Cô giáo Mỹ trắng ở bang Georgia bị đuổi việc vì gọi Michelle Obama là ‘khỉ đột’

Cô Jane Wood Allen, phụ tá giáo viên tại trường tiểu học Chestatee ở Gainesville, bị cáo buộc đã gọi Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama là “con khỉ đột” trên trang Facebook đăng hồi Tháng Tám.

Theo Huffington Post, nhà giáo này sau đó bị học khu cho nghỉ việc.

Khi bàn về một bài báo nói rằng bà Obama là một trong số những phụ nữ được ngợi khen nhất trên thế giới, cô Allen viết: “Tôi ngưỡng mộ một con khỉ đột hơn bà ấy (à mà quên, bà ấy cũng là con khỉ đột mà.)”

Không những vậy, cô Allen còn thêm rằng bà Obama là “tấm gương tồi nhất về một Đệ Nhất Phu Nhân! (ồ xin lỗi, tôi muốn nói đến con khỉ đột chứ không phải Đệ Nhất Phu Nhân!)

Gần đây hơn, cô Allen cũng miêu tả đệ nhất phu nhân như là một “con khỉ đột thảm hại.”

Bài viết của cô Allen nay đã bị lấy xuống kể cả trang Facebook của cô cũng không còn hiện hữu, nhưng một số cư dân mạng đã kịp lưu giữ, trong đó có cô Roni Dean-Burren, phụ tá giáo sư trường Đại Học Houston, người tung lại nội dung lên mạng và lập tức được phát tán rộng rãi.

Học khu Forsyth County Schools, qua một thông cáo, có đoạn nói: “Kể từ Thứ Hai, ngày 3 Tháng Mười, cô Jane Wood Allen không còn là nhân viên của học khu.”

Thông cáo tiếp: “Kỳ thị chủng tộc không thể chấp nhận tại học khu… Vì rằng đây là vấn đề cá nhân nên học khu sẽ không đưa ra lời bình phẩm nào.”

Theo nhật báo địa phương Forsyth County News, đây là lần thứ nhì sự việc tương tự xảy ra trong năm nay.

Một hiệu trưởng từng bị cho tạm nghỉ sáu ngày sau khi đăng tải một nội dung có tính cách chống Hồi Giáo trên Facebook, tuy nhiên sau đó ông được phép trở lại làm việc. (TP)

Leave a Reply