Cựu cầu thủ bóng bầu dục Đạt Nguyễn được tiến dẫn vào College Football Hall Of Fame


Cựu cầu thủ banh bầu dục Đạt Nguyễn vừa được tiến dẫn vào Sảnh Danh Vọng Banh Bầu Dục Đại Học Lớp 2017 (College Football Hall Of Fame).

Chơi trong vị trí linebacker, anh là cầu thủ dẫn đầu mọi thời đại trong lịch sử của trường Đại học Texas A&M, và cầu thủ duy nhất của trường này dẫn đầu về số lần quật ngã đối phương trong 4 năm liên tiếp. Sáng Hội Banh Bầu Dục Quốc Gia và tổ chức Sảnh Danh Vọng Đại Học loan báo Đạt Nguyễn sẽ được tiến dẫn vào Sảnh Danh Vọng Banh Bầu Dục Đại Học, cùng với những cầu thủ hàng đầu của làng banh bầu dục Hoa Kỳ như Marshall Faulk và Payton Manning.
Sau khi tốt nghiệp ngành phát triển nông nghiệp tại Texas A&M, Đạt Nguyễn chơi cho đội Dallas Cowboys. Trong sự nghiệp nhà nghề 7 năm với Cowboys, Đạt Nguyễn dẫn đầu đội về quật ngã trong 3 mùa. Trong thời gian theo học tại Texas A&M, Đạt Nguyễn cũng rất năng động trong cộng đồng. Anh tham gia những buổi nói chuyện tại các trường học về tầm quan trọng của học vấn và việc cố gắng hết mình trong mọi lãnh vực đời sống. Đạt Nguyễn đã làm bạn với một học sinh Việt Nam gặp khó khăn trong giai đoạn chuyển tiếp, và tiếp tục là người hướng dẫn thiếu niên này cho đến khi cậu ta tốt nghiệp trung học.
Trong khi là thành viên của đội Dallas Cowboys, Đạt Nguyễn cũng thường làm việc thiện nguyện và phục vụ như một kiểu mẫu cho cộng đồng Á Châu địa phương. Anh hiện làm việc với tổ chức Hill Country Daily Bread, cung cấp hỗ trợ vật chất, tinh thần và tâm linh cho người nghèo.
Huy Lam / SBTN

Leave a Reply