Cô gái Hà Nội dừng xe mặc áo mưa cho cụ bà đi đường

Cô gái dừng xe mặc áo mưa cho bà cụ đi đường giữa cơn mưa tầm tã cho biết, rất bất ngờ vì hành động nhỏ của mình lại được nhiều người quan tâm và khen ngợi.

Hình ảnh cô gái trẻ dừng xe giữa trời mưa tầm tã để mặc áo mưa cho bà cụ đi đường vào chiều 28/5 tại cổng Trường Nguyễn Trãi (50 Nam Cao, Ba Đình, TP Hà Nội) gây xôn xao mạng xã hội.

Qua tìm hiểu, được biết danh tính của cô gái trên là N.K.A (SN 1990, trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), hiện đang kinh doanh cửa hàng ăn uống.

Theo lời chị K.A, khoảng 17h45′ hôm qua (28/5) chị điều khiển xe máy Liberty màu đỏ BKS: 29D1 – 724.12 đi ngang qua đường Nam Cao, Ba Đình.

Cô gái trẻ dừng xe mang áo mưa cho cụ bà đi đường giữa trời mưa to khiến hàng ngàn người khâm phục. Ảnh Quan Tran.
Cô gái trẻ dừng xe mang áo mưa cho cụ bà đi đường giữa trời mưa to khiến hàng ngàn người xúc động. Ảnh Quan Tran.

“Lúc đi ngang qua khuc vực gần cổng trường Nguyễn Trãi mình nhìn thấy mưa to mà cụ bà đi đường không có áo mưa nên mình mua rồi quay lại mang cho cụ, xong mình lại tiếp tục đi về nhà”, chị K.A cho biết.

K.A cũng chia sẻ, bản thân chị không quen biết với cụ bà, đây cũng là lần đầu chị gặp cụ. Về hành động gây xôn xao mạng xã hội của mình, chị K.A cho rằng đó chỉ là hành động rất nhỏ nên bất ngờ khi lại được quan tâm như vậy.

“Với mình, việc làm này hết sức bình thường, mọi điều mình làm theo tâm của mình. Mình cũng rất bất ngờ vì việc làm nhỏ của này lại được rất nhiều quan tâm và khen ngợi. Cảm ơn sự quan tâm của mọi người, mình nghĩ đấy là việc mình nên làm”, K.A chia sẻ.

Cô gái trẻ cho rằng đấy chỉ là một việc làm rất đơn giản, rất bình thường. Ảnh: Quan Tran.
Cô gái trẻ cho rằng đấy chỉ là một việc làm rất đơn giản, rất bình thường. Ảnh: Quan Tran.

 

Như VTC News đã thông tin chiều 28/5, trên diễn đàn OtoFun xuất hiện chùm ảnh ghi lại cảnh một cô gái đi xe Liberty màu đỏ mặc áo mưa cho cụ bà dưới đường trong cơn mưa lớn.

Ngay sau khi đăng tải bức ảnh đã thu hút hàng ngàn người quan tâm và chia sẻ.

Chia sẻ với PV về bộ ảnh, anh Quân (chủ nhân tài khoản facebook Quan TranHN) cho biết, bộ ảnh được anh chụp lại vào lúc 17h45′ ngày 28/5 tại cổng Trường Nguyễn Trãi, (50 Nam Cao, Ba Đình, TP Hà Nội).

Vào thời gian ấy khi anh đang đứng trước cổng trường học để đón con thì tình cờ nhìn thấy sự việc trên.

“Lúc đó trời đang mưa rất to, tôi đang ngồi trong ô tô đợi con tan học thì tình cờ nhìn lên phía trước thấy một cô gái chạy chiếc xe máy hiệu Liberty màu đỏ đang đi trên đường rồi đột nhiên dừng xe mặc áo mưa cho cụ bà đang đi dưới đường. Mặc áo mưa cho bà cụ xong cô gái chạy xe theo hướng về hồ Giảng Võ.

Do trời mưa quá lớn nên tôi không nhìn được biển số xe cô ấy, chỉ biết rằng cô ấy còn khá trẻ. Hành động của cô gái trẻ với bà cụ khiến tôi rất xúc động, tôi chợt thấy mình nhỏ bé trước hành động ấy”, anh Quân cho biết.

Không chỉ riêng anh Quân mà hàng ngàn người bày tỏ sự khâm phục đối với hành động trên của cô gái này.

Tài khoản Cubin chia sẻ: “Xã hội này vẫn còn nhiều người có tấm lòng nhân ái. Khác hẳn với những người khẩu phật tâm xà, em là em cảm kích chị Liberty từ tận đáy lòng mình. Mọi người hãy cùng nhau chia sẻ để cái tốt được nhân lên”.

Tài khoản Hà Thanh chia sẻ: “Hành động rất tình người, nếu cô ấy đưa bà Cụ về tận nơi bà cần thì càng tuyệt. Cảm ơn bạn vì tất cả, chúc bà cụ luôn mạnh khỏe”.

Leave a Reply