Công dân Mỹ bày tỏ lòng biết ơn với Tổng thống Trump

Một công dân Mỹ, hàm vị Tiến sỹ, đã bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với Tổng thống Trump về những thành tựu mà tổng thống đạt được chỉ trong 2 năm đầu nhậm chức.

Hôm 14/1/2019, tờ báo The Island Now, trong chuyên mục “Bạn đọc viết”, đã đăng tải một bài viết của Tiến sỹ Wayne Roth. Dưới góc độ là một công dân, bài viết của tiến sỹ Wayne Roth đã thay nhân dân Mỹ nói lên tiếng lòng và sự biết ơn của họ dành cho Tổng thống Trump cũng như những gì mà ông đã làm vì đất nước. Bài viết có tựa đề: “Lòng biết ơn của tôi đối với Tổng thống Trump”.

***

Danh sách [thành tựu] dưới đây đã được hoàn thành trọn vẹn bởi Tổng thống của chúng ta, chỉ trong 2 năm nhậm chức, mặc cho sự phản đối dữ dội từ đảng Dân chủ, hay các phương tiện truyền thông, và một bộ phận không nhỏ của đảng Cộng hòa. Liệu ai có thể tưởng tưởng ông ấy còn có thể làm được những gì nếu nhận được nhiều hơn sự hợp tác.

Sau hàng thập kỷ Triều Tiên “hăm dọa tống tiền”, Tổng thống Trump đã hóa giải mối đe dọa tên lửa từ nước này, với tuyên bố “Nút bấm hạt nhân của tôi lớn hơn của anh [Kim Jong Un] nhiều”.
Qua nhiều thập kỷ bị trì hoãn, Tổng thống Trump đã chuyển đại sứ quán của chúng ta tới Jerusalem. Nghị viện đã phê chuẩn nó từ lâu, nhưng chưa có một tổng thống nào đủ can đảm để tiến hành. Sau khi tòa đại sứ được di chuyển, các thành viên đảng Dân chủ, những người đã bỏ phiếu cho việc này, lại từ chối tham dự lễ khai trương.

Để tôn vinh hành động của Tổng thống Trump khi chuyển đại sứ quán tới Jerusalem, người Israel đã đúc đồng xu có hình ảnh ông và vua Cyrus, người cho phép dân tộc Do Thái trở lại Jerusalem sau thời gian lưu vong ở Babylon vào 2.500 năm trước. (Ảnh: Youtube)
  • Hàng chục năm đã qua, cuối cùng cũng có người đối phó với Trung Quốc cùng những hành vi trộm cắp và vi phạm luật bản quyền và luật sáng chế của họ. Công nghệ của người Mỹ sẽ không còn bị đánh cắp một cách trơ trẽn như vậy nữa.
  • Trong khi Obama không làm gì để ngăn Trung Quốc quân sự hóa và chiếm đoạt các tuyến đường vận chuyển trên Biển Đông, Trump đang đối đầu với họ. Những tuyến đường biển này đã mở lối vào cho bất kỳ ai trong hàng thế kỷ.
Trái ngược với người tiền nhiệm Obama, Tổng thống Trump cho phép quân đội tăng cường hiện diện ở Biển Đông để phản đối yêu sách chủ quyền và hoạt động quân sự hóa của Trung Quốc tại vùng biển chiến lược này (Ảnh: Reuters)
  • Cuối cùng, sau nhiều thập kỷ, đã có người đương đầu với Canada và các quốc gia khác, vì mánh khóe yêu cầu sao chép kỹ thuật dược phẩm của chúng ta. Điều mà, cho đến nay, có nghĩa là người Mỹ phải trả giá thuốc cao hơn để trợ giá thấp cho phần còn lại của thế giới.
  • Hủy bỏ thỏa thuận Iran và áp các biện pháp trừng phạt. Iran đã từng đe dọa giới chức châu Âu, hoặc phản đối lệnh trừng phạt, hoặc bị vạch trần việc ngay từ đầu đã nhận hối lộ để phê duyệt thỏa thuận này.
  • Cuối cùng, sau nhiều thập kỷ, đã có người đứng ra yêu cầu NATO tự chi trả chi phí quốc phòng của riêng họ. Người Mỹ phải trả tiền cho quốc phòng Đức trong khi họ mua khí đốt tự nhiên của Nga.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg (bên trái), Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Donald Trump tham dự lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh NATO 2018 tại trụ sở NATO vào ngày 11 tháng 7 năm 2018 tại Brussels, Bỉ. (Ảnh: Sean Gallup / Getty)
  • Chính sách kém cỏi của ông Obama đã đặt ra hiểm họa ngầm trong chiến thắng ở Iraq, tạo điều kiện cho ISIS hình thành và phát triển thành một “nhà nước nhỏ”. Trong khi Tổng thống Trump đánh bại ISIS chỉ trong 9 tháng.
  • Từ chối ký hiệp định khí hậu Paris, vì nguy cơ tạo gánh nặng lớn cho Hoa Kỳ dẫn đến tăng hóa đơn điện nước và làm chậm tăng trưởng kinh tế. Trung Quốc, quốc gia gây ô nhiễm lớn nhất thế giới, vẫn đang tăng lượng khí thải nhưng lại chịu khá ít đòi hỏi từ hiệp định.
Ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh: Getty)
  • Bãi bỏ quyết định của ông Obama yêu cầu các trường công lập không báo cáo vi phạm hình sự của sinh viên để tránh “phân biệt chủng tộc”. Nếu làm trái luật, trường sẽ bị cắt nguồn quỹ liên bang. Nikolas Cruz, trong vụ thảm sát ở Trường Trung học Parkland, có thói quen ghi lại “tiếng la hét” để không bị phát hiện, nhưng được quyền riêng tư bảo vệ. Tổng thống Trump đã hủy bỏ lệnh này.
  • Tăng cường áp lực đối với các thành viên băng đảng MS-13.
  • Cuối cùng, sau nhiều thập kỷ bị lãng quên, đã có người cải thiện chế độ điều trị cho các cựu chiến binh.
Tổng thống Donald Trump và cựu chiến binh WWII Allen Q. Jones 94 tuổi tại hội nghị Cựu chiến binh nước ngoài thường niên lần thứ 119 tại Kansas City, Mo., vào ngày 24 tháng 7 năm 2018. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)
Tổng thống Donald Trump và cựu chiến binh WWII Allen Q. Jones 94 tuổi tại hội nghị Cựu chiến binh nước ngoài thường niên lần thứ 119 tại Kansas City, Mo., vào ngày 24 tháng 7 năm 2018. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)
  • Việc bãi bỏ hàng loạt quy định kinh doanh đã thúc đẩy nền kinh tế thoát khỏi giả thiết mức tăng trưởng “tiêu chuẩn mới” từ 1% tăng lên 3-4%.
  • Cải cách thuế. Đặc biệt giảm khung thuế cho các công ty trách nhiệm hữu hạn, khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ đổi mới tăng trưởng trong tương lai. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh trong gara và phòng ký túc xá như một công ty trách nhiệm hữu hạn.
  • Bổ nhiệm các thẩm phán Tòa án Tối cao tôn trọng hiến pháp và quyền tự do cá nhân.
Tổng thống Donald Trump đề cử luật sư Brett Kavanaugh là ứng cử viên cho vị trí thẩm phán Tòa án tối cao, sự kiện diễn ra tại Nhà Trắng vào ngày 9 tháng 7 năm 2018. (Ảnh: Samira Bouaou / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)
Tổng thống Donald Trump đề cử luật sư Brett Kavanaugh là ứng cử viên cho vị trí thẩm phán Tòa án tối cao. Ảnh chụp Tổng thống Trump, ông Kavanaugh và vợ con, tại sự kiện ở Nhà Trắng vào ngày 9 tháng 7 năm 2018. (Ảnh: Samira Bouaou / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)
  • Thực thi luật nhập cư và chặn đứng “đoàn di cư caravan” tại biên giới. Qua đó giúp ngăn chặn tệ nạn buôn bán trẻ em và ma túy. Ông chủ Nhà trắng đã can đảm đóng cửa một nửa chính phủ với quyết tâm sẽ xây dựng bức tường, chưa từng có một vị tổng thống nào lại can đảm đến thế.
  • Cuối cùng, sau hàng thập kỷ, có người đứng lên phản bác các phương tiện truyền thông chính thống (phương tiện truyền thông một chiều chỉ đưa tin như báo in, đài, TV, v.v, độc giả hay khán giả không thể bình luận) và tin tức giả mạo của họ.
  • Tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục.
Tổng thống Donald Trump tại một cuộc mít tinh Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại, được tổ chức ở Murphysboro, Ill., vào ngày 27 tháng 10 năm 2018. (Ảnh: Hu Chen / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)
Tổng thống Donald Trump tại một cuộc mít tinh Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại, được tổ chức ở Murphysboro, Ill., vào ngày 27 tháng 10 năm 2018. (Ảnh: Hu Chen / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)
  • Hoa Kỳ giờ đây đã trở thành nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, vượt qua Nga và Ả Rập Saudi.
  • Nỗ lực phê duyệt xây dựng Đường ống Keystone ở Colorado, giúp tạo thêm hàng ngàn việc làm.
  • Hỗ trợ bãi bỏ đạo luật Sửa đổi Johnson (Johnson Amendment), tạo điều kiện cho các tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ các ứng viên chính trị. Các tổ chức phi lợi nhuận cánh tả đã vi phạm điều này trong nhiều thập kỷ mà không phải chịu hậu quả.
  • Bước đầu xóa bỏ Obamacare – [Đạo luật Chăm sóc Y tế Giá rẻ bị cho là] được xây dựng để phá hoại thị phần chăm sóc y tế tư nhân.
Tổng thống Donald Trump tại một cuộc mít tinh Make America Great Again ở Johnson City, Tenn., vào ngày 1 tháng 10 năm 2018. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)
  • Bảo vệ luật Sửa đổi Thứ Hai (Second Amendment) về quyền mang theo vũ khí.
  • Ký thành luật kêu gọi thu giữ tài sản của bất kỳ ai vi phạm nhân quyền và có dính líu đến nạn buôn người. Eric Schmidt của Google đã từ chức vào ngày hôm sau. Tôi đoán anh ta đang che giấu cái gì đó.
  • Bổ nhiệm phụ nữ vào các vị trí nổi bật. Ví dụ: Kelly Ann Conway, Betsy DeVos, Nikki Haley, Kristjen Nielson, Elaine Chao, Linda McMahon, Gina Haspel, Heather Nauert, Sarah Huckabee Sanders.
  • Thu lại quỹ FEMA của California do sự quản lý lơ là các tiêu chuẩn phòng cháy rừng.
  • Tám năm làm tổng thống của Obama làm chúng ta mất 277.000 công việc sản xuất. Tổng thống Trump hiện đã bổ sung trở lại gần 500.000 việc làm.

Danh sách trên đây vẫn chưa hoàn toàn đầy đủ, tôi có thể sẽ bổ sung thêm sau.

Tiến sĩ Wayne Roth

Roslyn Heights

Phượng Hoàng (lược dịch)




LIVE Biểu tình Bolsa, Nam Cali ngày 18/10/2025 tại nhà hàng Ngự Bình 2 đối diện Mile Square Park của ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng vụ chổng mông, banh háng sỉ nhục cờ VNCH

20/10/2025

Youtubers ở VN, Canada và du học sinh Hà Nội ở Mỹ chê bai cách viết tiếng Anh trong hồ sơ phản tố (chưa trả tiền lệ phí toà) của Youtuber Hoàng Duy Hùng có bằng tiến sĩ luật Texas

20/10/2025

Bà Hằng LiveStream 19/10/2025 nói đến khu Bolsa, Nam Cali vào tháng 12, 2025

13/10/2025

Ngày 19/10/2025, bà Hằng livestream cùng anh trợ lý pháp lý ngồi trong toà Houston, TX kể lại nét mặt, cử chỉ và những trả lời cuả Nam Quan, Nguyễn Tiến Dũng & Mỹ Phụng

13/10/2025

Anh trợ lý gốc Việt cho công ty luật sư Mỹ nói gì về văn bản lệnh cấm tạm thời 6 Youtubers trong vụ Bà Hằng được quan toà TX ký ngày 17/10/2025

13/10/2025

Phó thị trưởng TP Garden Grove, Nam Cali, có bằng tiến sĩ Luật Mỹ, cắt nghiã nội dung về Lệnh Cấm Tạm Thời đối với 6 bị đơn Youtubers cuả Quan ToàTexas ký ngày 17/10/2025

13/10/2025

14/10/2025, TV/ Radio Host người Mỹ Alex Jones phải bồi thường $1.4 tỉ USD cho gia đình nạn nhân vụ xả súng 2012 ở trường Sandy Hook vì bịa chuyện, nói sai sự thật, tội phỉ báng

13/10/2025

15/10/2025, Luật sư Tammy Tran ở Houston, TX trả lời phóng viên TV Nam Cali, đại diện cho chồng cuả bà kiện Youtubers Nguyễn Tiến Dũng và nghị viên TP Westminster Nam Quan

10/10/2025

Youtuber trọc Canada đã lừa khán giả về vụ kiện ở Mỹ để kiếm views, chứng tỏ ta đây rành chuyện luật pháp ở Mỹ

10/10/2025

Youtuber ở bang MO thách thức trả $5 ngàn cho Nguỵ Vũ nếu NV đưa ra bằng Quốc tịch Mỹ. NV qua Mỹ hơn 35 năm chỉ có thẻ xanh, 2 lần DUI (lái xe sử dụng rượu/chất kích thích)

10/10/2025

13/10/2025, Bà Hằng livestream hỏi ca sĩ Phương Trinh, vợ cũ ca sĩ Bằng Kiều, có dám công khai số thu chi tiền quyên góp từ thiện

10/10/2025

Vụ Bà Hằng: Phân tích nội dung 2 Emails sai sự thật, biạ đặt của Mike Nguyen ( Mỹ ) và Tony Tran ( Canada ) gởi cho Toà Harris, Texas

10/10/2025

Nguỵ Vũ nói chai dầu của bà Hằng tặng Fans là dùng sức cho chó . NV đối mặt với vụ khởi kiện từ công ty sản xuất dầu ở Nam Cali ?

10/10/2025

Giải mã Nguỵ Vũ cá cược Bà Hằng $200 ngàn USD. Kêu gọi người ghét VC cho $200 ngàn, trả $100 ngàn cho 1 ngàn người có mặt biểu tình 5 phút thì ông có ngay $100 ngàn còn dư + $200 ngàn bà Hằng thua cược ?

10/10/2025

Vì sao nhiều người, không phải là 6 Youtubers bị bà Hằng kiện tội phỉ báng, lại tiếp tục gởi emails mang nội dung chính trị cho phiên toà dân sự Houston, Texas ?

10/10/2025

Vụ Bà Hằng: Nội dung lệnh ký tạm thời cuả Toà Houston, TX ký ngày 17/10/2025. Tất cả 6 Youtubers phải nộp lời khai có tuyên thệ ĐÃ & SẼ tuân hành lệnh tạm thời từ ngày 30/9/2025

10/10/2025

Ông lương y chủ tiệm bán dược thảo ở Houston gởi thỉnh nguyện thư , bị LS bà Hằng khởi kiện và yêu cầu cơ quan quản lý dược phẩm FDA điều tra ?

10/10/2025

Luật sư bà Hằng nộp bằng chứng: 1634 chữ ký giả mạo và khới kiện ông Nguyễn Phương Hùng (chủ kênh KBCHN) ở Little SG, Nam Cali

10/10/2025

Youtuber gốc Việt phơi bày chiêu trò các Youtubers bi Bà Hằng kiện ở Canada và Mỹ

10/10/2025

Vụ bà Hằng: Chuyên gia Internet Mỹ vào cuộc điều tra Emails gởi tới tấp vào toà TX xem ai là giả mạo hay người thật gởi email từ đâu truy tìm ra được địa chỉ chổ ở …?

10/10/2025

Leave a Reply