Cô giáo gốc Việt 29 tuổi và chồng Mỹ bị bắt về tội ma túy ở Texas

Texas – Một cô giáo dạy môn hóa học trong Học Khu Độc lập Conroe và chồng cô đã bị bắt về tội ma túy vào hôm thứ Sáu.
Bùi Hải Vân, 29 tuổi, bị buộc tội sở hữu với mục đích để cung cấp hoặc sản xuất một chất bị chính phủ kiểm soát, tức là chất ma túy. Cô đã bị giam trong cùng ngày, với tiền thế chân để được tại ngoại là $50,000 Mỹ kim.


Chris và Vân (Hình của cảnh sát Montgomery County)
Chồng của cô, Chris Alan Hartwell, 33 tuổi, bị buộc tội một tội danh sở hữu một chất bị kiểm soát, một tội danh gia trọng sở hữu một chất bị kiểm soát, và một trọng tội sở hữu súng.
Sở cảnh sát Montgomery County cho biết đơn vị điều tra đặc biệt và đội SWAT của Sở đã thi hành một trát tòa ra lệnh khám xét tại khu phố 300 trên đường Holly Creek Court ở The Woodlands.
Cô Bùi Hải Vân đã không có mặt vào thời điểm đó, nhưng Hartwell có mặt, theo cảnh sát cho biết.
Nhà chức trách nói rằng họ đã tìm thấy hai ounce chất methamphetamine. Họ cũng phát giác một vài ounce chất gamma-hydroxybutyrate. Đây là một hợp chất được tìm thấy trong các loại ma túy được sử dụng để hẹn hò rồi hiếp dâm. Cần sa, rất nhiều loại thuốc mua theo toa, và một khẩu súng ngắn nạp đạn sẵn, cũng đã được tìm thấy, theo các nhà điều tra cho hay.
Đơn vị điều tra đặc biệt của Sở Cảnh Sát Montgomery County và cảnh sát học khu Conroe đã bắt giữ Vân tại trường trung học Oak Ridge High School vào hôm thứ Sáu. Các giới chức nói rằng Vân đã có công thức bào chế các loại ma túy dùng để hẹn hò và hiếp dâm, trong một chiếc ba lô mà cô đang mang.
Những người sống trong khu chung cư này nói với đài truyền hình số 2 rằng hôm thứ Sáu họ nhìn thấy xe cảnh sát, và tự hỏi chuyện gì đang xảy ra. Họ kinh ngạc khi nghe nói về những lời cáo buộc.
Curneesha Hammonds nói, “Tôi bị sốc. Họ không giống như những người sẽ làm chuyện như vậy.”
Phyllis Hannon nói, “Có lẽ họ đang tìm cách để trở thành Breaking Bad mới. Ông ấy cũng là một giáo sư hóa học trong chương trình.” Breaking Bad là chương trình truyền hình của Mỹ.
Học Khu Conroe đưa ra thông cáo như sau:
“Haivan Bùi, nhân viên Học Khu Độc Lập Conroe, đã bị bắt trước đó trong ngày hôm nay bởi Đơn Vị Điều Tra Đặc Biệt của Sở Cảnh Sát Montgomery County vì những cáo buộc tội liên quan đến ma túy. Cô Bùi được thuê trong tháng 6 năm 2013, để dạy môn khoa học tại Oak Ridge High School. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn, và vụ này đang được điều tra ráo riết tại thời điểm này.”
Sở Cảnh Sát Montgomery County cũng cho biết cuộc điều tra đang diễn ra.

Leave a Reply