Cuộc sống khó tin của Khánh Thi với người chồng kém 12 tuổi

Dù hơn chồng 1 giáp nhưng Khánh Thi cho biết cuộc sống gia đình cô rất “vui nhộn” và thoải mái…

Bi (tên thân mật của con trai Khánh Thi – Phan Hiển) đã được 10 tháng tuổi. Cậu bé đang trong giai đoạn biết bò và tập đi. Những ngày đi dạy nhảy, Khánh Thi đều cho con lên sàn tập với mình. Khánh Thi bảo cô muốn con tự lập và bạo dạn ở chỗ đông người.

“Cuộc sống của vợ chồng Thi rất vui nhộn”

Đi dạy phải “tha con” theo có cực quá không?

Lúc con tập đi tập bò cần không gian rộng còn ở nhà nhiều đồ đạc Thi sợ con va đập. Thi cứ dạy, con cứ bò loanh quanh nhìn mọi người nhảy, có bảo mẫu là người họ hàng trông cu Bi nên Thi rất yên tâm.

Nội ngoại đều không thiếu người chăm cu Bi nhưng Thi muốn tự mình nuôi con. Thi muốn khám phá cảm giác làm mẹ sẽ thế nào, nghĩa vụ trách nhiệm của người làm cha làm mẹ đến đâu, con đầu lòng mà. Thi muốn hiểu để chín chắn hơn.

Là một dancer, lúc có bầu và khi sinh nở hẳn là thời gian áp lực nhất. Thi có bị stress không?

Thi vẫn dạy tới gần lúc sinh mới nghỉ. Thi muốn đi lại cho năng động chứ nặng quá không chịu được. Hơn nữa lúc đó có nhiều người hỗ trợ Thi lắm. Thi vẫn lên lớp nhưng không thị phạm nhiều mà có các giáo viên khác thị phạm.

4, 5 năm gần đây Thi chỉ dạy và đi diễn thôi nên không tập luyện thường xuyên như trước. Thậm chí ngày nào cũng nhìn mọi người nhảy, Thi bị bão hòa. Thế nên sinh con xong, Thi cũng chỉ nghỉ 1 tháng, thậm chí có nửa tháng là đi làm lại rồi nên không bị stress gì nhiều.

Khánh thi, phan hiển, hôn nhân
Cu Bi tên thật là Nguyễn Mạnh Cường con trai Khánh Thi – Phan Hiển.

Vừa sinh con được nửa tháng Thi đã đi làm, ông xã không phản đối?

Ông xã có biết gì đâu mà phản đối. Hai vợ chồng Thi sống rất tự nhiên. Thi thích thì làm thôi. Nhiều người bảo ở cữ mà đi nhảy sớm sau này chân bị run nhưng đến giờ chân Thi vẫn bình thường, có sao đâu.

Cuộc sống hiện tại của Thi và ông xã kém 12 tuổi thế nào?

Vợ chồng Thi ở với bà ngoại cu Bi. Mẹ ở trong này từ lúc Thi vào Sài Gòn lập nghiệp. Thi hay cho Bi về nhà nội. Lúc nào ông bà nhớ cháu thì vợ chồng con cái lại chở nhau về.

Cuộc sống của vợ chồng Thi vui nhộn lắm. Hiện tại vợ chồng Thi không có bất đồng. Cả hai vợ chồng đều còn trẻ, Thi vẫn nghĩ mình trẻ. Mọi người nói hơn mười mấy tuổi nhưng Thi nghĩ là ba mấy vẫn còn đương thì mà, cái tuổi bùng phát nhiều nhất.

Thi không chịu áp lực về tuổi tác. Quan trọng là bây giờ công việc của ai cũng đầy đủ. Hiển cũng đứng ra lo cho Thi nhiều thứ. Về sau này Thi không biết nhưng hiện tại sống với một người trẻ tuổi thì tâm hồn mình chắc chắn trẻ ra nhiều.

Thi không bị đau đầu, không bị cơm áo gạo tiền đè hai vai như nhiều phụ nữ khác.

Có một người tình trẻ tuổi hẳn rất thú vị nhưng có một người chồng, một ông bố trẻ con có làm cho Thi gánh vác nhiều hơn trong cuộc sống gia đình?

Thi hơn tuổi nên đương nhiên đó giờ Thi là người quyết định. Khi đi vào cuộc sống vợ chồng nó vẫn thế, không cảm thấy gánh vác gì hơn.

Khánh thi, phan hiển, hôn nhân
Phan Hiển vốn là học trò của Khánh Thi sinh năm 1993 là con trai duy nhất của 1 gia đình giàu có.

“Ở với nhau như thế này rồi cần gì cưới xin”

Nhưng người phụ nữ nào cũng có nhu cầu được dựa vào bờ vai một người đàn ông. Và đàn ông là trụ cột thì sẽ đúng “trật tự” hơn. Người xưa nói rồi đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm…

Theo quan điểm của Thi nghĩ vậy là sai lầm. Đừng bao giờ nghĩ rằng người đàn ông của mình phải làm trụ cột gia đình, nó tạo áp lực cho chính gia đình. Hoặc đổ lỗi rằng tại sao anh không làm được gì, tôi làm được gì chỉ càng áp lực thêm.

Với Thi, ai làm được gì thì làm. Vun đắp được bao nhiêu thì vun đắp miễn là cả hai cảm thấy thoải mái, không làm nhau tổn thương, đấy mới là hạnh phúc.

Thi nhiều tuổi hơn, nổi tiếng hơn đương nhiên Thi kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng là vợ chồng mà cứ cân đo đong đếm thế thì chả bao giờ có cuộc sống hạnh phúc. Không biết chia sẻ, không biết thông cảm thì không hạnh phúc đâu.

Người ta phải có giá trị thì mình mới lấy và tôn trọng chứ. Cho nên đã chọn thì đừng bao giờ kêu ca. Thi hiểu vấn đề đó.

Nói vậy là cuộc sống gia đình của Thi hiện rất thoải mái?

Đúng rồi. Hiển có giá trị của Hiển chứ. Hiển lo cho Thi nhiều thứ nhưng vợ chồng lại kể ra những điều lặt vặt ấy thì kỳ.

Với người phụ nữ cuộc sống có nhiều đám tiếu, thị phi, thậm chí mình khá sẽ bị nhiều người ganh ghét thì quan trọng người bạn đời bên cạnh phải mang tới cho bạn tinh thần thoải mái nhất. Hiển mang lại điều đó cho Thi.

Khánh thi, phan hiển, hôn nhân
Dù hơn chồng cả chục tuổi nhưng Khánh Thi rất tự tin về hạnh phúc gia đình mình.

Hai người vừa là đồng nghiệp, vừa mê nhảy vậy khi về nhà câu chuyện gia đình của hai bạn là… nhảy?

Không. Về nhà hai đứa cắm đầu vào xem phim, bấm điện thoại. Như thế dễ chứ. Không lẽ đòi hỏi về nhà anh phải ôm em, phải ăn bữa cơm với em à. Hàng ngày sinh hoạt với nhau, quá đủ rồi. Nên khi về nhà, hai đứa nằm trên giường nhưng mỗi đứa 1 cái điện thoại bấm bấm.

Còn chuyện chăm sóc con, ông xã có giúp được nhiều?

Chẳng ai chăm sóc chủ yếu đâu. Gia đình có người thân, cuộc sống lại bận rộn. Vú em quan trọng lắm, họ lo con cái cho mình. Tất nhiên mình vẫn phải sắp xếp cho hợp lý, để được ở cạnh con lúc nào hay lúc ấy.

Khi Thi bận thì Hiển về chăm con một chút, ngược lại cũng thế. Bi ngủ với mình. Thi không thích cho con ngủ riêng. Bi nằm giữa. Sáng dậy nó chọc mắt mẹ, nhéo mặt bố vui lắm.

Cuộc sống gia đình Thi có lẽ chỉ còn thiếu một đám cưới nữa để danh chính ngôn thuận thôi nhỉ?

Không, cưới xin gì. Ở với nhau như thế này rồi cần gì cưới xin. Thi với Hiển là vậy. Hiện tại Thi và Hiển thấy rất thoải mái. Còn cưới xin là sự ràng buộc làm con người ta áp lực.

Bây giờ cưới mà ngày hôm sau bỏ nhau thì khó hơn nhiều. Đã xác định sống tốt với nhau, cả hai có trách nhiệm với con cái. Cả hai bên gia đình có trách nhiệm với nhau thế mới là hạnh phúc.

Nhưng không cưới, cũng có nghĩa là Thi có thể mất Hiển bất cứ lúc nào. Hiển cũng vậy. Thi có nghĩ thế không?

Không.

Ít nhất khi có sự ràng buộc về pháp luật, con người ta sẽ hạn chế chuyện bồ bịch. Giống như có sợi dây buộc chân họ khỏi những cám dỗ?

Kết hôn rồi, phát hiện ra người kia bồ bịch còn khủng hoảng hơn nhiều. Thi không đặt nặng vấn đề cưới xin. Nếu hợp thời điểm, mọi thứ đều cho phép, cưới chỉ là danh chính ngôn thuận thôi. Còn bản thân cuộc sống của Thi hiện nay đang rất ổn.

Hiển có cùng suy nghĩ trong chuyện này không?

Đương nhiên rồi. Ông ấy còn trẻ mà. Bảo cưới thì cưới mà không nói thì cũng chả để ý. Có lẽ, chính Hiển cũng không nghĩ đến cưới là như thế nào. Trong đầu mình không có suy nghĩ đó, giờ nói cưới lại là áp lực lớn cho Hiển nên Thi cũng rất thoải mái.

Thi nghĩ giữ hạnh phúc đơn giản nhất là làm cho nhau thoải mái. Ba mấy tuổi rồi, cũng trải qua vài mối tình. Không làm nhau thoải mái là nguyên nhân chia tay của hầu như tất cả các cặp đôi. Không thoải mái về mọi mặt như là ghen quá, không chiều, không tôn trọng, không hợp tính…

Thi quen Hiển 7, 8 năm rồi. Từ lúc còn là cô trò đến bây giờ quá hiểu tính nhau.

Nghe Thi nói có vẻ gia đình vẫn đang rất yên ấm. Vậy mà có tin đồn Phan Hiển và Khánh Thi đã chia tay?

Không, ai nói kỳ vậy. Chồng con Thi vẫn đây này, ngày ngày vẫn chở nhau đi dạy. Lúc anh ấy bận thì Thi tự đi, bình thường mà.

Cám ơn Thi đã chia sẻ và chúc tổ ấm của Thi mãi hạnh phúc !

Theo Tri Thức Trẻ

Leave a Reply