Cuộc đàm phán về gói kích thích virus Corona “tan vỡ” giữa Dân chủ và Tòa Bạch Ốc

Các cuộc đàm phán của Coronavirus giữa các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và chính quyền Trump đã phải tạm dừng vào thứ Sáu sau khi các bên không tìm tiếng nói chung trong số tiền mà họ muốn dành để viện trợ đại dịch.

Các nhà đàm phán một lần nữa đã thất bại khi cố gắng đạt được một thỏa thuận nhằm đạt được thỏa thuận khi nền kinh tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ đang phải vật lộn với đại dịch

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer, DN.Y., gọi cuộc họp kéo dài 90 phút là ”đáng thất vọng.” Ông và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết Tòa Bạch Ốc một lần nữa từ chối lời đề nghị đảng Dân chủ giảm đi 1 nghìn tỷ USD trong gói 3 nghìn tỷ đô là và đảng Cộng hòa tăng thêm 1 nghìn tỷ đô la trong gói 1 nghìn tỷ đô la.

Cả Đảng Dân chủ và Thượng viện đều không chấp nhận gói trị giá 2 nghìn tỷ USD cho cuộc đối phó với đại dịch, Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer cho biết hôm thứ Sáu.

Sau cuộc họp kéo dài hơn ba giờ vào tối thứ Năm, Pelosi, Schumer, Mnuchin và Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows đã vẽ một bức tranh ảm đạm về các cuộc đàm phán viện trợ đã hoàn thành trong vòng một tuần rưỡi.

Đảng Dân chủ và Cộng hòa dường như đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận về các vấn đề bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 1.200 đô la cho người Mỹ và mở rộng lệnh cấm đối với các vụ đuổi người thuê nhà.

Trong một lá thư gửi đồng nghiệp hôm thứ Sáu, Pelosi đã vạch ra một số lĩnh vực bất đồng. Đáng chú ý là nó không đề cập đến trợ cấp thất nghiệp.

Pelosi nói rằng đảng Dân chủ đặt mục tiêu đưa 75 tỷ đô la vào xét nghiệm và điều trị Covid-19, trong khi dự luật Cộng hòa chỉ đưa ra15 tỷ đô la.
Pelosi cho rằng Cộng Hòa đã đề nghị 150 tỷ đô la cho các tiểu bang và thành phố, thấp hơn nhiều so với mức 915 tỷ đô la mà đảng Dân chủ đề xuất.
Pelosi cho biết hai bên cũng mâu thuẩn về số tiền giúp các trường mở cửa trở lại. Đảng Cộng hòa đề nghị 105 tỷ đô la cho các trường học trong luật của họ.
Pelosi kêu gọi nhiều tiền hơn cho thực phẩm, nước và hỗ trợ tiện ích hơn đề xuất của Cộng Hòa.
Pelosi nói rằng các đảng viên Dân chủ muốn có thêm nhượng bộ về việc đảm bảo một cuộc Tổng điều tra hoàn chỉnh và bỏ phiếu an toàn trong thời gian đại dịch.
Đã có thêm 1,76 triệu việc làm bất chấp một sự hồi sinh trong những trường hợp coronavirus rằng buộc nhiều tiểu bang để tạm dừng hoặc đảo ngược kế hoạch mở lại kinh tế của họ. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 10,2%, nhưng vẫn cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Đảng Dân chủ đã nhấn mạnh vào việc kéo dài lợi ích thất nghiệp dài hạn ở mức 600 đô la mỗi tuần. Tòa Bạch Ốc đã đưa ra một số phản đối, được báo cáo là đề xuất thanh toán thêm 400 đô la mỗi tuần

Hôm thứ Năm, Meadows nói với các phóng viên rằng các viên chức Tòa Bạch Ốc sẽ “tiếp tục tham gia” vào các cuộc đàm phán để đạt được một thỏa thuận toàn diện. Meadows cho biết ông Trump nói với các nhà đàm phán của mình rằng nếu cách tiếp cận rộng rãi không hiệu quả, họ nên cố gắng đạt được một thỏa thuận hẹp hơn, giải quyết vấn đề trợ giúp thất nghiệp và trục xuất. Đảng Dân chủ đã nhiều lần từ chối một thỏa thuận ngắn hạn

Và nếu hai điều đó không hiệu quả, thì Trump đã sẵn sàng tự mình thực hiện hành động.

Trump, người đã không tham gia vào các cuộc đối thoại trực tiếp, đã tweet hôm thứ Năm rằng ông đã hướng dẫn nhân viên của mình làm việc trên các hành động hành pháp để cung cấp cứu trợ coronavirus . Các lệnh sẽ giải quyết trợ cấp thất nghiệp, đuổi khỏi nhà, trả nợ vay sinh viên và cắt giảm thuế lương, ông nói.

Không rõ Trump có quyền lực gì để giải quyết những chủ đề đó khi Quốc hội kiểm soát chi tiêu của liên bang. Pelosi nói với CNBC hôm thứ Năm rằng bà nghĩ rằng tổng thống có quyền gia hạn lệnh đuổi khỏi nhà

Schumer cảnh báo Trump vào thứ năm chống lại hành động đơn phương. Ông cho biết một lệnh có thể được đưa ra trước tòa.

TH




XEM FREE 981 CHANNELS TV / RADIO HẢI NGOẠI, VIỆT NAM, MỸ, ÂU Á …. NHẠC GIÁNG SINH REMIX 2025 THEO ĐIỆU MODERN TALKING 2025

17/05/2026

29/6/2026, Cựu cầu thủ Football Mỹ sinh1985 tại Florida tiết lộ bệnh ALS ở tuổi 39, không thể nói , đi, ăn, uống, phải dùng đôi mắt nhìn vào máy tính để phát ra giọng nói

30/11/2025

26/6/2026, TT Trump tung đòn tấn công Iran

29/11/2025

Ngày 18/6/2026, con trai giáo chủ Iran, Mojtaba Khamenei, lên tiếng : Trump thúc đẩy bản ghi nhớ vì “tình thế tuyệt vọng”, Iran sẽ không khuất phục trước các yêu sách của Mỹ

28/11/2025

23/6/2026, Mỹ truy nã cựu chủ nhân phòng xét nghiệm ở Houston, Texas gian lận bảo hiểm $90 triệu USD dùng hộ chiêu giả trốn qua Việt Nam

28/11/2025

Phân tích chi tiết vụ ám sát ông Trump ở Butler, Pennsylvania 113 ngày trước khi bầu cử Mỹ 11/5/2024 là màn đóng kịch sân khấu ?

28/11/2025

20/6/2026, Iran lại đóng eo biển Hormuz

28/11/2025

Phó TT Mỹ JD Vance hoãn chuyến đi tới Thụy Sĩ dự lể ký thoả thuận hoà bình với Iran ngày 19/6/2026

28/11/2025

Ngày 18/6/2026, Iran hủy đàm phán vì Israel ném bom Lebanon. Cựu tình báo CIA Mỹ nói gì ?

28/11/2025

TT Trump có thể bị ám sát do TT Trump “bênh vực” Iran, chỉ trích chống lại Irasel sau khi ký bản ghi nhớ hoà bình Iran ??

27/11/2025

Có hay không thể xảy ra 1 vụ ám sát Tổng thống Mỹ sau khi TT Trump ký bản ghi nhớ thoả thuận hoà bình Iran – USA – Israel ?

27/11/2025

4/6/2026 Vợ chồng gốc Việt ở bang Texas làm chủ 60 tiệm Nails hạng sang khắp nước Mỹ nhận tội gian lận thuế từ năm 2016-2024 với số tiền $116 triệu USD

27/11/2025

15/6/2026, Phóng viên ở Pháp hỏi TT Trump khi nào nội dung chi tiết thỏa thuận hòa bình với Iran sẽ được công bố

27/11/2025

Vợ chồng trẻ 30 tuổi người Mỹ rời căn apartment $4,200/ tháng ở Dallas, Texas dọn đến TPHCM 3/2026 khoe căn hộ $520/ tháng

27/11/2025

Phỏng vấn vợ chồng Mỹ dưới 40 tuổi cùng 4 con nhỏ rời Houston, Texas dọn đến quận 9, TPHCM sinh sống từ tháng 4, 2026

27/11/2025

Video trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ cách xây dựng kênh đào mới khoảng $200 tỉ USD để không đi qua Eo biển Strait Of Hormuz do Iran kiểm soát

27/11/2025

Rộ tin TT Trump bí mật thương lượng cho Iran $20 tỉ USD tiền mặt nếu Iran đồng ý giao Mỹ tất cả lượng Uranium? Iran không được toan tin có nhận $20 tỉ Mỹ ? Trong khi cựu TT Obama chỉ cho Iran gần 2 tỉ USD

27/11/2025

Thanh niên Mỹ Texas sinh 1998 rời Thái Lan dọn đến Việt Nam 2025 khoe căn hộ 2 tầng sang trọng ở TPHCM giá $1,200/ tháng

27/11/2025

Thoả thuận Mỹ – Iran 19/6/2026: TT Trump lấy $300 tỉ USD tiền thuế dân Mỹ để bồi thường chiến tranh Iran do Trump gây ra ? dân Mỹ sẽ trả thêm tiền vũ khí bom Iran

27/11/2025

Chuyện gì xảy ra khi các nước mua dầu từ Trung Đông trả bằng tiền Yuan Trung Quốc

19/11/2025

Leave a Reply