Colorado: Nghi can Việt bị bắt trong vụ nổ súng đêm Noel

Cảnh sát đã bắt một người mà họ tin là nghi can từng nổ súng, bắn chết một người đàn ông khác vào đêm Giáng Sinh vừa qua.

Nhà chức trách tại thành phố Aurora cho biết họ đã bắt Phạm Phi, 33 tuổi, và sẽ truy tố anh ta với tội dành sát nhân đệ nhất cấp,

Phạm Phi (Aurora Police)

Các điều tra viên tin rằng Phạm Phi chính là người đã bắn vào ngực của một người đàn ông trong một ngôi nhà nằm ở khu phố số 20000 đường East Dartmouth Drive vào đêm 24 tháng 12, 2015.

Vào chiều thứ Hai, phòng giảo nghiệm Hạt Arapahoe cho biết tên tuổi của nạn nhân là ông Cyril Kim, 35 tuổi.

Cả hai Phạm Phi và Cyril Kim đều quen biết nhau, từng bị cảnh sát bắt trước đây tại Colorado.
Vào năm 2008, Phi bị tòa liên bang tuyên án 33 tháng tù sau khi anh ta nhận tội vận chuyển vũ khí bất hợp pháp. Trong một vụ đánh người khác vào năm 2009, Phi bị 18 tháng tù treo.

Về phim Cyril Kim, vào năm 2010, anh ta bị 51 tháng tù sau khi nhận tội buôn ma túy, liên quan đến một nhóm cung cấp thuốc ma túy hóa chất Ecstasy.

Trong thời gian cảnh sát truy lùng nghi can trong vụ bắn Kim và chưa bắt được Phi, những người sống trong khu vực nói với các đài truyền thông địa phương rằng họ rất lo lắng.

Một bà hàng xóm sống gần nhà xảy ra vụ nổ súng đã nói với đài CBS, “Chúng tôi nghe có tiếng người gõ cửa, tiếng người nhấn chuông, và đó là cảnh sát. Từ đó đến nay chúng tôi không nghe gì thêm, và vì vậy chúng tôi làm sao ngủ được vào ban đêm khi biết nghi can chưa bị bắt.”

Cảnh sát chưa cho biết tại sao Cyril và Phi đã cãi nhau trong nhà trước khi có tiếng súng nổ.

Leave a Reply