Cô dâu ‘đu’ dây qua sông về nhà chồng ở Hà Nội

Cô dâu, chú rể buộc phải “đu” dây qua sông vì không có cầu hay con đường nào khác.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Nhạc Đám Cưới Hay” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” autoplay=”true” ] Thôn Ngọc Liễu, xã Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín như một ốc đảo, ba hướng được bao quanh bởi con sông Nhuệ. Để ra khỏi làng, người dân nơi đây chỉ có một phương tiện duy nhất là chiếc đò dây bằng sắt.

Sáng 25/3, làng Ngọc Liễu có một lễ cưới. Cô dâu buộc phải lên đò qua sông về nhà chồng ở Phú Thọ. Gia đình hai họ không khỏi không lo lắng khi nhìn cô dâu bước lên đò. Để đón dâu thuận tiện, nhà trai ở lại nhà gái từ đêm trước.

Cô dâu tên Như Quỳnh (người làng Ngọc Liễu), chú rể Đức Anh (quê Phú Thọ). Quỳnh cho biết, cô đã quá quen việc đi đò dây qua đây nên không thấy sợ, chỉ có điều mặc váy cô dâu nên đi lại hơi khó khăn khi lên xuống.

Cô dâu buộc phải lên đò qua sông về nhà chồng ở Phú Thọ.
Cô dâu buộc phải lên đò qua sông về nhà chồng ở Phú Thọ.

Theo tin tức, Trọng tải con đò này chỉ được khoảng 10 người nhưng đoàn rước dâu có tới 20 người đứng lên trên. Đoàn đông người, họ phải chia làm hai tốp lần lượt sang sông.

Ông Long, một người ở làng cho biết, đoạn sông Nhuệ khu vực này sâu 6 mét. Trước đây từng có người bị ngã trên chính con đò này do bị gió quật mạnh.Tình trạng đi đò dây qua sông ở đây tồn tại đã rất nhiều năm. Người trong làng cho biết, không có người chèo đò riêng. Ai muốn đi đò phải ra bến tìm bước lên con đò có sẵn gần bờ và tự kéo dây sang sông.

Theo Zing

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”dam cuoi + Áo cưới Lê Huy” resultsPerPage=”10″ orderBy=”relevance” theme=”phim”]

Leave a Reply