Cụ ông 82 tuổi ở tỉnh Kon Tum rơi xuống giếng khi đi hỏi vợ

Trong lúc sang nhà ‘ý trung nhân’ để ra mắt, do không thạo đường, cụ ông Thao Krôi đã rơi xuống giếng tử vong.

Do vợ mất đã lâu nên một số người thân của cụ ông Thao Krôi (82 tuổi ngụ ở làng Iệc, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) có ý mai mối với bà Y Chó (60 tuổi ở làng Kon Khôn, xã Bờ Y).

Chiều ngày 1/3, cụ Thao Krôi có đến thăm nhà bà Y Chó, sau đó mua 3 lít rượu và một số đồ nhậu để ra mắt ý trung nhân và mời các cụ bô lão đồng trang lứa trong làng Kon Khôn. Khoảng 20h, cụ Thao Krôi có việc riêng xin đi ra ngoài nhưng rồi không thấy quay trở lại. Sợ cụ lạc đường nên mọi người chia nhau đi tìm nhưng vẫn không thấy.

Đến 18h ngày 2/3, một người hàng xóm gần nhà bà Y Chó là bà Đinh Thị Đẩn đi rẫy về bật máy bơm nước nhưng không thấy nước lên, ngỡ máy hỏng, bà Đẩn ra giếng kiểm tra thì phát hiện có xác người bên dưới. Nạn nhân được xác định chính là cụ Thao Krôi, người đã mất tích trong đêm ngày 1/3.

Giếng nước nơi cụ Thao Krôi bị rơi xuống.

Giếng nước nơi cụ Thao Krôi bị rơi xuống.

Theo kết quả điều tra ban đầu, hộ bà Đinh Thị Đẩn có sử dụng một giếng nước sinh hoạt ở gần nhà bà Y Chó, đã được đào và sử dụng từ lâu nhưng không có hàng rào bảo vệ, không có thành giếng mà chỉ đậy một miếng tôn mỏng lên miệng giếng. Đêm 1/3, do không thạo đường nên cụ Thao Krôi đã đi qua làm tấm tôn sập và rơi xuống giếng. Vì không được phát hiện kịp thời nên cụ Thao Krôi đã ngạt nước mà chết.

Nhiều hộ dân người dân tộc thiểu số ở xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi có thói quen sử dụng giếng “ba không”: không thành, không nắp, không rào. Thường thì sau khi đào giếng xong, họ thả máy bơm rồi gác vài cây sắn hoặc đậy vài tấm tôn lên miệng giếng, rất nguy hiểm cho những người xung quanh. Chỉ riêng ở làng Kon khôn đã có khoảng hơn chục chiếc giếng loại “ba không” như trên, người ở xa đến và trẻ em đi trong làng rất dễ rơi xuống giếng.

Trước đây, trong làng đã có khá nhiều trường hợp ngã xuống giếng, trong đó có hai trường hợp trẻ em đã rơi xuống giếng nhà bà Đinh Thị Đẩn nhưng nhờ phát hiện kịp thời nên được cứu sống.

Theo An Ninh Thủ Đô

Leave a Reply