Có công ty muốn mua nợ lại giúp Chánh Tín

“Có 1 công ty lớn đã liên lạc với tôi và họ muốn kết nối với nghệ sĩ Chánh Tín để kiểm tra thông tin, kiểm tra pháp lý và sẵn sàng đứng ra mua nợ lại giúp anh Chánh Tín” – nghệ sĩ Chí Trung cho biết.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Chánh Tín” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”] Thông tin NSƯT Chánh Tín bị siết nợ sắp phải ra đường vì không còn nhà đăng tải mấy ngày qua trên báo chí khiến nhiều người bất ngờ và quan tâm. Có lẽ một phần bởi Chánh Tín từng nhận được sự ngưỡng mộ của rất đông khán giả.

Là một trong những nghệ sĩ đầu tiên tại phía Bắc kêu gọi mọi người giúp đỡ NSƯT Chánh Tín, NSƯT Chí Trung bảo anh chưa được gặp Chánh Tín ngoài đời, cũng không phải là anh em thân thiết.

[youtube_wpress search=”1″] “Trong cuộc sống có thể Chánh Tín không phải là vị thánh bởi “nhân vô thập toàn” nhưng thật sự những vai diễn anh thể hiện đã đi theo suốt cuộc đời chúng tôi. Giờ đây anh đang lâm nạn và vượt qua sự sĩ diện tiềm ẩn trong mỗi người nghệ sĩ, anh đã kêu cứu cộng đồng dang tay giúp anh.

Một triệu đồng là không nhiều, tôi biết vậy nhưng nếu có hàng chục ngàn người nhân hậu trên đất nước cùng hành động giống tôi thì anh Chánh Tín chắc chắn vượt qua khó khăn, giữ lại được ngôi nhà và trả nợ được 10,2 tỉ cho ngân hàng” – nghệ sĩ Chí Trung.

Theo nghệ sĩ Chí Trung, tính đến sáng 17/3, đã có nhiều nghệ sĩ, bạn bè ở trên trang cá nhân của anh đã kết nối để có những hành động thiết thực giúp nghệ sĩ Chánh Tín. Trong đó, họa sĩ Thành Chương ủng hộ 20 triệu đồng.

Cũng theo tiết lộ của nghệ sĩ Chí Trung, ngoài việc hỗ trợ 100 triệu thông qua tài khoản được gửi cho nghệ sĩ Chánh Tín trưa 17/3, một công ty lớn cũng muốn kết nối với nghệ sĩ Chánh Tín để kiểm tra thông tin và sẵn sàng đứng ra mua nợ lại giúp Chánh Tín.

Cùng với nghệ sĩ Chí Trung, ca sĩ Tùng Dương cũng ủng hộ nghệ sĩ Chánh Tín 10 triệu đồng. Nam ca sĩ cho biết, nghệ sĩ Chánh Tín là ngôi sao lớn và có những đóng góp cho nghệ thuật giải trí nước nhà. Anh muốn góp một phần nhỏ bé mong nghệ sĩ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Câu chuyện của NSƯT Chánh Tín cho thấy, trong giới nghệ sĩ vẫn còn những tình cảm, những tấm lòng nhân ái. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn với tấm lòng chân thành.

Nghệ sĩ Việt kêu gọi giúp đỡ Chánh Tín

Trước khó khăn của DV Chánh Tín, các nghệ sĩ Việt đã cùng nhau giúp đỡ ông.

Sau khi thông tin nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng một thời Chánh Tín đang gặp nợ nần dẫn đến có khả năng mất nhà, rất nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt đã bày tỏ sự cảm thông và kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ Chánh Tín.

Chí Trung

Trong thư ngỏ có tựa đề “Lời kêu gọi từ trái tim” trên trang cá nhân, Chí Trung cho biết, anh ngưỡng mộ những vai diễn cũng như cách sống ngoài đời của nghệ sĩ Chánh Tín. Nguyên nhân sai lầm của Chánh Tín đó là do “quá yêu nghệ thuật”, vì thế đã dẫn đến việc cầm cố nhà đi làm phim và không may thất bại. Chí Trung mong mọi người hãy cùng chung tay giúp đỡ Chánh Tín để ông vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Chánh Tín đang đối mặt với nhiều khó khăn ở tuổi 62
Chánh Tín đang đối mặt với nhiều khó khăn ở tuổi 62

Chí Trung viết:

Các bạn của tôi! Hôm nay chúng ta đều biết NS Nguyễn Chánh Tín đang lâm nạn! Ai trong chúng ta chắc cũng có lần thầm ước mong được gặp người thủ vai Nguyễn Thành Luân trong bộ phim nổi tiếng “Ván bài lật ngửa”. Ngoài đời, vợ chồng Nghệ sỹ Chánh Tín – Bích Trâm cũng là một trong những cặp đôi biểu tượng của giới nghệ sỹ. Giờ đây, anh đang mắc một lỗi lầm lớn, đó là “quá yêu nghệ thuật” và cả gia đình đang mắc vào vòng xoáy của cơn lốc thị trường. Anh và chị sẽ phải ra đường sau khi cầm cố toàn bộ nhà cửa tài sản cho ngân hàng khi làm bộ phim “Dòng máu anh hùng”.

Chỉ còn ít ngày nữa là chúng ta sẽ thấy một ngôi sao điện ảnh Việt Nam qua nhiều thời kỳ rơi vào trạng thái tuyệt vọng trong khi đang mang trong người rất nhiều trọng bệnh. Từ trước đến nay, Chí Trung chưa bao giờ dùng ảnh hưởng và tình cảm của mình để kêu gọi các bạn một việc gì tương tự. Nhưng hôm nay tôi khẩn thiết mong muốn các bạn cùng tôi chung tay giúp nghệ sĩ Chánh Tín vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng cách gửi những đồng tiền của chúng ta “góp gió thành bão” để anh có thể giữ lại được ngôi nhà của mình, hay chí ít ổn định cuộc sống!”

Chí Trung là nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng kêu gọi giúp đỡ Chánh Tín
Chí Trung là nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng kêu gọi giúp đỡ Chánh Tín

Đức Tiến

Ở bên Mỹ và đã lâu không hoạt động nghệ thuật, nhưng Đức Tiến vẫn quan tâm đến tình hình showbiz trong nước. Chứng kiến bi kịch của người nghệ sĩ đi trước, Đức Tiến không thể kìm lòng. Đã từng “hai chú cháu gặp nhau một vài lần trong các sự kiện”, do đó Đức Tiến mong các khán giả hãy đi xem phim Dòng máu anh hùng của Chánh Tín để giúp người nghệ sĩ vượt qua giai đoạn khó khăn:

“Mấy ngày nay, nhiều việc bất ngờ xảy ra quá, và hôm nay là chuyện vỡ nợ của diễn viên Chánh Tín. Tiến từng có dịp làm việc chung với ông trong bộ phim Saigon Love Story, kể ra cũng gần chục năm, chú cháu có gặp nhau mấy lần ở các sự kiện phim ảnh. Rồi các dự án phim ông cũng đứng ra làm, mà điển hình là Dòng máu anh hùng, bao niềm vui, bao tự hào, bao thành công cho êkíp và cả diễn viên tham gia. Giờ lại vỡ ra sự thật là lỗ và nợ.

Tôi đọc đâu đó, người ta kêu gọi các rạp phim có thể ủng hộ, giúp đỡ chú bằng cách chiếu lại phim Dòng máu anh hùng, các nghệ sĩ có thể lên tiếng và ủng hộ. Tôi thấy có 1 tia sáng loé lên ở đâu đó. Còn 2 diễn viên chính tham gia phim, tôi cũng đang đợi sự “đáp trả” của họ. Nhưng có lẽ, ngay bây giờ, các bạn có thể chạy nhanh hơn, “đấm mạnh hơn” và thật sự là anh hùng hơn khi cụ thể hoá những lời nói suông bằng chính hành động thiết thực của mình: 1. Ủng hộ tiền mặt hoặc chuyển khoản. 2. Kêu gọi các rạp, nhà phát hành chiếu lại phim. 3. Chia sẻ điều này đến với mọi người, và ủng hộ theo cách của bạn nhé”.

Đức Tiến từ Mỹ cũng rất quan tâm đến tin tức về Chánh Tín
Đức Tiến từ Mỹ cũng rất quan tâm đến tin tức về Chánh Tín

HH Thu Thủy

Là một người làm kinh doanh, nên Thu Thủy hiểu nhưng khó khăn của người “đứng mũi chịu sào” trên thương trường. Đọc tin về NS Chánh Tín, HH Thu Thủy trải lòng những tâm sự của mình để mọi người hiểu hơn nỗi vất vả của các doanh nghiệp. Cô cũng khẳng định, NS Chánh Tín chưa hết cơ hội để làm lại, dù hiện tại ông đã ở tuổi 60:

“Người làm kinh doanh như kẻ khổ nạn vác thánh giá một mình lầm lũi đi giữa sa mạc, đến được đích cũng trầy da tróc vẩy, vinh quang chưa thấy đâu nhưng cay đắng thì đã nhận cùng mình. Tôi không đồng ý với quan điểm của một số người là ở tuổi 60 nghệ sĩ Chánh Tín đã hết cơ hội làm lại, chẳng bao giờ là hết cơ hội cả, gặp thời gặp thế chỉ trong vài năm người ta có thể tạo dựng lại sự nghiệp bằng cả một đời. Chưa có tỉ phú nào dựng cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng mà không dăm ba lần trắng tay. Cái quan trọng là còn ý chí, còn đam mê để đứng lên đi tiếp hay là buông xuôi chấp nhận”.

HH Thu Thủy trải lòng về chuyện kinh doanh và tin rằng DV Chánh Tín vẫn có thể làm lại

Ca sĩ Khánh Linh

Về phía ca sĩ Khánh Linh, cô chia sẻ link bài về DV Chánh Tín trên một trang mạng để hy vọng các fan, bạn bè cô sẽ cùng nhau giúp đỡ người nghệ sĩ này vượt qua khó khăn.

Ca sĩ Khánh Linh mong các fan cùng giúp đỡ Chánh Tín
Ca sĩ Khánh Linh mong các fan cùng giúp đỡ Chánh Tín

Leave a Reply