Cụ ông 92 tuổi có 107 vợ và 185 người con

Một cụ ông 92 tuổi đã trở thành nhân vật gây tranh cãi nhất tại Nigeria khi có đến 107 người vợ, trong đó đã ly hôn 10 người, và 185 người con, dù ông thất nghiệp và không có cơ ngơi giàu có gì.

Mohammed Bello Abubakar sống tại thành phố Bida (Nigeria) đã trở nên nổi tiếng từ năm 2008 khi truyền thông đăng tải về cuộc đời ông. Vào thời điểm đó, ông có 86 người vợ và 170 người con. Sau 8 năm, số vợ của Abubakar đã tăng lên 97 người và số con đã tăng lên đến 185.

Mặc dù không có công việc và thu nhập ổn định, nhưng người đàn ông 92 tuổi này bằng một cách nào đó đã thuyết phục được 107 người phụ nữ kết hôn với mình. Đến nay, ông Abubakar đã ly hôn với 10 người vợ và vẫn còn 97 người là vợ của ông.

Ông Abubakar thậm chí còn tuyên bố rằng việc kết hôn với nhiều người phụ nữ như vậy là một nhiệm vụ thiêng liêng mà ông đã nhận được mệnh lệnh từ Thánh Allah.

Là một người theo đạo Hồi nhưng ông Abubakar bị nhiều giáo sĩ Hồi giáo chỉ trích vi phạm quy tắc tôn giáo. Đạo hồi cho phép một người đàn ông có thể lấy tối đa 4 vợ nhưng người đó phải có đủ điều kiện để chăm sóc tốt cho những người phụ nữ của mình và đối xử công bằng với họ. Các giáo sĩ hồi giáo đã buộc ông Abubakar phải ly dị với những người vợ và chỉ được giữ lại 4 người bên mình, nhưng ông đã từ chối và cho rằng trong kinh Koran không hề đề cập đến sự trừng phạt dành cho người có nhiều hơn 4 vợ, đồng thời ông lập luận rằng mỗi người đàn ông nên có sự tự do kết hôn với bao nhiêu phụ nữ mà họ có thể.

Năm 2008, ông Abubakar từng bị bắt và bị tòa án địa phương kết án, tuy nhiên những người vợ và con của ông đã xuống đường biểu tình, gây áp lực buộc tòa án phải phóng thích ông. Sau khi được tự do, ông Abubakar thậm chí không sợ sự trừng phạt của pháp luật mà tiếp tục kết hôn với những người phụ nữ khác.

Đến nay ông đã kết hôn với 107 người phụ nữ, nhưng đã ly dị 10 người trong số đó. Mặc dù đã ở độ tuổi 92 nhưng ông Abubakar cho biết vẫn chưa có ý định ngừng kết hôn và sẽ tiếp tục tìm người phụ nữ thích hợp để lấy làm vợ.

“Những gì tôi đang làm là nhiệm vụ thiêng liêng. Đó là một nhiệm vụ được Thánh Allah giao phó và tôi sẽ tiếp tục làm điều này cho đến cuối đời mình”, ông Abubakar chia sẻ. “Tôi mới chỉ có 97 vợ và tôi sẽ tiếp tục kết hôn. Tôi sẽ tiếp tục cưới vợ miễn là khi mình còn sống. Nếu sống vì bản thân mình, tôi sẽ chỉ kết hôn với 2 người vợ, nhưng tôi đang làm điều này cho Thánh Allahi”.

Mặc dù có rất nhiều vợ nhưng ông Abubakar khuyên những người đàn ông khác không nên theo gương ông và một người chồng bình thường thậm chí không thể đối phó với 10 bà vợ chứ không nói gì đến 97 người vợ như ông. Abubakar khẳng định rằng ông có thể kiểm soát tất cả những người vợ của mình là nhờ quyền năng được ban tặng bởi Thánh Allah.

Một điều kỳ lạ của đại gia đình ông Abubakar đó là cả gia đình này không có công việc lẫn thu nhập chính thức. Bản thân ông Abubakar không đi làm và ông cũng không cho phép vợ mình đi làm. Nhiều nguồn tin cho biết ông đã bắt các con mình đi ăn xin, nhưng cho dù có như vậy cũng rất khó để có thể đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt và ăn uống của đại gia đình này.

Khi được hỏi làm cách nào để có tiền trang trải cho cả đại gia đình, ông Abubakar chỉ trả lời rằng: “Đó là nhờ vào Chúa”.

Theo Dantri

Leave a Reply