Có một nước Mỹ thật khác

Bạn từng nghĩ về nước Mỹ xa xôi với những đại lộ thênh thang xe cộ tiếp nối, những tòa nhà chọc trời ở khắp mọi nơi hay những khu phố nhộn nhịp bất kể ngày đêm. Đó là nước Mỹ của những ai ưa thích sự nhộn nhịp và hào hoáng. Còn một nước Mỹ nữa ít ai biết, một nước Mỹ thật bình yên, lãng mạn và say đắm lòng người.

[youtube_wpress search=”1″]

Đầu tiên phải kể đến hồ Tidal Basin trong công viên quốc gia ở thủ đô Washington DC, nơi có những hàng anh đào nở rợp trời mỗi độ xuân về. Cái màu trắng hồng nhàn nhạt được trải dài trên một khu vực rộng lớn có sức quyến rũ lạ kỳ với những ai đã trót yêu vẻ yểu điệu và mong manh của anh đào.

Có một nước Mỹ thật khác

Dù không phải là đất nước sản sinh ra loài hoa anh đào nhưng Mỹ cũng có hẳn một lễ hội mừng hoa nở. Không ồn ào, náo nhiệt như những lễ hội khác, lễ hội hoa anh đào diễn ra nhẹ nhàng, vui vẻ nhưng kéo dài hàng tháng trời đến khi những cánh hoa bắt đầu rơi xuống thì lễ hội mới bắt đầu tan.
Thủy điện Hoover Dam, một trong 7 công trình vĩ đại nhất nước Mỹ

Một nước Mỹ khác nữa hiện ra với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của sông núi và công trình thủy điện vĩ đại Hoover Dam. Được xếp hạng là một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ và là một trong 100 kỳ quan của thế giới ở thế kỷ 20. Đây cũng là thủy điện cổ nhất trong số các thủy điện cao trên 150m được xây dựng trên đất Mỹ. Còn gì tuyệt vời hơn được đi trên cây cầu cao nhất nước Mỹ bắc qua dòng sông Colorado để vào tận bên trong thủy điện và tìm hiểu về cách thức hoạt động của thủy điện.

Bên cạnh một nước Mỹ quen thuộc với New York lộng lẫy, Los Angeles nhộn nhịp hay Las Vegas huy hoàng, bạn sẽ được thấy một nước Mỹ yên bình và dễ chịu.
[tubepress mode=”tag” tagValue=”du lich my + du lich” resultsPerPage=”10″ orderBy=”relevance”]

Leave a Reply