Công an Bình Dương vào cuộc vụ nữ bệnh nhân tố bác sĩ hiếp dâm

Sáng 11/5, Công an Thuận An tiếp nhận đơn và vào cuộc điều tra vụ nữ bệnh nhân tố bị bác sĩ hiếp dâm…

hiếp dâm, bác sĩ hiếp dâm bệnh nhân
Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo IV, nơi chị H.T.A.N tố cáo đến khám bệnh và bị bác sĩ L có hành vi hiếp dâm

Ngày 11/5, một lãnh đạo Đội điều tra tổng hợp Công an Thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết, sáng cùng ngày, Đội đã tiếp nhận đơn của chị H.T.A.N tố cáo bác sĩ Y.T.M.L (32 tuổi, Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo IV ở Thị xã Thuận An) có hành vi hiếp dâm mình.

“Công an đang tiến hành điều tra vụ việc này, ngay khi có kết quả, chúng tôi sẽ công bố với báo chí”, vị này nói.

Còn theo bác sĩ Từ Tấn Thứ, người phát ngôn của Sở Y tế Bình Dương, không rõ việc Thanh tra Sở đã nhận được đơn thư hay chưa. Tuy nhiên theo ông, khi văn bản đến sở sẽ được chuyển Thanh tra để phối hợp với Công an tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Thanh tra hỗ trợ khi có yêu cầu của cơ quan thi hành pháp luật. Trong vụ việc này, Thanh tra Sở không được tiến hành điều tra độc lập.

Sáng cùng ngày, PV đã có mặt tại Phòng khám Hoàn Hảo IV để liên hệ gặp lãnh đạo Phòng khám này. Chúng tôi được một nhân viên hướng dẫn vào Phòng Nội soi để làm việc.

Tại đây, một người đàn ông mặc áo blouse trắng cho biết, ở Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo IV không có lãnh đạo, cũng không có bộ phận phụ trách nhân sự. Chúng tôi vào khu vực Phòng khám Phụ khoa và ghi nhận, có nhiều y, bác sĩ đang tiến hành khám, chữa cho bệnh nhân.

Phóng viên ngỏ ý muốn gặp bác sĩ L thì được biết, anh L đã xin nghỉ phép từ mấy hôm nay.

hiếp dâm, bác sĩ hiếp dâm bệnh nhân
Sáng 11/5, Phòng khám phụ khoa của Hoàn Hảo IV có đông y, bác sĩ làm việc

Trước đó, chị H.T.A.N (29 tuổi, tạm trú tại phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An) có đơn tố cáo: Khoảng 6h30 ngày 9/5, chị N đến phòng khám Hoàn Hảo IV và được bác sĩ L đặt vòng tránh thai.

Không lâu sau, chị N thấy đau bụng nên đã đến gặp bác sĩ L khám lại. Trong khi khám bệnh, bác sĩ L liên tục hỏi nữ bệnh nhân về chuyện quan hệ vợ chồng. Sau đó, chị N phát hiện bác sĩ đang có hành vi hiếp dâm mình. Chị N đã đạp bác sĩ L và ra ngoài kêu cứu. Sau khi nghe vợ kể lại sự việc, chồng chị N đã đến phòng khám và đánh bác sĩ L…

(Theo Báo Giao thông)

Bệnh nhân tố bác sĩ phụ khoa ‘hiếp dâm’: Người chồng nói gì?

Người chồng nói “không hề muốn thông tin được đưa rộng rãi” nhưng rất bức xúc, quyết tâm làm rõ việc vợ mình bị bác sĩ “hiếp dâm” trong lúc khám phụ khoa.

Liên quan đến vụ việc chị H.T.A.N. (29 tuổi, ngụ Gia Lai, tạm trú P.Bình Hòa, TX.Thuận An) đã gửi đơn đến Sở Y tế Bình Dương tố cáo hành vi của bác sĩ Y.T.M.L làm việc tại phòng khám này với hành vi “hiếp dâm”.

Chiều ngày 10/5, anh C.D.H. (30 tuổi, chồng chị N.) xác nhận việc gửi đơn tố cáo bác sĩ M.L. (làm việc tại phòng khám H.H.4).

“Hiện tại, tinh thần vợ tôi đang rất hoảng loạn. Tôi không hề muốn thông tin trên được đưa rộng rãi làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống. Gia đình cũng đang chờ động thái từ phía bệnh viện nhưng tới chiều nay vẫn chưa nhận được phản hồi” – anh H. nói.

Anh H. cho biết, phía phòng khám đa khoa cũng đã gặp gỡ anh vào chiều hôm trước nhưng chỉ để nói chuyện và không hề đưa ra lời giải thích đối với gia đình.

Anh H. cũng cho biết thêm, hiện tại anh chỉ mới gửi đơn tới Sở Y tế tỉnh Bình Dương để tố cáo sự việc và vẫn chưa làm đơn gửi lên phía Công an.

Liên quan đến vụ việc, vào sáng 10/5, Ban giám đốc Phòng khám đa khoa H.H. 4 (gọi tắt là “phòng khám”, có địa chỉ tại Quốc lộ 13, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương) tổ chức cuộc họp, yêu cầu bác sĩ Y.T.M.L (32 tuổi) giải trình vụ việc, chị H.T.A.N. gửi đơn đến Sở Y tế Bình Dương tố cáo hành vi của bác sĩ Y.T.M.L làm việc tại phòng khám này.

Theo đơn tố cáo, vào khoảng 6h30 ngày 9/5, chị N. đến phòng khám đa khoa để đặt vòng tránh thai. Chị được hướng dẫn đến phòng số 2 gặp bác sĩ Y.T.M.L. để đặt vòng. Sau khi đặt vòng xong, chị N. thấy đau bụng nên được nhân viên y tế hướng dẫn gặp bác sĩ Y.T.M.L để khám lại.

Sau đó, chị N. quay lại phòng số 2, lúc này các nhân viên y tế nữ đã ra ngoài đi ăn cơm, chỉ còn lại bác sĩ Y.T.M.L và bệnh nhân. Bác sĩ Y.T.M.L. yêu cầu bệnh nhân nằm lên giường bệnh ở phòng ngoài chờ khoảng 30 phút xem có hết đau hay không. Khoảng 15 phút sau, bác sĩ này kêu chị N. vào phòng bên trong, nằm lên băng ca chuyên dụng dùng cho khám phụ khoa, để khám lại.

Bác sĩ đứng sát vào người chị N., rồi có hành vi hiếp dâm chị N.

Lúc này, chị N. đạp mạnh nhiều nhát vào người bác sĩ rồi ôm quần áo chạy ra ngoài kêu cứu và gọi điện thoại phản ánh với những người trực trong bệnh viện, rồi chị ra về.

Chồng chị N., sau khi biết chuyện đã đưa chị quay lại phòng khám, tìm bác sĩ khám cho chị N. rồi lao vào đánh, khiến bảo vệ phải can thiệp.

Sau đó, phòng khám cử người đại diện làm việc và ghi nhận phản ánh của vợ chồng chị N. nhưng không ghi biên bản khiến vợ chồng anh chị bức xúc.

(Theo Ngày nay)

Leave a Reply