Tiến và Chi sẽ cùng khoác lên mình bộ đồ cô dâu, chú rể đây?

– Cái này cho chúng mình giữ bí mật nha.

– Vậy thì hai bạn hãy dành cho độc giả một vài lời khuyên khi yêu nhé?

– Lan Chi: Hãy là chính mình khi yêu vì khi đó bạn sẽ tìm được người thực sự yêu chính con người bạn.

Cảm ơn những chia sẻ của Đức Tiến – Lan Chi. Chúc hai bạn mãi hạnh phúc bên nhau.

Leave a Reply