Công bố cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 tại Việt Nam

Họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 được tổ chức tại TP.HCM sáng 31/3/2016. Đây là lần đầu tiên cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 do Công ty TNHH FLC Sam Son Golf & Resort cùng phối hợp với công ty Nam Hương Media&Event tổ chức. Cuộc thi hướng tới giới thiệu vẻ đẹp văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc của dân tộc Việt Nam. Đây sẽ là một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế bởi sự đa dạng của thí sinh Việt kiều ở nhiều quốc gia khác nhau. Mỗi thí sinh sẽ là một đại sứ đem hình ảnh Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế.

vietnamnet
Bà Trần Thị My Lan – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn FLC – Đại diện Ban tổ chức phát biểu tại họp báo

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 lựa chọn những thiếu nữ Việt Nam đang học tập, làm việc, sinh sống tại Việt Nam và các nước trên thế giới hội tụ đủ các tiêu chí: sắc đẹp, trí tuệ, tài năng và lòng nhân ái, đặc biệt là khả năng hội nhập quốc tế.

Bà Trần Thị My Lan – Phó TGĐ tập đoàn FLC – đại diện cho đơn vị tổ chức cho biết: “Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu chỉ cần thí sinh có gốc Việt Nam (ông bà, bố mẹ… người Việt) và không phân biệt họ đang mang quốc tịch nào, do vậy hi vọng sẽ thu hút được một lượng thí sinh đông đảo và đa dạng hơn cho lần tổ chức đầu tiên này.”

vietnamnet
Anh – Tổng Biên tập báo Đại Đoàn Kết – nhà thơ Hồng Thanh Quang – Trưởng Ban Giám khảo của cuộc thi

Cuộc thi sẽ được “cầm cân nẩy mực” bởi những Giám khảo uy tín trong và ngoài nước. Ông Hồng Thanh Quang – Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Chúng tôi luôn hướng tới việc giữ gìn Bản Sắc Việt nghĩa là sự hội tụ của những cô gái Việt hiện đại và năng động đang sinh sống trên toàn thế giới nhưng vẫn giữ gìn được nét tinh hoa truyền thống của phụ nữ Việt. Và đó như một sự giao thoa để Bản Sắc Việt, vẻ đẹp Việt được lan toả rộng rãi trên khắp thế giới và được thế giới đón nhận”.

vietnamnet
Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương -Tổng giám đốc Công ty truyền thông Nam Hương – Cố vấn của cuộc thi

Ngoài việc tổ chức tuyển chọn tại các điểm miền Bắc và miền Nam, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 dự định sẽ tổ chức tuyển chọn tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Đức, Úc,…. Tỷ lệ tuyển sinh dự kiến sẽ là là 50% đến từ nước ngoài và 50% ở trong nước.

Trong vòng chung kết, các thí sinh sẽ được bồi dưỡng thêm các kỹ năng và được các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đào tạo dưới sự giám sát và chấm điểm chặt chẽ của Ban giám khảo.

vietnamnet
Ông Lê Minh Tuấn – Trưởng phòng quản lý biểu diễn – Cục nghệ thuật Biểu diễn

Đêm bán kết khu vực phía Bắc vào ngày 12/6/2016 sẽ được tổ chức tại FLC Vĩnh Thịnh Resort – Tỉnh Vĩnh Phúc. Đêm bán kết khu vực phía Nam vào ngày 23/6/2016 sẽ được tổ chức tại FLC Luxury Resort Quy Nhơn. Dự kiến sẽ có từ 30 – 40 người đẹp được chọn vào vòng chung kết.

Đêm chung kết dự kiến sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 – Đài Truyền hình Việt Nam vào tối ngày 24/7/2016 tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn Beach & Golf Resort với phần thưởng cho danh hiệu cao nhất lên đến 1 tỷ đồng.

vietnamnet
Ban tổ chức và khách mời chụp hình lưu niệm

 

Các giải thưởng và danh hiệu của cuộc thi:

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016: Vương miện Hoa hậu, 500.000.000 đồng tiền mặt, 1 chuyến du lịch châu u với 1 người thân, được ký độc quyền làm đại sứ thương hiệu cho tập đoàn FLC trong vòng 2 năm.

Á hậu 1: Kỷ niệm chương, 200.000.000 đồng tiền mặt, 1 chuyến du lịch châu u với 1 người thân

Á hậu 2: Kỷ niệm chương, 100.000.000 đồng tiền mặt, 1 chuyến du lịch châu u với 1 người thân.

Ngoài ra còn có 6 giải phụ, mỗi giải trị giá 20.000.000 đồng tiền mặt, giấy chứng nhận của BTC và các phần quà của nhà tài trợ cho các thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: Thí sinh hùng biện, thuyết trình về bản sắc Việt hay nhất; Thí sinh mặc áo dài truyền thống đẹp nhất; Thí sinh có hình thể đẹp nhất; Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất; Thí sinh có gương mặt đẹp nhất; Thí sinh thân thiện nhất.

Một trong Top 4 của Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 sẽ có cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Sắc đẹp tầm cỡ Quốc tế.

Dự kiến cuộc thi sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần.

Ngọc Minh

Leave a Reply