Con rể, con gái, và cố vấn của Trump ghi danh bầu cử 2 nơi


WASHINGTON, DC (NV) – Theo tài liệu ghi danh bầu cử và các giới chức liên hệ, ông Jared Kushner, con rể Tổng Thống Donald Trump, và ông Sean Spicer, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, từng ghi danh đi bầu ở hai tiểu bang khác nhau.

Theo báo Washington Post, ông Jared Kushner cũng là cố vấn thân cận của Tổng Thống Donald Trump ở Tòa Bạch Ốc, từng ghi danh đi bầu ở hai tiểu bang, New Jersey và New York.

Trong khi ông Sean Spicer thì ghi danh cả ở Virginia lẫn Rhode Island, tiểu bang nhà của ông.

Việc họ ghi danh ở hai nơi khác nhau cho thấy thêm ví dụ cụ thể về tình trạng cử tri ghi danh đi bầu ở nhiều tiểu bang khác nhau, điều mà ông Trump vẫn thường gọi đó là chứng cớ của bầu cử gian lận.

Ngoài ra, Washington Post còn nhận diện thêm ba người khác thân cận với ông Trump từng ghi danh ở hai tiểu bang khác nhau, gồm cô Tiffany Trump, con gái út của tân tổng thống, ghi danh tại New York và Pennsylvania; ông Stephen K Bannon, chiến lược gia Tòa Bạch Ốc, ghi danh ở New York và Florida; và ông Steve Mnuchin, người được ông Trump đề cử làm Bộ Trưởng Ngân Khố, ghi danh ở New York và California.

Tòa Bạch Ốc từ chối đưa ra lời bình luận khi được Washington Post yêu cầu.

Trong tuần này, ông Trump nói, sự kiện nhiều cử tri ghi danh đi bầu ở hai tiểu bang là dấu hiệu của sự gian lận tràn lan, và kêu gọi “mở cuộc điều tra,” điều mà ông cho là có hàng triệu người bỏ phiếu bất hợp lệ trong cuộc bầu cử hồi Tháng Mười Một.

Nói chuyện với ông David Muir của đài ABC hôm Thứ Tư, ông Trump nói, trong số cử tri ghi danh đi bầu có người đã chết rồi, có người là di dân lậu, có người bỏ phiếu ở hai tiểu bang khác nhau.

Ông Trump tiếp: “Quí vị có người ghi danh ở hai tiểu bang. Họ ghi danh ở New York và ở New Jersey. Họ bỏ phiếu hai lần. Theo tôi có đến hằng triệu phiếu bầu như vậy.”

Việc ghi danh đi bầu ở hai tiểu bang, theo giới chức bầu cử, không phải là bất hợp pháp, và rằng điều đó không có nghĩa là cử tri bỏ phiếu ở cả hai nơi.

Ông John Lindback, tổng giám đốc của trung tâm Electronic Registration Information Center (ERIC), một tổ chức vô vụ lợi, nói, nhiều người vì thay đổi chỗ ở phải ghi danh đi bầu ở chỗ mới. (TP)

Leave a Reply